2
shared

เจ็บสามคน! 'กาม่า' ยันทีมพร้อมลุยไทยลีก-ไม่หวั่นแรงกดดัน

7 กันยายน 2563 15:42 81
เจ็บสามคน! 'กาม่า' ยันทีมพร้อมลุยไทยลีก-ไม่หวั่นแรงกดดัน

กุนซือ กิเลยผยอง ยัน สโมสรพร้อมลุยไทยลีกนัดรีสตาร์ทแล้ว หลังลงอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายกับ ชลบุรี โดยต้องเช็กฟิตสามแข้งหลักอีกครั้ง ส่วนแรงกดดัน พร้อมรับมือและพลิกวิกฤตครั้งนี้สู่โอกาสล่าความสำเร็จ

วันนี้ (7 ก.ย. 63) อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าโค้ช เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำแห่งไทยลีก 1 พอใจผลงานลูกทีมที่สามารถดึงผลเสมอ 2-2 จาก ชลบุรี เอฟซี ในเกมอุ่นเครื่องบิ๊ก 5 พรีซีซั่นได้ หลังตามหลังไปก่อน 0-2 พร้อมมั่นใจ แรงกดดันและความคาดหวังจากแฟนบอลที่ถาโถมเข้ามา จะเป็นตัวทำให้เหล่าแข้งทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะพาทีมไปสู่เป้าหมาย


เมืองทองฯ ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย ในการดวลกับ ฉลามชล ที่ เอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ (6 ก.ย. 63) ที่ผ่านมา โดยในช่วงตลาดนักเตะรอบพิเศษนี้ ทีมมีการเปลี่ยนถ่ายขุมกำลังเข้าและออกหลายราย จนกลายเป็นกิเลนพลังหนุ่ม ซึ่งยอดโค้ชชาวบราซิล มองว่าทีมงานและแข้งทุกราย จะต้องเปลี่ยนวิกฤตครั้งนี้เป็นโอกาสให้ได้


"เกมนี้เป็นเกมที่ดีครับ เราเหลือแค่การปรับจังหวะสุดท้ายให้เฉียบคมกว่านี้ ซึ่งผมมั่นใจว่าทุกคนทำงานกันอย่างหนักก่อนที่ไทยลีกจะกลับมาเตะ 12 ก.ย. นี้ สถานการณ์ล่าสุด เราต้องรอเช็กความฟิตของ โฮซ่า , มีร์ซาเยฟ และ ฉัตรมงคล ว่าจะพร้อมสำหรับเกมนัดต่อไปหรือไม่ พวกเขายังเจ็บ จึงไม่ได้ลงเล่นเกมเมื่อวาน หากไม่ฟิตเต็มร้อย ผมจะไม่เสี่ยงส่งลงสนามแน่นอน"


"ส่วนเรื่องแรงกดดัน ผมไม่ได้กังวลอะไรนะ เพราะผมเชื่อมั่นในนักเตะทุกคน ผมชอบเล่นภายใต้แรงกดดัน อยู่แล้ว มันทำให้เรามีเป้าหมาย ผมจะถ่ายทอดพลังไปสู่นักเตะให้ได้ หวังว่าทุกคนจะมองวิกฤตครั้งนี้ให้เป็นโอกาสที่จะพัฒนาตัวเองและนำทีมสู่เป้าหมายที่วางไว้" กาม่า กล่าวหลังเกมเสมอ ชลบุรี 2-2


สำหรับ เอสซีจี เมืองทองฯ เก็บได้ 6 คะแนน จาก 4 นัดแรก มีโปรแกรมจะบุกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ในเกมไทยลีกรีสตาร์ท (นัดที่ 5) วันเสาร์ ที่ 12 ก.ย. 63 นี้ เวลา 19.00 น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เมืองทอง' ไล่เจ๊า 'ชลบุรี' 2-2 ปิดฉากอุ่นพรีซีซั่น

โอกาสสุดท้าย! 'กาม่า' ขอเช็กฟอร์ม 'พ็อพพ์' นัดอุ่นชลบุรี

เป้าท็อปโฟร์! 'กาม่า' เชื่อมั่นแข้งดาวรุ่งดีพอสร้างเซอไพรส์