13
shared

โรเบิร์ต สายควัน ฝากผลงานภาพยนตร์สุดท้าย ก่อนจากไปอย่างสงบ

20 กันยายน 2563 08:37 2947
โรเบิร์ต สายควัน ฝากผลงานภาพยนตร์สุดท้าย ก่อนจากไปอย่างสงบ

โรเบิร์ต สายควัน ดาวตลกชื่อดัง ฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย ก่อนจากไปอย่างสงบ

วันนี้ (20ก.ย.63) ภายหลังจากก่อนหน้านี้  โรเบิร์ต สายควัน ดาวตลกชื่อดัง มีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ปอด ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการรักษาตัวและพักฟื้นร่างกาย  โดยเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2563 ด้านลูกสาว และภรรยาได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวอีกครั้ง อัปเดตอาการป่วย ที่ได้รับการยืนยันจากแพทย์ ว่า ไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่พบ วัณโรคปอด แทน ล่าสุดวานนี้ (19 กันยายน 2563 ) ว่า โรเบิร์ต สายควัน ได้เสียชีวิตลงแล้ว 

โรเบิร์ต สายควัน มีชื่อจริงว่า ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ชื่อเล่นว่า หมั่ง แต่จะรู้จักในชื่อ "โรเบิร์ต สายควัน" เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 ในชุมชนแออัดย่านบางเขน มีพ่อเป็นชาวอเมริกันผิวดำ (แอฟริกัน - อเมริกัน) และแม่เป็นชาวไทยจากจังหวัดอ่างทองที่อาศัยอยู่ในสลัมคลองเตยต่อมาพ่อและแม่ได้ย้ายไปอาศัยอยู่ที่อเมริกาทิ้งให้เขาและน้องสาวอีก 1 คนต้องอาศัยอยู่กับยายที่ประกอบอาชีพหมอนวดแผนไทยเขาและน้องสาวจึงต้องทำหน้าที่หาลูกค้าให้กับยายตามห้องเช่าต่าง ๆ ในวัยเด็กไพฑูรย์ไม่ได้เรียนหนังสือและติดกับเหล่าอบายมุขตั้งแต่วัยเด็ก

จนกระทั่ง พ.ศ. 2520 ไพฑูรย์ในวัย 12 ปีจึงเริ่มต้นประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยการเป็นกระเป๋ารถสองแถวสาย สะพานใหม่ — อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนทำให้ได้สนิทกับ วันชาติ พึ่งฉ่ำ หรือ หนู คลองเตย ดาวตลกระดับตำนานผู้ล่วงลับ

โรเบิร์ต สายควัน เริ่มต้นอาชีพในวงการเนื่องจากน้าสาวซึ่งมีสามีเป็นเจ้าของโรงลิเกคือ บุญชู แสงเพชร โดยทำหน้าที่เล่นเครื่องดนตรีอย่างระนาด และกลอง ได้ชักชวนให้เขามาเป็นมือระนาดและมือกลองในคณะลิเกของบุญชูต่อมาจึงได้เลื่อนขึ้นเป็นตัวโจ๊กประจำคณะ

จากนั้น โรเบิร์ต สายควัน ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการตลกอย่างเต็มตัวเมื่อ โจ้ สายัณห์ ดอกมะดัน รุ่นพี่ในวงการลิเกซึ่งตอนนั้นได้ไปอยู่ในคณะของ ดี๋ ดอกมะดัน ได้ชักชวนให้เขาไปอยู่กับคณะ มันจะฮา ของ ชา ฉิ่งฉับ ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อคณะเป็น บิ๊กแชมป์ เนื่องจากในคณะตัวตลกไม่พอ

ต่อมา โรเบิร์ต สายควัน ได้ย้ายมาอยู่กับคณะ ดี๋ ดอกมะดัน ในตำแหน่งตัวปูจนเริ่มมีชื่อเสียงและเงินทองแต่เพราะถูกชักชวนจากเพื่อนที่ติดยาเสพติดทำให้เขาติดยาเสพติดจนเคยถูกจับเข้าคุกทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของเขาแทบจะจบสิ้นลง โรเบิร์ต สายควัน จึงตัดสินใจเลิกยาอย่างเด็ดขาดประกอบกับได้รับโอกาสจาก ชัชชัย จำเนียรกุล หรือ บอล เชิญยิ้ม ให้กลับเข้าสู่วงการตลกด้วยการให้เข้าร่วมคณะตลกของเขาจนกลับมามีงานและมีชื่อเสียงอีกครั้ง

สำหรับผลงานภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่โรเบิร์ต สายควัน ร่วมแสดง คือ หลวงพี่กะอีปอบ ที่จะเข้าฉายในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเลื่อนมาจากวันที่ 9 เมษายน 2563 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก พระนครฟิลม์

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE