3
shared

"แม่ทุม ปทุมวดี" เสียชีวิตแล้วหลังต่อสู้อาการป่วยนานกว่า 8 ปี (มีคลิป)

7 กันยายน 2563 13:10 361
"แม่ทุม ปทุมวดี" เสียชีวิตแล้วหลังต่อสู้อาการป่วยนานกว่า 8 ปี (มีคลิป)

วงการบันเทิงเศร้า กับการจากไปของอดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ แม่ทุม ปทุมวดี หลังเข้ารับการรักษาตัวจากอาการป่วยด้วยไทรอยด์เป็นพิษ และโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) มานาน 8 ปี

    วงการบันเทิงเศร้าอีกครั้ง เมื่อเช้าวันนี้ (7 ก.ย.63) ได้ทราบข่าวร้ายกับการจากไปของอดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ที่ได้เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวจากอาการป่วยด้วยไทรอยด์เป็นพิษ และโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) มานาน 8 ปี  ด้าน พ่อรอง ก็เผยว่า แม่ทุม ได้เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณตีสอง ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยมีครอบครัวคอยอยู่เคียงข้างจนวินาทีสุดท้าย ซึ่งพ่อรองก็เสียใจอย่างมาก เพราะปีนี้ก็ถือเป็นปีที่ครบรอบแต่งงาน 52 ปี ด้วย

    และในวันนี้จะมีการเคลื่อนศพไปทำพิธีที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน และจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 16.00 น. จากนั้นจะเป็นพิธีสวดอภิธรรมในเวลาประมาณ 18.00 น.


    สำหรับ แม่ทุม ปทุมวดี ได้ป่วยเป็นโรคไทรอยด์ และเข้ารับการรักษาตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2548 ทำให้ร่างกายเริ่มผอมลงอย่างมาก ต่อมาในปี พ.ศ. 2555 แม่ทุม เริ่มผอมจากอาการป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษอีกครั้ง ทำให้น้ำหนักตัวจากเดิม 60 กิโลกรัม ลดลงเหลือเพียง 36 กิโลกรัม และมีภาวะที่จำอะไรไม่ได้ และเป็นโรค ALS  หรือโรคกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงด้วย และได้เข้ารับการรักษามาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 8 ปีด้วยอาการวิกฤตมาโดยตลอด ก่อนที่จะเสียชีวิตลง


    สำหรับประวัติ แม่ทุม มีชื่อจริงว่า ปทุมวดี พุ่มสว่าง และได้มีโอกาสร่วมวงดนตรีของ พร ภิรมย์ เป็นนักร้องอัดแผ่นเสียง ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น ปทุมวดี โสภาพรรณ ซึ่งตั้งโดยดารารัตน์ เกียรติเกิดสุข และได้ร้องเพลงตามไนท์คลับ-รายการโทรทัศน์   ต่อมา แม่ทุม ได้เริ่มเล่นละครจากการชักชวนโดย เทิ่ง สติเฟื่อง รับบทนำในเรื่อง รอยมลทิน ฉายทางช่อง 5 จากนั้นเจ้าตัวได้เลิกร้องเพลงตามไนท์คลับหลังจากมีบุตรกับ รอง เค้ามูลคดี  โดยแต่งงานกันเมื่อประมาณ พ.ศ. 2509 แต่ยังคงรับงานแสดงละคร และภาพยนตร์อยู่ ก่อนจะรับหน้าที่ก้าวขึ้นไปเป็นผู้จัดละครโทรทัศน์ ผลิตละครให้ช่อง 3 และช่อง 5  ส่วนทายาทนั้น มีลูกสาว 1 คนกับ รอง เค้ามูลคดี คือ ยุ้ย ปัทมวรรณ และบุตรบุญธรรมอีก 2 คน 

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com


True Visions 02-700-8000