5
shared

สาวบราซิลปลื้ม!ลืมเงินแสนในปั๊ม พนง.สาวส่งคืน

10 เมษายน 2562 02:30 247
สาวบราซิลสุดปลื้มน้ำตาไหลโผกอดสาวร้านสะดวกซื้อหลังนำเงิน1แสนที่ตนเองลืมไว้ส่งคืน

วันนี้(10ม.ค.62)เมื่อเวลา12.30น. ที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ชั้นที่ 4 อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  นางสาว พรไพลิน สีสด  อายุ 33 ปี พนักงานร้านสะดวกซื้อภายในปั้มน้ำมัน พีที ริมถนนสายพระราม 2 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม เดินทางนำเงินสดชนิดสกุลดอนล่าและสกุลไทยรวมเป็นเงิน 1 แสน บาท มามอบคืนให้กับนางสาว พอลล่า อายุ 42 ปี ชาวบราซิล เจ้าของเงินสดจำนวนดังกล่าวที่หลงลืมไว้ในร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าว

 

หลังจากที่นางสาวพอลล่าได้รับเงินคืนแล้วจึงมอบสินน้ำใจให้กับนางสาวพรไพลิน ด้วยเช่นกันจากนั้นจึงเข้าโผลกอดทั้งน้ำตาด้วยความปราบปลื้มดีใจที่ได้รับเงินสดคืนในวันนี้ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณนางสาวพรไพลิน ที่เก็บเงินจำนวนดังกล่าวมาส่งคืนให้ ท่ามกลางเสียงปรบมือและการแสดงความยินดีและดีใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองและสื่อมวลชน

 

นางสาวพอลล่า เปิดใจกล่าวว่าตนเองเดินทางมายังประเทศไทยแล้วครั้งนี้ครั้งที่ 7 ในวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมาหลังจากเดินทางออกจากที่พักในกทม.ก็นั่งรถตู้เดินทางจะไปเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวาระหว่างทางได้แวะจอดปั๊มน้ำมันดังกล่าวและเข้าไปซื้อเสื้อคุมกันฝนหลังจากจ่ายเงินเสร็จก็เดินทางต่อทันทีโดยที่ไม่รู้ตัวว่าลืมซองบรรจุเงินดังกล่าวไว้ที่ร้านกว่าจะมาทราบอีกครั้งก็กลับมาถึงที่พักของทางโรงแรมแล้วแต่ไม่พบซองเงินดังกล่าวตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงแรมก็ไม่พบสิ่งผิดปกติจนถอดใจคิดว่าคงไม่ได้คืน

 

ขณะที่เดียวกันทางด้านพนักงานสอบสวนสภ.สมุทรสงครามได้รับแจ้งจากนางสาวพรไพลิน สีสด เดินทางมาแจ้งความว่าได้เก็บเงินสดจำนวน 1 แสนบาทได้และขอให่เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามเจ้าของจึงให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติรายหนึ่งลืมไว้จึงจรวจสอบทะเบียนรถตู้ที่นักท่องเที่ยวรายนี้โดยสารมา จนกระทั่งทราบที่พักและสืบทราบจนรู้ตัวเจ้าของเงินจึงมีการนัดมอบส่งคืนทรัพย์สินดังกล่าวในวันนี้

 

ด้านนางสาวพรไพลิน เปิดใจว่าตนเองได้รับการฝึกสอนจากคุณพ่อและคุณแม่มาตั้งแต่เด็กว่าสิ่งของหรือทรัพย์สินใดที่ไม่ใช่ของเราก็อย่าไปอยากได้และเมื่อเก็บทรัพย์สินอะไรได้ขอให้ตามหาเจ้าของเพื่อคืนเขา ขอให้นึกถึงใจเขาใจเรากับทรัพย์สินที่หายไป หากเป็นเราก็คงเสียใจและทุกข์ใจ ซึ่งที่ผ่านมาเคยเก็บเงินสดได้เช่นกันก็ตามหาจนส่งคืนเจ้าของมาแล้วเช่นกัน ครั้งนี้ตนก็อยากให้เจ้าของได้รับเงินคืนจึงตัดสินใจแจ้งบิดาให้พาไปแจ้งความเพื่อตามหาเจ้าของและในวันนี้ได้มอบคืนให้แล้วตนเองก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง