11
shared

"บอล เชิญยิ้ม" เผย "โรเบิร์ต สายควัน" ใจสู้แต่ร่างกายไม่ไหวแล้ว

20 กันยายน 2563 19:21 2335
"บอล เชิญยิ้ม" เผย "โรเบิร์ต สายควัน" ใจสู้แต่ร่างกายไม่ไหวแล้ว

"บอล เชิญยิ้ม" เผย "โรเบิร์ต สายควัน" สู้จนวันสุดท้าย ปั๊มหัวใจชั่วโมงกว่าแต่ยื้อไม่ไหว ยันจะดูแลครอบครัวไม่ต้องห่วงวันนี้( 20 ก.ย.60) หลังจากนำร่างของ "โรเบิร์ต สายควัน" ได้ถูกนำขึ้นรถตู้มาที่วัดสุทธิสะอาด ซอยนิมิตใหม่ 31 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กทม.เพื่อรดน้ำศพเวลา 16.00 น. และตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามเพณี โดยมีบอล เชิญยิ้ม ,น้าค่อม ชวนชื่น ,นุ้ย เชิญยิ้ม ตั๊ก-บริบูรณ์จันทร์เรือง กลุ่มศิลปินตลกบริษัทฮาไม่จำกัด ดาราศิลปินตลกท่านอื่นเช่น ถั่วแระ เชิญยิ้ม ,หม่ำ จ๊กมก ,เด๋อ ดอกสะเดา และเพื่อนพี่น้องศิลปินตลกรวมถึงญาติสนิท มาร่วมงานท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า

ระหว่างที่จัดเตรียมสถานที่นั้น น.ส.วิภารัตน์ ทิพย์ทอง ภรรยาและลูกสาวของ โรเบิร์ต นั้นร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของสามีและพ่ออันที่เป็นรัก จนเพื่อนพี่น้องต้องเข้ามาคอยปลอบประโลมอยู่เป็นระยะ


ภายหลังรดน้ำศพโรเบิร์ต สายควัน "บอล เชิญยิ้ม" และศิลปินตลกตัวหลัก ร่วมเล่นรายการบริษัทฮาไม่จำกัด พร้อมกับภรรยาโรเบิร์ต สายควัน ให้สัมภาษณ์ว่า "ก่อนหน้านี้ได้ออกมาพูดถึงอาการของพี่เบิร์ต มีอาการดีขึ้น มะเร็งหาย แต่ตรวจพบวัณโรคที่ปอดและปอดของพี่โรเบิร์ตแย่มาก วันต่อมามีอาการทรุดลงเพราะมีโรคแทรกซ้อนก่อนเสียชีวิตตนบอกกับพี่เบิร์ตว่าพี่ต้องสู้นะ พวกตนมีแรงเงิน แต่แรงเงินก็ช่วยพี่ไม่หรอกถ้าร่างกายพี่ไม่สู้ พี่ต้องสู้นะ ตาพี่เค้าก็ส่ายไม่มา ตนบอกว่าถ้าพี่สู้ยกมือชู 2 นิ้วให้ดูได้ไม่ พี่เค้าก็ทำตาม แพทย์ยังแนะนำให้อ่านหนังสือธรรมใหพี่เบิร์ตฟังคิดว่าเค้าจะดีขึ้นไม่คิดว่าจะทรุดหนักและเสียชีวิต แต่ไม่นานหลังจากนั้นก็ได้รับโทรศัพท์จากภรรยาของโรเบิร์ตว่าโรเบิร์ตอยู่ห้องฉุกเฉิน ซึ่งเมื่อไปถึงหมอกำลังปั๊มหัวใจให้อยู่ ผมขอให้คุณหมอปั๊มไปจนชั่วโมงกว่า เกือบชั่วโมงสี่สิบ จนไม่ไหวแล้วจริงๆ ยื้อไม่ไหวแล้ว

เมื่อคืนหลังเสียชีวิตตาพี่เบิร์ตไม่หลับ ยังลืมตาอยู่เหมือนมีห่วง ผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าพี่เบิร์ตหลับให้สบายไม่ต้องห่วงคนข้างหลัง เรื่องคุณแจ๋วภรรยา เรื่องลูก ผมและกลุ่มเพื่อนพี่น้องตลกบริษัทฮาไม่จำกัด จะช่วยดูแลกันตลอดไป ขณะที่ค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาล ประมาณ 1,140,000 บาท ก็เช่นจะช่วยจัดการให้ทั้งหมด ส่วนเรื่องครอบครัวเก่าของพี่โรเบิร์ตตนยกมือไหว้เลยหลังจากนี้อย่ามีปัญหากันเลยขอให้อยู่กันอย่างสงบพี่โรเบิร์ตจะได้นอนตายตาหลับ"


ด้านน.ส.วิภารัตน์ ภรรยาโรเบิร์ต สายควันกล่าวด้วยดวงตาแดวกร่ำว่า ก่อนเสียชีวิตพี่เเบิร์ตมีร่างกายอ่อนแอมากต้องกินยาหลายชนิด เมื่อวานตอนเช้าแพทย์เรียกตนไปพบแพทย์บอกว่าพี่เบิร์ตมีอาการหนักมากน้ำท่วมปอด แม้จะรักษาใช้วิธีเจาะเอาน้ำออกจากปอดแล้ว พี่เบิร์ตร่างกายเค้าสู้ สมองรับรู้ บอกให้ทำอะไรก็ทำตาม เช่นกระพริบตา กำมือก็ทำได้ แต่ร่างกายพี่เค้าไม่ไหวจริงๆอยากบอกพี่โรเบิร์ตว่าไม่ต้องห่วงพี่ๆน้องที่ร่วมงาน รวมทั้งศิลปินตลกท่านอื่นๆดูแลดีมาก เค้ารักเรา เค้ารักพี่โรเบิร์ต

ทั้งนี้ กำหนดงานศพจะสวดพระอภิธรรม 7 คืน เวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.-26 ก.ย. ฌาปนกิจศพวัยที่ 27 ก.ย. เวลา 17.00 น.

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE