6
shared

"คมกฤช ยุตติยงค์" นักแสดงอาวุโส ส่งเสียงยืนยันอาการดีขึ้นหลังถูกหามส่งโรงพยาบาล

10 กันยายน 2563 13:41 618
"คมกฤช ยุตติยงค์" นักแสดงอาวุโส ส่งเสียงยืนยันอาการดีขึ้นหลังถูกหามส่งโรงพยาบาล

นักแสดงอาวุโส "คมกฤช ยุตติยงค์" เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังเกิดอาการเหนื่อยหอบหายใจไม่เต็มปอด ล่าสุดปลอดภัยแล้ว

    หลังจากที่​ นักแสดงอาวุโส วิศิษฐ์ ยุตติยงค์ หรือ คมกฤช ยุตติยงค์  ป่วยด้วยโรคหัวใจและเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดลิ้นหัวใจที่โรงพยาบาลราชวิถี​ ตั้งแต่ปี62​ ซึ่งอาการก็ดีขึ้นตามลำดับ​ ​ ล่าสุดทางเพจดารา​ภาพยนตร์​ได้โพสต์อัปเดตอาการป่วยของ​นักแสดงอาวุโส​วัย​ 78​ ปี​ อีกครั้ง ซึ่งทำให้เหล่าแฟนคลับใจหายไม่น้อย​ โดยภรรยาอาวิศิษฐ์ได้เล่าให้ฟังว่า “คุณอาเกิดอาการเหนื่อยมากๆ หอบหายใจไม่เต็มปอด  พี่ก็รีบพามาโรงพยาบาลราชวิถี มาถึงนี่แพทย์ก็นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเลย  ตรวจอาการเบื้องต้นแล้ววินิจฉัยว่ามีอาการหัวใจขาดเลือด และน้ำท่วมปอด และให้แอดมิททันที แพทย์ให้รอดูอาการในห้องผู้ป่วยหนักโรคหัวใจ(ซีซียู )


    คุณหมอบอกว่าเป็นการตีบของเส้นเลือดเส้นเดิม(จากที่เข้ารักษาตัวเมื่อ1ปี1เดือนทีผ่าสนมา) คุณอาโชคดีที่ถึงมือหมอทัน คุณหมอฉีดยาสลายลิ่มเลือดเพื่อให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงหัวใจ แต่มีเอฟเฟ๊กซ์เลือดออกในกระเพาะอาหารซึ่งอาจจะมีแผลอยู่โดยไม่รู้ตัว เลยต้องเปลี่ยนวิธีเป็นฉีดสีเพื่อให้รู้เส้นเลือดไหนตีบ แต่หมอต้องเอาเลือดออกจากกระเพาะอาหารก่อน โดยใช้วิธีสอดสายยางเข้าทางคอ

    ขณะนี้คุณอารู้สึกตัวแล้ว แต่ยังมีพันธนาการสายต่างๆระโยงระยางเต็มไปหมด ตอนนี้หมอให้อางดอาหารและน้ำ ยังต้องมีเครื่องช่วยหายใจ ยังพูดไม่ได้เพราะมีสายยางที่คอดูดเลือดออกจากกระเพาะ  คุณหมอคงให้อยู่โรงพยาบาลอีกหลายวัน เพราะยังมีเลือด  ค้างในกระเพาะ คอยังเจ็บ งดน้ำงดอาหารอยู่ 

    เรื่องนี้สอนใจจริงๆนะคะว่าคนเรานี่สุขภาพสำคัญที่สุดอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้ปลอดจากโรคต่างๆในวัยชรา อย่าพลัดวันประกันพรุ่ง อย่าปิดบังอาการหมอ อย่ามัวอดทนสภาวะอาการเจ็บปวดในร่างกาย  เป็นอะไรต้องรีบรับการรักษา อย่างคุณอาผู้ชายนี่เป็นแบบที่กล่าวมาจนต้องทรมานในอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งคุณหมอบอกว่าหัวใจอาจวายได้ทุกเวลา”


    ซึ่งล่าสุดทางทีมข่าวได้ติดต่อไปทางภรรยาของคุณอาคมกฤช และได้คุยกับทางคุณอา ยืนยันว่า "ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง และจะรักษาตัวให้หายเร็วๆ " อีกด้วย

ขอบคุณภาพ facebook : ดาราภาพยนตร์

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000