7
shared

เปิด 6 ข้อ! ที่ "ซาร่า" ต้องการจาก "ไมค์ พิรัชต์"

17 กันยายน 2563 17:31 6230
เปิด 6 ข้อ! ที่ "ซาร่า" ต้องการจาก "ไมค์ พิรัชต์"

ไมค์ เผยเหตุที่ไม่เผชิญหน้าต่อหน้าสื่อ เพราะไม่อยากให้ลูกมีภาพจำที่ไม่ดีของ พ่อ - แม่

  ยังคงต้องติดตามกันต่อกับกรณีของ  "ไมค์ พิรัชต์" และ "ซาร่า คาซิงกินี" ที่ต่างฝ่ายต่างออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวที่ ไมค์ ออกมายื่นคำร้องต่อศาลเพื่อให้ได้สิทธิ์บิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย และอำนาจในการปกครองร่วม และไม่คิดจะพรากลูกจากแม่ พร้อมอยากให้ทุกอย่างจบด้วยดี เพื่อผลประโยชน์ของลูกชาย น้องแม็กซ์เวลล์ ด้าน ซาร่า พร้อมเผชิญหน้า แต่ ไมค์ ขอที่จะไม่เจอพร้อมกัน เพราะเป็นห่วงความรู้สึกของลูก ไม่อยากให้ลูกมีภาพจำที่ไม่ดีของพ่อแม่


  ล่าสุดวันนี้ (17 ก.ย ) ไมค์ พิรัชต์ ได้พูดในรายการดังอีกครั้ง ถึงเหตุผลที่ต้องยื่นขอคำร้องปกครองบุตรร่วมกัน ว่า "ไมค์ คิดว่าการมาออกรายการพร้อมกันมันจะไม่เหมาะสม เพราะยังไงก็ต้องเจอกันในศาล ไม่จำเป็นต้องมาไกล่เกลี่ยตรงนี้ ถ้าลูกโตขึ้นต้องมาเห็นเราเคลียร์กันต่อหน้าสื่อ ผลเสียมันจะตกลงไปที่ลูก พร้อมบอกไม่เจอหน้า ซาร่า เกือบปีละครับ"

เผยสาเหตุของการไปร้องต่อศาล?

"จุดแรกคือลูกมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ไม่มากอดเหมือนเดิม คำพูด การกระทำบางอย่างที่ไม่เหมือนเดิม อย่างวันนี้บอกว่ารักพ่อ อีกวันบอกว่าไม่รักแล้วไม่อยากเจอ"

"จุดที่สอง เดือน กรกฎาคม วันเกิดลูก ผมถูกหลอกว่าแม็กซ์เวลล์จะบินกลับภูเก็ตวันนี้ให้รีบมาเจอ แต่สุดท้ายถูกหลอกบอกว่าไม่ได้นัด สุดท้ายผมคุยจนยอมเอาลูกลงมาเจอ ลูกก็ดูเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม"

การลดคุณภาพชีวิต?

 "คุณภาพชีวิตของคนๆนึง มันขึ้นอยู่กับราคาหรือขนาดที่อยู่หรอครับ ผมไม่ได้บังคับเขา ผมส่งไปหลายที่ อย่าง 4,800 8,000 13,000"

 "ช่วง Covid-19 ผมโดนผลกระทบนะครับ ทุกคนก็โดน ผมก็เลยไปคุยกับเขาเรื่องขอลดค่าใช้จ่ายหน่อยได้ไหม ผมก็ทำเรื่องข้อมูลทางโรงเรียนแล้วส่งให้เขาดู เข้าก็เงียบจนเวลามันจะปิดรับสมัครแล้ว สุดท้ายเหลือ เลิศหล้า ราคา หนึ่งแสนห้าหมื่นบาท แต่เขาก็บอกว่าขอไปดูที่อื่นก่อนดีไหม"

คุณต้องการจะได้อะไร?

"แค่ต้องการเจอลูกแบบง่ายๆ แค่อยากมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในตัวลูกบ้าง ต้องการรู้ว่าลูกทำอะไร เรียนที่ไหนยังไงบ้าง"

"ตั้งแต่วันแรกผมจ่ายมาตลอด เรื่องค่าใช้จ่ายผมจ่ายหมดมีเอกสารชัดเจน"

ค่าเทอม เคยให้สัมภาษณ์ว่าเราเคยช่วยกันจ่าย?

