4
shared

น้องสาว "ไมค์ พิรัชต์" เล่าความรู้สึกถึงพี่ชายที่เป็นเหมือนพ่อคนที่2

19 กันยายน 2563 12:59 2289
น้องสาว "ไมค์ พิรัชต์" เล่าความรู้สึกถึงพี่ชายที่เป็นเหมือนพ่อคนที่2

"หญิง พลอยชมพู" น้องสาวของ "ไมค์ พิรัชต์" โพสต์เล่าเรื่องราวที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ พี่ชายคนนี้พร้อมจะดูแลเสมอ เป็นเหมือนพ่อคนที่ 2

คนใกล้ชิดหนุ่ม "ไมค์" พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ยังคงส่งกำลังใจอย่างต่อเนื่อง หลังเกิดดราม่า ทวงสิทธิ์ความเป็นพ่อ ด้วยการร้องต่อศาลขอสิทธิ์การเป็นผู้ปกครองร่วมลูกชาย "น้องแม็กซ์เวลล์" จากอดีตภรรยา "ซาร่า คาซิงกินี"

ล่าสุด "หญิง พลอยชมพู" น้องสาวคนเล็กของครอบครัว ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพขณะกำลังขี่หลังพี่ชายอยู่พร้อมข้อความเล่าเรื่องราวชวนน้ำตาซึมผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ว่า..

"มาช้าหน่อยเเต่มาเเล้ววว หลายวันที่ผ่านมายังมึนๆอยู่ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่รู้ว่าจะให้กำลังใจพี่ชายตัวเองได้เเค่ไหน เพราะตัวหญิงเองก็อยู่อเมริกา วันที่มีข่าว อยากจะบินกลับไปกอดเเน่นๆ เเต่ก็ได้เเต่นั่งรอฟังเเถลงข่าวตอนตี 4 เเละพูดกับไลฟ์สด ให้พี่เราหายใจเข้าลึกๆหลายๆครั้งทั้งที่รู้ว่าเค้าไม่ได้ยินเราหรอก

รูปนี้เป็นรูปเก่ามากเเล้ว เเต่หญิงรู้สึกว่ามันเป็นรูปที่สื่อสารได้ตรงตัวที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ของหญิงเเละพี่ไมค์ในฐานนะพี่น้อง ถ้าใครที่รู้จักพี่ไมค์จะรู้ว่าพี่ไมค์เป็นคนที่โคตรจะใจดี ไม่ว่าใครในครอบครัวจะลำบาก เค้าพร้อมที่จะช่วยเหลือเสมอ เมื่อเค้ามีกำลัง เช่นเดียวกันกับตัวหญิงเอง หญิงก็มีช่วงที่อยู่ในสถานการณ์จุดเปลี่ยนของชีวิต หญิงเลือกที่จะไม่ทำงานกับครอบครัว ซึ่งเมื่อตัดสินใจเเบบนั้นเเล้ว ทางบ้านก็ไม่สามารถให้เงินเดือนโดยไม่ทำงานได้ ในจุดนั้น หญิงเองก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร เเละไม่เคยทำงานที่ไหนมาก่อน ซึ่งทำให้หญิงกลัว เเละพยายามวิ่งหนีมันโดยการจะขอไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อค้นหาตัวเอง

โดยการขอในครั้งนี้ หญิงไปขอกับพี่ไมค์ พี่ไมค์ตอบตกลงที่จะส่งเสียหญิง เเต่พี่ไมค์ก็พูดกับหญิงว่า "อยากให้หญิงลองคิดดูนะว่า ทำไมเราไม่ลองหาอะไรทำตอนนี้เเล้วค่อยๆค้นหาตัวเองไป เพราะถึงเเม้หญิงจะไปเรียนต่อปริญญาโท หญิงก็ต้องกลับมาอยู่จุดเดิมอยู่ดี นั้นก็คือการหางานเเละหาสิ่งที่ตัวเองชอบ"

สุดท้ายหญิงก็ไม่ได้ไป หนึ่งคือเกร็งใจพี่ชาย อยากให้เค้าเก็บเงินไว้ให้ลูกเรียน เเทนที่จะมาส่งเรา สองเมื่อหญิงคิดสิ่งที่เค้าพูด หญิงว่ามันก็ถูกของเค้า ในขณะเดียวกันนั้นเค้าก็ยื่นข้อเสนอว่าเค้าจะเป็นคนดูเเลค่าใช้จ่ายต่างๆของหญิงให้ เเต่มีข้อเเม้ว่า หญิงต้องไปหางานทำด้วย เค้าบอกว่า เค้าเองมีเงินนะ เเต่เค้าไม่อยากเป็นคนที่จับปลาให้หญิงกินอยู่ตลอดๆ เค้าอยากสอนให้หญิงจับปลาเองได้ เค้าจะได้รู้ว่า ถ้าวันนึงที่เค้าไม่อยู่ หญิงจะดูเเลตัวเองได้ ยืนด้วยตัวเองได้โดยที่เค้าไม่ต้องเป็นห่วง นั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้หญิงก้าวข้ามผ่านความกลัวของการสมัครงาน เเละเริ่มปรับปรุงตัวเองใหม่ เเต่ทั้งนี้เค้าเองก็พูดกับหญิงเสมอว่า อยากให้หญิงพยายามที่สุดเท่าที่จะทำได้ เเต่ก็ให้รู้ว่า ไม่ว่ายังไงพี่ไมค์ก็ไม่ทิ้งหญิงเเน่นอน มันก็เหมือนกับรูปนี้ เค้าเเบกฉันไว้จริงๆ ต่อให้ชั้นจะหนักเเค่ไหนเเละไม่ใช่เเค่หญิงคนเดียว เเต่อีกหลายๆคนที่เค้าต้องเเบกไว้คนเดียว

สู้ๆนะ @m1keangelo วันนี้หญิงลงจากหลังพี่ไมค์ เเละยืนได้ด้วยตัวเองเเล้ว ขอบคุณพี่ไมค์ที่ค่อยดูเเลซัพพอรต์ในวันที่ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ขอบคุณที่ดูเเลเหมือนพ่อคนที่ 2"


อินสตาแกรม : m1keangelo / yingpcpเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline