16
shared

ทำไม แชดวิก โบสแมน ไม่เปิดเผยเรื่องตัวเองเป็นมะเร็ง?

6 กันยายน 2563 20:05 7600
ทำไม แชดวิก โบสแมน ไม่เปิดเผยเรื่องตัวเองเป็นมะเร็ง?

คนใกล้ชิดเผยถึงสาเหตุว่าทำไม แชดวิก โบสแมน จึงไม่คิดเปิดปากถึงอาการเจ็บป่วยด้วยมะเร็งร้ายของตัวเองจนกระทั่งเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 43 ปี!!

อย่างที่หลายคนทราบหลังการเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 43 ปี ของ แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ว่านักแสดงเจ้าของบทแบล็ก แพนเธอร์ (Black Panther) รายนี้ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่สามตั้งแต่ปี 2016 ก่อนที่มะเร็งร้ายจะพัฒนาเข้าสู่ระยะที่สี่ช่วงก่อนปีนี้

แต่เจ้าตัวกลับไม่เปิดเผยถึงการต่อสู้กับโรคร้ายนี้ให้ใครได้รับรู้ จนทำให้ทั้งดาราและผู้กำกับมากมายที่เคยร่วมงานกันรวมถึงแฟนหนังทั่วโลกต่างทั้งชื่นชมยกย่องขณะเดียวกันก็เสียใจที่ไม่เคยทราบเรื่องนี้กันมาก่อน


โลแกน โคล (Logan Cole) หนึ่งในเพื่อนสนิทของ แชดวิก โบสแมน ที่ขึ้นเครดิตร่วมสร้างหนัง 21 Bridges ซึ่งฉายเมื่อปีที่แล้วด้วยกันบอกว่า เพราะ แชดวิก โบสแมน อยากให้คนโฟกัสที่ผลงานของเขามากกว่าอาการเจ็บป่วย 

หลายต่อหลายครั้ง เขาจะเห็น แชดวิก โบสแมน  หอบหายใจแรงหรือต้องกัดฟันทนกับอาการเจ็บปวดจากมะเร็งร้าย รวมทั้งจากผลข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัด แต่เพื่อนของเขาก็ยังคงลุกขึ้นมาถ่ายหนังซึ่งเป็นสิ่งที่รักเหมือนเช่นปกติเสมอ


ทางด้าน ไมเคิล กรีน (Michael Greene) เอเย่นต์คนสนิทที่ร่วมงานกับ แชดวิก โบสแมน มานาน ก็บอกว่า คำสอนของมารดาเรื่องที่ให้มีความเกรงใจ ไม่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง ยังมีส่วนทำให้ แชดวิก โบสแมน ไม่คิดเปิดเผยอาการเจ็บป่วยของตัวเอง 

รวมทั้งนักแสดงมากฝีมือรายนี้ยังเป็นคนที่รักษาความเป็นส่วนตัวสูงมาก ทำให้นอกจากเรื่องอาการเจ็บป่วยแล้ว ประเด็นความรักและการแต่งงาน หลายคนก็เพิ่งมาทราบเอาหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปแล้ว


นอกจากนี้ แอดดิสัน เฮนเดอร์สัน (Addison Henderson) เทรนเนอร์ออกกำลังกายของ แชดวิก โบสแมน ยังบอกว่านักแสดงชื่อดังรายนี้ เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นสูงและเขาจะไม่ยอมให้อาการเจ็บป่วยทุกข์ทรมานใดใดมาเป็นอุปสรรคไม่ให้เขาได้บอกเล่าเรื่องราวอันน่าทึ่งของแต่ละตัวละครในผลงานแสดง

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม แชดวิก โบสแมน จึงไม่คิดจะหยุดทำงานหรือมากองถ่าย แม้ร่างกายจะป่วยหนักสาหัสแค่ไหน ทำให้ทั้งผลงานและเรื่องราวชีวิตของเขาสร้างแรงบันดาลใจมหาศาลแก่ผู้คนมากมาย

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- มะเร็งลำไส้คร่าชีวิต แชดวิก โบสแมน พระเอกหนัง Black Panther วัย 43 ปี!!

- "Marvel" ปล่อยคลิปพิเศษไว้อาลัย "Chadwick Boseman"

- รู้จักภรรยาผู้เคียงข้าง แชดวิก โบสแมน ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา!!

- โรเบิร์ต แพททินสัน ติดโควิด-19 กองถ่ายหนัง The Batman พักถ่ายทำ!!

- ฟีดแบคดี!! หนัง “มู่หลาน 2020” ฉายวันแรก รีวิวเปรี้ยงปร้าง

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000