 "ผมจ่ายอยู่คนเดียว 100 เปอร์เซ็นต์ อยากให้เขาทำเอกสารผมให้ดู ถ้าเขาบอกว่าจ่าย"

เรื่องของการตรวจ DNA ทำไมต้องตรวจ?

 "มันมีเหตุการณ์แปลกๆในช่วงนั้นขอไม่พูดนะครับ มันเป็นการยินยอมของทั้ง 2 ฝ่าย และกระแสสังคมตอนนั้นก็แรง ( ซาร่า เคยพูดในรายการว่ายินดีทั้งสองฝ่ายที่จะตรวจ DNA"

เรื่องเพจดอกจิ๊ก บอกว่าซาร่าตั้งครรภ์ มันเกี่ยวโยงไหม ทำให้ต้องตรวจ DNA?

 "ผมขอไม่พูดเพราะเป็นเรื่องในอดีต มันผ่านมาแล้ว"

ประเด็นเรื่อง คอนโด ที่ตัดไฟ และ การเจอคนอื่นที่ไม่รู้จัก?

 "ไม่ได้ตัดไฟครับ เพราะเป็นเรื่องของการไฟฟ้า"

 "พี่ชายผมทำห้องเช่า ในช่วงนั้นพี่ชายอยากเอาห้องนี้ไปทำเงิน พอไปดูที่ห้อง เปิดไปเจอผู้ชายที่หน้าไม่คุ้น ทางเจ้าของห้อง พี่แซน เลยตัดสินใจ ตัดคีย์การ์ด ตัดน้ำ 5 วัน"

ภาพหลุด ซาร่า ท้อง?

 "ผมเห็นข่าวนะครับ แต่ขอไม่ออกความคิดเห็น"ด้าน ทนายเจมส์ ได้เปิดเผยข้อมูลที่ ซาร่า คัดค้าน ไมค์ ว่าไม่มีความสามารถในการเป็นพ่อตามกฏหมาย พร้อมเผยข้อเรียกร้อง 6 ข้อ ดังนี้

1. ขอให้ ไมค์ ชำระค่าเรียนที่จ่ายไปแล้วที่ ภูเก็ต และขอให้รับผิดชอบค่าเล่าเรียนที่เท่ากัน และจ่ายไปจนเรียนจบปริญญาเอก

2. จ่ายค่าคนขับรถ ค่าพี่เลี้ยง จนบุตรจะดูแลตัวเองได้

3. ขอเงินเดือน จาก 30,000 บาท เป็น 50,000 บาท จนกว่าบุตรจะสามารถเลี้ยงดูแม่ต่อได้

4. ขอให้ ไมค์ ซื้อคอนโด หรือบ้านใน กทม. ให้ลูก

5. ห้ามนำบุตรไปหารายได้เพื่อประโยชน์ของ ไมค์    ซึ่งในรายการพอไมค์ได้ฟัง ก็เผยว่าที่ผ่านมามีงานเข้ามาก็รีบปฎิเสธทันที

6. หากผู้ร้องนำบุตร ไปหารายได้ถือว่าเป็นปฏิปักษ์ร้ายแรง และแม่สามารถมีสิทธิ์ไม่ให้พบเจอลูก จนกว่า ไมค์ จะสำนึกถึงความผิดนั้น


การเสนอเงื่อนไขมันอยู่ที่ข้อตกลงอาจจะตั้งไว้สูงก่อนเพื่อการต่อรอง?

ซึ่งไมค์เผยว่า  "ผมอยากให้เรื่องนี้จบลงเร็วที่สุดตอนนี้ผมต้องอยู่เคลียร์ ผมต้องยกเลิก งานที่จีนรายได้ผมก็หายไป แต่ก็ต้องทำ"

ตอนนี้คุณดูไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่?

  "มันหลายอย่างอะครับ มันเยอะมากเลย มันทำอะไรไม่ได้ ต้องแก้ปัญหา ต้องเดินหน้าต่อ ถ้าผมไม่อยู่ ใครจะดูแลลูก พนักงาน ครอบครัวผมอีก แต่ผมก็ต้องทำต้องสู้ครับ"