6
shared

ระนอง! ทหารลาดตระเวนตรวจเข้มชายแดน-วอนประชาชนเป็นหูเป็นตา

6 กันยายน 2563 11:23 632
ระนอง! ทหารลาดตระเวนตรวจเข้มชายแดน-วอนประชาชนเป็นหูเป็นตา

กกล.เทพสตรีลาดตระเวนขอความร่วมมือชาวบ้านชายแดนจังหวัดระนอง เป็นหูตาป้องกันลักลอบเข้าเมือง

วันที่ 4 กันยายน 2563 ที่ชายแดนจังหวัดระนองทุกหน่วยงานยังคงร่วมมือป้องกันการลักลอบเข้าประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด เนื่องจากประเทศเมียนมายังคงมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิดอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25  กองกลังเทพสตรี ซึ่งมีของเขตรับผิดชอบแนวชายแดนระยะทางรวมกว่า 200 กิโลเมตร กินพื้นที่บางส่วนของจังหวัดชุมพรมาจนถึงจังหวัดระนอง 

ทางกองกำลังยังคงวางกำลังตลอดแนวในการลาดตระเวนตลอดแนวชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในห้วงที่ผ่านาแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะทำงานในเรื่องการลาดเวนตลอด 24 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยพื้นที่เขตรับผิดชอบมีระยะทางยาวกินพื้นที่ถึง 2 จังหวัด การตรวจสอบอาจจะไม่ทั่วถึงเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์


ดังนั้นทางกองกำลังได้เน้นให้กำลังพลผู้ปฏิบัติงานในแต่ละพื้นที่ ในการออกลาดระเวน หากลาดตระผ่านชุมชนพี่น้องที่อยู่แนวตะเข็บชาย ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับประเทศเมียนมา ที่สามารถข้ามไปมาหาสู่กันได้ในยามปกติ ให้กำลังพล ทำการพูดคุยทำความเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ให้ความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนให้ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ หากพบมีการพยาบยามลักลอบเข้าประเทศไทย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เนื่องจากประชาชนอยู่ในพื้นที่ ออกทำมาหากินในพื้นที่ในหลายจุดๆ ที่ติดแนวชายแดน อาจจะเห็นได้ไวกว่าเจ้าหน้าที่ ซึ่งในไม่ได้อยู่ในจุดดังกล่าว

หากพี่น้องประชาชนช่วยกันป้องกันเป็นหูเป็นตามให้กับเจ้าหน้าที่เรื่องการแจ้งข่าวป้องกันการลอบเข้าเมือง เราชาวไทยทุกคนก็จะปลอดภัยจากเชื้อโควิด แต่หากพี่น้องเมินเฉยแม้จะเห็นว่ามีการลักลอบเข้ามา ซึ่งไม่แน่ว่ากลุ่มคนต่างด้าวเหล่านั้นติดเชื้อโดควิด 19 เข้ามาในพื้นที่ของพี่น้องประชาชนอาจจะแพร่กระจายเชื้อสู่พี่น้องประชาชนได้ ซึ่งในเบื้องต้นที่เจ้าหน้าออกลาดตระพร้อมพูดคุยทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนที่กองกำลังเดินผ่าน พี่น้องประชาชนทุกคนเข้าใจพร้อมให้ความร่วมมือเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอธีระเตือนภัยโควิด-19เคสแฝง หาที่มายากคนไทยการ์ดอย่าตก

อัปเดต! ยอดผู้สัมผัสใกล้ชิด "ดีเจติดโควิด" เพิ่มเป็น 708 ราย

เปิดผลตรวจ! พนักงานร้านสามวันสองคืนใกล้ชิด "ดีเจติดโควิด"

อินเดีย ป่วยโควิดทะลุ 4 ล้าน แถมติดเชื้อเร็วสุดในโลก

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE