3
shared

"นิ้ง กุลสตรี" ยอมรับป่วยซึมเศร้า อยากใช้ชีวิตปกติ ไม่ชินคอมเมนต์แรง

11 กันยายน 2563 11:59 165
"นิ้ง กุลสตรี" ยอมรับป่วยซึมเศร้า อยากใช้ชีวิตปกติ ไม่ชินคอมเมนต์แรง

"นิ้ง กุลสตรี" ยอมรับป่วยซึมเศร้า โพสต์บอกความในใจ หลังออกจากวงการกว่า 15 ปี ไม่ชินกับคอมเมนต์ต่อว่าแรงๆ อยากใช้ชีวิตปกติ

เปิดความในใจ  "นิ้ง" กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา อดีตนักแสดงสาวที่เลือกหันหลังในวงการบันเทิงแล้วไปยืดอาชีพเป็นแอร์โฮสเตสที่สายการบินหนึ่ง

แต่ด้วยอาการป่วยของโรคไขกระดูกบกพร่องทำให้ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2562 เป็นต้นมา และมีการเข้าๆออกๆโรงพยาบาล เป็นระยะๆตามอาการที่แทรกซ้อนขึ้นมา

และช่วงหลังนี้มีการนำเสนอข่าวอาการของ "นิ้ง กุลสตรี" อย่างต่อเนื่อง เพื่ออัปเดตข่าวสารให้แฟนคลับที่รักของเธอได้ทราบมากขึ้น และส่งกำลังใจรวมถึงมีการช่วยบริจาคเลือดให้กับเธออีกด้วย ทำให้เธอมีกำลังใจมากขึ้น

แต่ก็ยังมีชาวโซเชี่ยลบางส่วนที่เข้าไปคอมเมนต์ต่อว่าเธอ ทำให้ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความในใจว่า..

นิ้งขอความกรุณา หยุดลงข่าว หรือลงข่าวให้น้อยลงได้มั้ยคะ นิ้งเสียใจทุกครั้ง ที่อ่านข่าว แล้วพบคนเขียนข้อความต่อว่า ด้วยความไม่พอใจ ที่เห็นข่าวของนิ้งบ่อยๆ ทำให้คุณเค้ารำคาญ และเบื่อ

.. นิ้งออกจากวงการ 15 ปีกว่า ไม่มีงานวงการใด และไม่ชินกับคนมาเขียนต่อว่าด้วยความไม่ชอบต่างๆ นิ้งขอโทษทุกคนที่ทำให้รำคาญนะคะ

.. นิ้งอยากโพสเรื่องราวชีวิตประจำวันใน ig หรือ Facebook เหมือนคนปกติทั่วไป โพสให้กับเพื่อนๆที่อยากทราบข่าวคราว ความเคลื่อนไหวของนิ้งเท่านั้น ว่าตอนนี้นิ้งเป็นอย่างไรบ้าง

... เนื่องจากสภาวะโรคซึมเศร้าของนิ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งของโรคแทรกซ้อน จากโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง และนิ้งไม่สามารถทำสเต็มเซลล์ หรือทำคีโมครั้งที่ 5 ได้ (ทำได้แค่ 4 ครั้ง) เนื่องจากร่างกายอ่อนแอเกินไปไม่สามารถทนไหว ตอนนี้ทานยาคีโม (เคมีบำบัด) และหมั่นตรวจ โดยการเจาะไขกระดูก หรือไขสันหลัง เพื่อดูว่า ยังคุมโรคได้อยู่มั้ย กับสังเกตว่าจะมีโรคแทรกซ้อนอะไร นิ้งขอเล่นโซเชียลเหมือนคนธรรมดาทั่วไป (นอกจากการสวดมนต์นั่งสมาธิหรือปักผ้า อ่านหนังสือ) เพื่อให้ลืมเรื่องราวต่างๆในขีวิตของนิ้ง

... ขออภัยนักข่าวอย่างสูง และ ขอขอบคุณทุกคนที่เข้าใจนิ้งนะคะ รัก รัก กอด กอดนักข่าว และคนที่เข้าใจนะคะ ...

***อยากบอกนานมากแล้ว ค่ะ เรื่องการบริจาคเลือด ถ้าร่างกายไม่แข็งแรงพอ กรุ๊ปเลือดไม่ตรงกัน หรืออยู่ต่างจังหวัด ไม่สามารถบริจาคเลือดให้นิ้งได้ แล้วเกิดความเสียใจเขียนมาหานิ้งส่วนตัว ด้วยความเสียใจและรู้สึกผิด นิ้งอยากบอกนะคะ “คุณไม่ผิดหรอกค่ะ ถึงกรุ๊ปเลือดไม่ตรง วันนี้ไม่แข็งแรง อยู่ต่างจังหวัด แต่เมื่อร่างกายของคุณพร้อมคุณก็สามารถบริจาคเลือดได้นะคะ อยากเขียนชื่อบริจาคให้นิ้งหรือไม่เขียน ไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ แค่คุณคิดอยากบริจาคเลือด หรือบริจาคไปแล้ว ถึงกรุ๊ปเลือดไม่ตรงกัน นิ้งก็ดีใจมากแล้วค่ะ เพราะเลือดทุกหยดของคุณมีค่ามาก สำหรับนิ้ง หรือคนไข้ท่านอื่นๆ ทีต้องการเลือดกรุ๊ปต่างๆในตอนนั้น และเลือดหรือเกล็ดเลือดทุกถุงที่คุณบริจาค ถ้านิ้งต้องการได้เลือด นิ้งก็ต้องชำระเงินเต็มจำนวนค่ะ นิ้งขอแค่ช่วยกันบริจาคเลือด เพราะตอนนี้เลือดบางกรุ๊ปขาดอยู่ค่ะ ช่วยกันนะคะ คนไทยเราเป็นพี่น้องกัน” #รักรักกอดกอดค่ะ

ทั้งนี้ทีมข่าวขอร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ "นิ้ง กุลสตรี" อาการดีขึ้นโดยเร็ว ทุกการนำเสนอข่าวมีความตั้งใจที่จะส่งข้อความถึง คนที่รักนิ้ง ไม่ว่าจะจากผลงานในวงการบันเทิง หรือในสายอาชีพแอร์โฮสเตส ให้ได้ทราบข่าวคราวของคนที่ตนรักและจะได้ร่วมเป็นกำลังใจให้กัน


อินสตาแกรม : kulsatreesเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline