4
shared

ความหมายสุดซึ้ง!ฟาน เดอ เบ็คเผยเหตุใส่เบอร์34กับแมนยู

3 กันยายน 2563 09:28 309
ความหมายสุดซึ้ง!ฟาน เดอ เบ็คเผยเหตุใส่เบอร์34กับแมนยู

เป็นที่แน่นนอนแล้วว่า ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กองกลางชาวดัตช์ตกลงปลงใจย้ายร่วมทัพแมนฯ ยูไนเต็ดแล้วเจ้าตัวเลือกใส่เบอร์ 34 เพื่อเป็นเกียรติให้กับ อับเดลฮัค นูริ เพื่อนสนิทของเขา

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กองกลางตัวใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเผยถึงความสำคัญของเบอร์ 34 ซึ่งเจ้าตัวจะใส่ลงเล่นให้กับ "ปีศาจแดง" หลังย้ายมาร่วมทีมอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 5 ปี

ฟาน เดอ เบ็ค ใส่เบอร์ 6 กับอาแจ็กซ์ซีซั่นล่าสุดแต่ที่ยูไนเต็ดมีปอล ป็อกบา เป็นเจ้าของอยู่ กระนั้นมีการคาการณ์ว่าเจ้าตัวอาจได้ใส่เบอร์ 11 ที่ยังว่างอยู่มากกว่า เบอร์ 7 แต่สุดท้ายดาวเตะดัตช์เลือกใส่เบอร์ 34

กองกลางชาวดัตช์ เผยว่าสาเหตุที่ขอใส่หมายเลข 34 เพื่อเป็นเกียรติให้กับ อับเดลฮัค นูริ เพื่อนสนิทของเขา ที่เพิ่งฟื้นตัวจากอาการป่วยจนเป็นเหตุให้สมองได้รับความเสียหาย

ฟาน เดอ เบ็ค กับ นูริ เป็นเพื่อนซี้กันตั้งแต่สมัยอยู่ในศูนย์ฝึกเยาวชนอาแจ็กซ์ แต่เจอภาวะหัวใจเต้นผิดปกติจนวูบคาสนามในเกมอุ่นเครื่องกับ แวร์เดอร์ เบรเมน เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ปี 2017ต้องอยู่ในอาการโคม่าตกอยู่ในภาวะเจ้าชายนิทรา 2 ปี 8 เดือน กับอีก 19 วันก่อนที่จะฟื้นตัวเริ่มกลับมาสื่อสาร และใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านแล้ว แต่ไม่สามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้อีก ทำให้เส้นทางการเป็นนักเตะอาชีพต้องจบลงอย่างรวดเร็ว 

ฟาน เดอ เบ็ค เปิดใจถึงการเลือกเบอร์ 34 ว่า"เขา (อับเดลฮัค นูริ) ถูกดันขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ และเราได้นั่งใกล้กันในห้องแต่งตัวตอนที่อยู่ในเดอ ทูคอมสท์ (อะคาเดมี่อาแจ็กซ์) ผมขอใส่เสื้อเบอร์ 34 เพราะเป็นแชมป์สมัยที่ 34 ซึ่งเราทำได้สำเร็จ"

"หลังจากที่เขาภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ ผมยังคงคิดเกี่ยวกับคำพูดของเขา และแน่นอนว่าผมไม่เคยคิดที่จะทิ้งอาแจ็กซ์ จนกระทั่งเราคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ผมต้องการคว้าแชมป์สมัยที่ 34 เราทุกคนเล่นเพื่อ แอพพี (ชื่อเล่นของ นูริ) ผมอยากได้แชมป์ (ลีก ดัตช์) มากๆ"

"ผมมักจะแวะไปเยี่ยมครอบครัวของเขา และในช่วงปิดฤดูกาลผมอาจจะไปพบกับ แอพพี ด้วยตัวเอง เพื่อปกป้องความรู้สึกของตัวเองผมไม่อยากไปเยี่ยมเขา เพราะเมื่อผมเห็นเขา มันทำให้ผมรู้สึกเจ็บปวดมากๆ ผมเสียใจหนักมากถึง 2 สัปดาห์ ผมนอนไม่หลับเลย มันช่างเจ็บปวดและผมรับเรื่องนี้ไม่ได้จริงๆ"

"ผมอยากอยู่กับเขาทุกวัน เพราะผมคิดถึงเขามาก แต่ผมรู้ว่าผมไม่สามารถทำอะไรได้ ถ้าผมอยู่กับเขา ผมจะได้คุยกับเขา และได้เห็นรอยยิ้มของเขา ผมรู้ว่านี่เป็นเรื่องยากมากๆ เวลาที่ผมเสียใจผมจะหยุดทุกอย่าง ผมไม่เคยต้องพบกับจิตแพทย์ เพราะผมมีเพื่อนๆ และครอบครัวที่ดูแลผมเป็นอย่างดี พวกเขาจะอยู่เคียงข้าง และฟังผมเมื่อผมต้องการ"

ภาพจาก : www.manutd.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนแรกมาแล้ว!แมนยูประกาศคว้าฟาน เดอ เบ็คร่วมทัพ5ปี

ตำนานผีเชื่อ!"เฮนเดอร์สัน"ต้องรอโอกาสเพราะ"เดเคอา"คือมือหนึ่งของแมนยู

ใครก็ได้ยื่นมาเลย! โซลชาร์ รีบปล่อย1แข้ง หาเงินซื้อ"อูปาเมกาโน่"เสริมทัพแมนยู 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline