22
shared

ฟีดแบคดี!! หนัง “มู่หลาน 2020” ฉายวันแรก รีวิวเปรี้ยงปร้าง

5 กันยายน 2563 17:34 4348
ฟีดแบคดี!! หนัง “มู่หลาน 2020” ฉายวันแรก รีวิวเปรี้ยงปร้าง

แม้จะเจอกระแสคว่ำบาตรถล่มก่อนหนังเข้าฉาย แต่หนัง มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดงที่เพิ่งชนโรงเมื่อวานนี้ถือว่ากระแสตอบรับดีเยี่ยมทั้งในไทยและต่างแดน!!

พูดได้ว่าภาพยนตร์เรื่อง มู่หลาน (Mulan) เวอร์ชั่นคนแสดง ที่ค่ายวอลต์ ดิสนีย์ (Walt Disney) ขนทัพคนบันเทิงจีนระดับเอลิสต์มาร่วมประชันบทบาทคับคั่ง นำทัพโดย หลิวอี้เฟย (Liu Yifei) ในบท มู่หลาน รวมไปถึง เจ็ท ลี (Jet Li) หรือ หลี่เหลียนเจี๋ย, ดอนนี่ เยน (Donnie Yen) หรือ เจินจื่อตัน และ กงลี่ (Gong Li) นั้น กระแสตอบรับไม่แย่อย่างที่หลายคนคาด หลังจากที่หนังเริ่มเข้าฉายตั้งแต่เมื่อวานนี้ (4 ก.ย. 63) รวมถึงในไทยเรา


ล่าสุด สื่อสายบันเทิงโดยเฉพาะฝั่งเอเชียต่างพาดหัวข่าวถึงฟีดแบคกระแสตอบรับที่ดีของ Mulan เวอร์ชั่นใหม่ อ้างอิงจากเว็บไซต์วิจารณ์หนัง Rotten Tomatoes หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามเว็บ มะเขือเน่า ให้คะแนนความสดใหม่แก่ Mulan ถึง 80% จากเกือบ 200 รีวิวแรกของทางฝั่งนักวิจารณ์ (คลิกที่นี่เพื่อดูคะแนนในเว็บ Rotten Tomatoes)

ขณะที่ผู้สื่อข่าวของเว็บวิจารณ์หนังฝั่งตะวันตกทั้ง IndieWire และ RegerEbert.com ต่างชื่นชมในภาพความอลังการของเรื่องราวและฉากบู๊แอ็คชั่นสุดตระการตา รวมทั้งมองว่าเป็น Mulan ที่มีการปรับแต่งจากต้นฉบับได้อย่างกล้าหาญและเพิ่มความเป็นผู้ใหญ่ให้มากขึ้นกว่าเวอร์ชั่นแอนิเมชั่น 

ทางด้านเสียงจากแฟนหนังก็ถือว่าครึ่งๆ คือมีทั้งชอบและไม่ชอบ แต่เสียงส่วนใหญ่ต่างประทับใจและไม่ผิดหวังกับการรอคอย


ส่วนในไทยเราเองมีรายงานว่า Mulan เก็บรายได้จากการฉายรอบแรกเฉพาะในเขตกรุงเทพและปริมณฑลไปได้ถึง 2 ล้านบาท สูงที่สุดนับแต่ไทยเปิดให้แฟนหนังได้กลับมาชมภาพยนตร์ในโรงตั้งแต่ไวรัสโควิด-19 ระบาด

โดยเมื่อวานนี้ก่อนจะเข้าฉาย Mulan เวอร์ชั่นคนแสดงเพิ่งเจอกระแสแฮชแท็ก #BoycottMulan กลับมาอีกรอบ หลังจากก่อนหน้านี้ หลิวอี้เฟย นางเอกของเรื่อง ออกตัวสนับสนุนตำรวจฮ่องกงที่ทำหน้าที่ปราบปรามผู้ชุมนุมประท้วงตามนโยบายของทางการจีน


นอกจากนี้หนังยังโดนแอนตี้ไม่น้อยจากการที่มีการปรับเปลี่ยนบางจุดสำคัญไปจากเวอร์ชั่นการ์ตูนเมื่อปี 1998 ไม่ว่าจะไม่มีมังกรมูชูเพื่อนซี้ผู้ช่วยนางเอก, ไม่เน้นใช้เพลงช่วยเล่าเรื่อง, รวมถึงการปรับคาแร็กเตอร์ตัวเอกฝ่ายชายและตัวร้ายของเรื่อง

ขณะที่นักวิจารณ์ไม่น้อย ก็แสดงความไม่เห็นด้วยที่ค่ายดิสนีย์ ตัดสินใจเอา Mulan คนแสดง ให้บริการแบบสตรีมมิ่งพร้อมกับฉายในโรงภาพยนตร์สำหรับชาติที่มีบริการนี้อยู่แล้ว

สรุปว่าแม้จะเจอกระแสคว่ำบาตรต่อต้านมากมาย รวมทั้งตัวเนื้อเรื่องก็เดาทางได้เพราะสร้างจากเรื่องจริงของวีรสตรีผู้กล้าในหน้าประวัติศาสตร์จีน แต่ทั้งหมดก็ดูแทบจะไม่ส่งผลกระทบแง่ลบต่อหนัง Mulan ปี 2020 มากมายแต่อย่างใด


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- โรเบิร์ต แพททินสัน ติดโควิด-19 กองถ่ายหนัง The Batman พักถ่ายทำ!!

- เดอะ ร็อค อัพเดตอาการดีขึ้นแล้ว หลังติดโควิด-19 ยกบ้าน!!

- มะเร็งลำไส้คร่าชีวิต แชดวิก โบสแมน พระเอกหนัง Black Panther วัย 43 ปี!!

- รู้จักภรรยาผู้เคียงข้าง แชดวิก โบสแมน ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000