3
shared

วงการบันเทิงเศร้า “โรเบิร์ต สายควัน” เสียชีวิต พร้อมเปิดเปิดประวัติ (มีคลิป)

20 กันยายน 2563 11:26 233
วงการบันเทิงเศร้า “โรเบิร์ต สายควัน” เสียชีวิต พร้อมเปิดเปิดประวัติ (มีคลิป)

เมื่อคืนที่ผ่านมา บอล เชิญยิ้ม ได้ฝากข้อความผ่านสื่อมวลชนว่า โรเบิร์ต สายควัน ได้เสียชีวิตแล้ว

    วงการตลกได้รับข่าวเศร้า โรเบิร์ต สายควัน เสียชีวิตแล้ว หลังจากที่เคยออกมาบอกว่ากำลังรักษาตัวจากโรคมะเร็งปอด ก่อนที่เมื่อวันศุกร์ 18 กันยายนทีผ่านมา บอล เชิญยิ้ม พร้อมด้วยครอบครัว โรเบิร์ต สายควัน จะออกมาแถลงข่าวว่า ไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่รักษาตัวจากวัณโรคปอดแทน โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา บอล เชิญยิ้ม ได้ฝากข้อความผ่านสื่อมวลชนว่า โรเบิร์ต สายควัน ได้เสียชีวิตแล้ว ก่อนที่จะโพสต์ภาพคู่กับพี่ชายที่รัก พร้อมข้อความว่า หลับให้สบายนะพี่ หลังจากนั้นก็มีเพื่อนๆศิลปินตลก และคนในวงการบันเทิงมาร่วมโพสต์ไว้อาลัยมากมาย ส่วนกำหนดการพิธีทางศาสนา วันนี้จะมีพิธีรดน้ำศพ ที่ วัดสุทธิสะอาด นิมิตรใหม่ เวลาประมาณ 16.00 น.


    โรเบิร์ต สายควัน หรือ โรเบิร์ต ดอกมะดัน  มีชื่อจริงไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ เป็นนักแสดงตลกชาวไทยเชื้อสายอเมริกัน โดยคุณพ่อเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกัน และคุณแม่เป็นคนอ่างทอง  โรเบิร์ตเติบโตมาในครอบครัวที่อยู่ในย่านคลองเตย ต่อมาพ่อแม่ได้ย้ายไปอยู่อเมริกา ทิ้งให้โรเบิร์ตอยู่กับยายที่เป็นหมอนวดแผนไทย และมีน้องสาวอีก 1 คน ทำให้ตอนเด็กโรเบิร์ตไม่ได้เรียนและเริ่มเข้าสู่วงการอบายมุขต่างๆอายุ 12 ปี โรเบิร์ต ได้หันมาเป็น กระเป๋ารถเมล์และได้รู้จักกับอดีตตลกชื่อดัง หนู คลองเตย  และจุดที่ทำให้โรเบิร์ตเริ่มเข้าสู่วงการ คือการที่เค้าได้โอกาสเป็นมือระนาดและมือกลองในคณะลิเกของสามีน้าสาว ที่เป็นเจ้าของโรงลิเก บุญชู แสงเพชร และได้เลื่อนขึ้นเป็นตัวโจ๊กประจำคณะ ก่อนเข้าสู่วงการตลกเต็มตัวเมื่อได้รับการชวนจาก โจ้ สายัณห์ ดอกมะดัน ซึ่งตอนนั้นอยู่ในคณะของ ดี๋ ดอกมะดัน และได้เข้ามาอยู่ในคณะ ดี๋ ดอกมะดัน ในตำแหน่งตัวปู และเริ่มมีชื่อเสียงและเงินทอง แต่ชีวิตที่เริ่มโด่งดังและรุ่งเรือง โรเบิร์ต กลับถูกเพื่อนที่ติดยาเสพติดชวนไปในทางที่ผิด ทำให้ติดยาเสพติด และเคยถูกจับเข้าคุกเรียกว่าชีวิตดำดิ่งลงเหวอย่างมาก ถึงขั้นที่เพื่อนหลายคนเลิกคบ  

  

    พออายุเยอะสุขภาพเริ่มแย่ลง โรเบิร์ต ตัดสินใจเข้ารับการบำบัดยาเสพติดเป็นเวลา3เดือนก็เลิกได้สำเร็จ และกลับเข้าวงการอีกครั้ง  บอล เชิญยิ้มได้ชวนให้เข้าร่วมคณะจนกลับมามีงาน และมีชื่อเสียงอีกครั้ง แต่อยู่ๆชะตาก็เล่นตลกกับชีวิตของ โรเบิร์ต สายควัน เมื่อ บอล เชิญยิ้ม ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวอาการป่วย ว่าโรเบิร์ต ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด และไม่สามารถให้คีโมหรือรักษาด้วยเคมีบำบัดได้ เพราะร่างกายไม่ไหว แต่กำลังใจดี พร้อมต่อสู้กับโรคร้าย โดยได้มีเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงแวะเวียนไปเยี่ยมให้กำลังใจไม่ขาดสาย   และเมื่อคืนที่ผ่านมาต้องพบกับข่าวเศร้า เมื่อเจ้าตัวได้จากไป ทีมข่าวขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณโรเบิร์ตมา ณ ที่นี้ด้วย

    
เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000