2
shared

อันเช่ชมฮาเมสปรับตัวเร็วเปิดตัวแจ่ม ชี้เซ็นจากคุณภาพฝีเท้า

14 กันยายน 2563 12:28 104
อันเช่ชมฮาเมสปรับตัวเร็วเปิดตัวแจ่ม ชี้เซ็นจากคุณภาพฝีเท้า

คาร์โล อันเชลอตติ กุนซืออิตาเลียนยิ้มแป้นหลัง ฮาเมส โรดริเกซ ปรับตัวได้เร็วรับมือกับเกมเร็วของฟรีเมียร์ลีกได้เป็นอย่างดี พร้อมชี้เซ็นนักเตะจากคุณภาพฝีเท้าถ้าต้องการสายสปีดคงไปดึง ยูเซน โบลต์ แทนแล้ว

คาร์โล อันเชลอตติ กุนซือเอฟเวอร์ตัน กล่าวชื่นชม 3 นักเตะใหม่ที่ปรับตัวเข้ากับทีมได้เร็ว โดยเฉพาะ ฮาเมส โรดริเกซ ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นและใช้คุณภาพฝีเท้าให้เกิดประโยชน์ พร้อมระบุถ้าตนอยากใช้นักเตะที่มีความเร็วคงจะเซ็นสัญญากับ ยูเซน โบลต์ มาร่วมทัพแทนไปแล้ว

ฮาเมส เป็นหนึ่งในแข้งหน้าใหม่ที่ เอฟเวอร์ตัน ดึงมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งหลายฝ่ายกังวลว่าดาวเตะโคลอมเบียอาจจะต้องใช้เวลาพักใหญ่ในการปรับตัวเนื่องจากลีกอังกฤษมีเกมการเล่นที่รวดเร็ว แต่เจ้าตัวเป็นนักเตะสไตล์ครองบอล ไม่ได้มีจุดเด่นเรื่องความเร็วเลย แต่เกมเปิดซีซั่นกลับทำผลงานยอดเยี่ยมสร้างโอกาสยิงได้ถึง 5 ครั้งจนคว้า "แมน ออฟ เดอะ แมตช์" ในเกมชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา

อันเชลอตติ เผยว่า "นักเตะที่สามารถเล่นฟุตบอลได้ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาปรับตัวมากนักหรอก ฮาเมส รู้ดีว่าเขาต้องทำอะไร อัลลัน กับ (อับดูลาย) ดูกูเร่ เองเป็นแบบนั้นเหมือนกัน"

"ผมแค่บอกให้พวกเขาโชว์คุณภาพของตัวเองออกมา และพวกเขาก็ทำได้ เรามีการประสานงานกันที่ดีในแดนกลาง เมื่อฤดูกาลก่อนเรามีนักเตะหลายคนที่เล่นกับบอลได้ดี แต่คุณต้องเล่นให้ดีในจังหวะที่ไม่ได้ครองบอลด้วย"

"ฮาเมส ไม่ใช่นักเตะที่เร็วที่สุดในโลก แต่เขามีคุณภาพล้นเหลือ เราต้องใช้งานเขาในทางที่จะทำให้เขาโชว์คุณภาพของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ เขาไม่ใช่ปีก แต่เขาสามารถตัดเข้ามาเล่นตรงกลางได้ และรับบอลไปเล่นต่อได้"

"เขาเป็นคนที่อันตรายมากๆ ผมไม่ได้กังวลเรื่องความเร็วเลย ถ้าผมกังวลเรื่องนั้นผมคงเซ็นสัญญากับ ยูเซน โบลต์ ไม่ใช่ ฮาเมส นักเตะอย่าง ฮาเมส สามารถแสดงความสามารถในด้านการครองบอลได้ ทำการผ่านบอลที่เหมาะสมได้ และ ทำให้ทีมเล่นกับบอลได้ดีด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตามสไตล์!เฮียมูจัดหนักจวกลูกทีม-กรรมการหลังพ่ายคาบ้าน

ตัดเกรด...นักเตะสเปอร์สพ่ายคารัง โดนเอฟเวอร์ตันทุบถึงถิ่น1-0

ตัดเกรด...แข้งเลสเตอร์เปิดหัวสวยรัวครึ่งหลังทุบเวสต์บรอม 3-0 ขยับทาบฝูง 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline