7
shared

"พ่อรอง" ชื่นชม "แม่ทุม" เป็นนักสู้จนลมหายใจสุดท้าย

7 กันยายน 2563 17:44 2057
"พ่อรอง" ชื่นชม "แม่ทุม" เป็นนักสู้จนลมหายใจสุดท้าย

"พ่อรอง-ยุ้ย ปัทมวรรณ" ยก "แม่ทุม" เป็นนักสู้จนลมหายใจสุดท้าย หลังจากไปอย่างสงบในวันนี้

  วันนี้ที่ศาลา 2 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา ทางครอบครัว เค้ามูลคดี นำโดย ศิลปินแห่งชาติ และนักแสดงอาวุโส "รอง เค้ามูลคดี" และลูกสาว "ยุ้ย ปัทมวรรณ" ได้มีการจัดพิธีรดน้ำศพ อดีตนักแสดงรุ่นใหญ่  "แม่ทุม ปทุมวดี" วัย 72 ปี หลัง แม่ทุม ได้เสียชีวิตอย่างสงบในวันนี้ (7 ก.ย.63) หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษ และโรคALS หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อน ที่โรงพยาบาลยาวนานกว่า 8 ปี บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของครอบครัว และคนบันเทิงที่มาร่วมไว้อาลัยให้กับ แม่ทุม กันอย่างมากมาย  อาทิ เอ ศุภชัย, มี้ พิศมัย, กรุง ศรีวิไล, สมบัติ เมทะนี, แม่เม้าท์ สุดา , ลิฟท์ สุพจน์, และอีกหลายคน พ่อรอง และ ลูกสาว ยุ้ย ปัทมวรรณ ได้เผยถึงอาการป่วยของคุณแม่ทุม ก่อนวันที่จะเสียชีวิต พร้อมคำร่ำลาสุดท้ายของคุณพ่อรอง ถึงคุณแม่ทุม อันเป็นที่รักด้วย  ซึ่ง ยุ้ย เผยว่า

  "ก่อนหน้านี้ประมาณ 5-6 วัน คุณแม่เริ่มมีอาการทรุด ทรุดเยอะมาก และตอนนั้นทางโรงพยาบาลก็คุยกับเราแล้วเหมือนกันว่าให้เราเตรียมพร้อมเอาไว้  ทั้งเรื่องเสื้อผ้า เอกสาร หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ทางเราเลือกที่จะไม่บอกคุณพ่อ ขนาดเราไม่ได้บอกอยู่ดีๆ คุณพ่อก็วูบไปเลย จนวันนี้แหละค่ะคุณพ่อถึงเพิ่งจะได้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร  รู้ว่าทำไมวันนี้เราถึงเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมหมดแล้ว คือเราก็ต้องเก็บทุกอย่างเอาไว้เพราะเราเองก็เป็นห่วงคุณพ่อเหมือนกัน"

  ส่วนสาเหตุที่คุณแม่ทรุด ยุ้ย เผยว่า  "ด้วยความที่คุณแม่อยู่โรงพยาบาลมานาน ประมาณ 7-8 ปี บวกกับโรคของคุณแม่เท่านี้มันก็ถือว่านานมากแล้วจริงๆ อวัยวะต่างๆ ของคุณแม่ไม่ค่อยทำงานแล้ว และช่วงหลังๆ คุณแม่ก็เริ่มไม่ถ่าย เริ่มไม่ปัสสาวะ เริ่มมีอาการตัวบวม ตัวเหลือง ความดันลดลง คือมันก็มีหลายๆ สัญญาณมากๆ ที่เขาบอกกันว่าไม่ค่อยจะโอเคแล้ว แต่คุณพ่อก็จะทราบแค่ว่าเป็นนิ่วเป็นอะไรค่ะ"

 และก่อนที่ แม่ทุม จะจากไป ทั้งคู่ก็เผยว่าได้มีการไปพุดคุย เพื่อบอกลาครั้งสุดท้ายด้วย  โดยพ่อรอง เผยว่า

  "มีเวลาเหลือแหล่เลยครับ ไปทันเป็นชั่วโมง วันนั้นพ่อก็บอกกับเขา ก็หอมแก้มเขา พ่อบอกว่า  พ่อรักแม่ที่สุด  เมื่อสักครู่นี้ก็หอมแก้มเขาอีกครั้งหนึ่งตอนที่เขาแต่งหน้าเสร็จ และพ่อก็บอกกับเขาเหมือนกันว่า  แม่ไม่รักษาคำพูดกับพ่อเลยนะ แม่บอกว่าแม่จะไม่ทิ้งพ่อ แล้วแม่ทิ้งพ่อไปทำไม  ไม่มีสัญญาณอะไรมาบอกกับพ่อเลย"

  ด้าน ยุ้ย ปัทมวรรณ ก็เผยว่า  "คุณแม่เป็นต้นแบบในความสู้ค่ะ  คือคุณแม่สู้มาจะ 8 ปีอยู่แล้ว ซึ่งจริงๆ แล้วโรคนี้อยู่ได้แค่ประมาณ 5 ปีสูงสุด คุณแม่สู้มาตลอด คุณแม่สู้ถึงที่สุดแล้ว เราก็เลยรู้สึกว่าเราแข็งแรงไม่ได้ครึ่งของคุณแม่เลยจริงๆ"

  ส่วนเรื่องการขอพระราชทานเพลิงศพนั้น  พ่อรอง เผยว่า หากมีโอกาสก็อยากจะทำ จะได้เป็นเกียรติยศแก่วงศ์ตระกูล แต่ตอนนี้ติดจัดเรื่องพิธีศพ ยังไม่ได้มีใครดำเนินการให้ ส่วนหลังจากเสร็จพิธี ทางครอบครัวก็ตั้งใจที่จะนำอัฐิของแม่ทุมไปลอยอังคารที่สัตหีบด้วย เพราะ แม่ทุม ชอบทะเลมาก และลูกชายคนโตที่เสียไปแล้วก็อยู่ที่นั้น รวมถึงแม่ของพ่อก็อยู่ที่นั่นด้วย พี่ชายของพ่อก็อยู่ที่นั่นเลยตั้งใจให้ไปอยู่ด้วยกัน เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000