4
shared

สำนึกผิด!โฟเด้นขอโทษผิดกฎโควิด-19พาสาวเข้าแคมป์ทีมชาติ

8 กันยายน 2563 15:34 331
สำนึกผิด!โฟเด้นขอโทษผิดกฎโควิด-19พาสาวเข้าแคมป์ทีมชาติ

ฟิล โฟเด้น มิดฟิลด์ดาวโรจน์แมนฯ ซิตี้ แถลงการณ์ขอโทษที่ทำตัวไม่เหมาะสมแหกมาตราการป้องกันเชื้อโควิด-19จนโดนขับพ้นทีมชาติอังกฤษ รับเป็นบทเรียนล้ำค่าจากการตัดสินใจที่ผิดพลาด

ฟิล โฟเด้น กองกลางดาวรุ่งแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แถลงการณ์ขอโทษหลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมแหกมาตราการป้องกันเชื้อโควิด-19 พาสาวเข้าโรงแรมระหว่างเข้าแคมป์ทีมชาติอังกฤษจนถูกส่งตัวกลับไม่ได้ร่วมเดินทางไปกับ"สิงโตคำราม" ไปทำศึกยูฟ่า เนชั่นส์ลีก กับ ทีมชาติเดนมาร์ก

มิดฟิลด์ทีมเรือใบสีฟ้า ตกเป็นข่าวใหญ่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาร่วมกับ เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อสื่อไอซ์แลนด์รายงานว่า ทั้งคู่พาสาวเข้าโรงแรมหลังจบเกมบุกเฉือนไอซ์แลนด์ 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโดยมีหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอที่สาวคนหนึ่งบันทึกไว้ ในขณะที่พวกเขาใส่ยูนิฟอร์มทีมชาติอังกฤษ

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป แกเร็ธ เซาธ์เกต เฮดโค้ชทีมชาติอังกฤษได้ตัดชื่อทั้งคู่ออกจากทีมและจะส่งตัวพวกเขากลับอังกฤษทันที เนื่องจากเป็นการกระทำที่ละเมิดมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างร้ายแรง

ล่าสุดดาวเตะวัย 20 ปีแถลงการณ์ขอโทษว่า "จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับการกระทำของผมในไอซ์แลนด์ ผมอยากกล่าวขอโทษ ผมต้องขอโทษ แกเร็ธ เซาธ์เกต เพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ ไปจนถึงทีมสตาฟฟ์ แฟนบอล และรวมทั้งสโมสรแมนฯ ซิตี้ กับครอบครัวของผม"

"ตอนที่ผมได้รับโทรศัพท์จาก แกเร็ธ ในการเรียกตัวสู่ทีมชาติ ปฏิกิริยาแรกของผมเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจ การได้สวมเสื้อทีมชาติชุดใหญ่มันเป็นเกียรติอย่างสูง ผมเป็นนักเตะดาวรุ่งที่ต้องเรียนรู้อะไรมากมาย แต่ผมรู้ว่ามีความรับผิดชอบที่แสนยิ่งใหญ่ในฐานะตัวแทน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทีมชาติอังกฤษ"

"ครั้งนี้ผมตัดสินใจได้แย่มากๆ และพฤติกรรมของผมไม่เหมาะสมกับมาตรฐานที่ทุกๆ คนคาดหวังในตัวผม ผมแหกกฎระเบียบโควิด-19 ที่มีไว้เพื่อป้องกันตัวผม และเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ ผลที่ตามมาคือผมพลาดโอกาสที่จะเดินทางไปเดนมาร์กร่วมกับทีม ซึ่งเป็นเรื่องที่แสนเจ็บปวด

"ผมได้เรียนรู้บทเรียนที่แสนมีค่าจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดในครั้งนี้ และผมขออวยพรให้ แกเร็ธ กับทีมโชคดีในสัปดาห์นี้"

ภาพจาก : twitter @PhilFoden 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก่อเรื่องฉาว! "กรีนวู้ด-โฟเด้น" แหกกฎพาสาวกลับโรงแรมที่พักทีมชาติอังกฤษ

ตามเพื่อนเก่ามาติดๆ!นิวคาสเซิ่ลคว้าเฟรเซอร์เติมเกมรุก

ร่วมงานอันเช่รอบ3!เอฟเวอร์ตันคว้าฮาเมสแข้งใหม่รายที่สอง 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline