6
shared

อาลัย! "แม่ทุม ปทุมวดี" เสียชีวิตอย่างสงบ หลังต่อสู้อาการป่วยนานกว่า 8 ปี

7 กันยายน 2563 10:33 618
อาลัย!  "แม่ทุม ปทุมวดี" เสียชีวิตอย่างสงบ หลังต่อสู้อาการป่วยนานกว่า 8 ปี

หลังต่อสู้กับการรักษาอาการป่วยไทรอยด์เป็นพิษ และโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) มานาน 8 ปี ล่าสุด แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ได้เสียชีวิตอย่างสงบแล้วเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

  วงการบันเทิงต้องเศร้าอีกครั้ง เมื่อเช้าวันนี้(7 ก.ย.63) ได้ทราบข่าวร้ายกับการจากไปของอดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ "แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี" ได้เสียชีิวิตอย่างสงบ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาตัวจากอาการป่วยด้วยไทรอยด์เป็นพิษ และโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) มานาน 8 ปี  ซึ่งตลอดระยะเวลาเข้ารับการรักษาตัว ทางครอบครัว "พ่อรอง เค้ามูลคดี" และลูกสาว "ยุ้ย ปัทมวรรณ" ก็ยังรอคอยปาฎิหาริย์เสมอ

ด้านลูกชาย "ใหม่ สรรเสริญ เค้ามูลคดี" ก็ได้โพสต์อินสตาแกรม เป็นภาพคู่กับ แม่ทุม พร้อมข้อความว่า 

   "นางฟ้าของฉันกลับสู่สรวงสวรรค์แล้ว"   ซึ่งก็มีเพื่อนๆเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจกันอย่างมากมาย 


 ด้าน พ่อรอง  ก็เผยว่า แม่ทุมคู่ชีวิต ได้เสียชีิวิตเมื่อเวลาประมาณตีสอง ของเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยมีครอบครัวคอยอยู่เคียงข้างจนวินาทีสุดท้าย และในวันนี้ (7 ก.ย.63) ทางครอบครัวจะมีการเคลื่อนศพไปทำพิธีที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน และจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 16.00 น.  ทีมข่าวก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เค้ามูลคดี มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

 สำหรับ แม่ทุม ปทุมวดี ได้ป่วยเป็นโรคไทรอยด์ และเข้ารับการรักษาตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2548 ทำให้ร่างกายเริ่มผอมลงอย่างมาก ต่อมาในปี พ.ศ. 2555 แม่ทุม เริ่มผ่ายผอมจากอาการป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษอีกครั้ง ทำให้น้ำหนักตัวจากเดิม 60 กิโลกรัม ลดลงเหลือเพียง 36 กิโลกรัม และมีภาวะที่จำอะไรไม่ได้ และเป็นโรค ALS  หรือโรคกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงด้วย และได้เข้ารับการรักษามาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 8 ปีด้วยอาการวิกฤตมาโดยตลอด ก่อนที่จะเสียชีวิตในที่สุด

  สำหรับประวัติ แม่ทุม มีชื่อจริงว่า ปทุมวดี พุ่มสว่าง จบชั้นมัธยมต้นจากโรงเรียนหนองจอก จากนั้นได้มีโอกาสร่วมวงดนตรีของพร ภิรมย์ เป็นนักร้องอัดแผ่นเสียง ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ปทุมวดี โสภาพรรณ" ซึ่งตั้งโดยดารารัตน์ เกียรติเกิดสุข และได้ร้องเพลงตามไนท์คลับ-รายการโทรทัศน์ 

  ต่อมา แม่ทุม ได้เริ่มเล่นละครจากการชักชวนโดย เทิ่ง สติเฟื่อง รับบทนำในเรื่อง รอยมลทิน ฉายทางช่อง 5 จากนั้นเจ้าตัวได้เลิกร้องเพลงตามไนท์คลับหลังจากมีบุตรกับ "รอง เค้ามูลคดี" โดยแต่งงานกันเมื่อประมาณ พ.ศ. 2509 แต่ยังคงรับงานแสดงละคร และภาพยนตร์อยู่ ก่อนจะรับหน้าที่ก้าวขึ้นไปเป็นผู้จัดละครโทรทัศน์ ผลิตละครให้ช่อง 3 และช่อง 5  ส่วนทายาทนั้น มีลูกสาว 1 คนกับ รอง เค้ามูลคดี คือ ยุ้ย ปัทมวรรณ และบุตรบุญธรรมอีก 2 คน 


ขอบคุณภาพ IG rong_kao / solniers

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000