3
shared

สีสัน! รับทหารใหม่ ยันจะดูแลเสมือนน้องคนสุดท้อง

2 กันยายน 2563 10:26 84
สีสัน! รับทหารใหม่ ยันจะดูแลเสมือนน้องคนสุดท้อง

กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 ค่ายพระปกเกล้า จัดพิธีรับทหารใหม่เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2563 ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด 19 โดยมีพ่อแม่ผู้ปกครองเดินทางมาส่งทหารใหม่กันอย่างคึกคัก

วันที่ 2 กันยายน 2563 สีสัน พิธีรับทหารใหม่เข้ารับราชการทหารกองประจำการ หลังจากทหารใหม่ เดินทางมารายงานตัวเป็นทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2563 ที่กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 ค่ายพระปกเกล้า อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา จำนวน 65 นายโดยมีพันโท พรสุวัฒน์  แก้วสวัสดิ์  ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 ค่ายพระปกเกล้า ได้กล่าวต้อนรับทหารใหม่และบิดามารดา ผู้ปกครอง ครอบครัว และญาติพี่น้อง ที่เดินทางมาส่งทหารใหม่ และกล่าวเกี่ยวกับการดูแลทหารใหม่เพื่อสร้างความมั่นใจ 


โดยทางกองทัพบก ได้มีนโยบายในการดูแลในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฝึกที่ต้องเป็นไปตามระเบียบ ห้ามมีการลงโทษเกินกว่าเหตุ และให้ผู้บังคับหน่วยฝึกลงไปติดตามด้วยตนเองอย่างใกล้ชิด ส่วนเรื่องอาหาร ที่พัก ความเป็นอยู่ รวมถึงสวัสดิการต่าง ๆ ให้มีการชี้แจงสิทธิให้ครอบครัวของทหารใหม่ได้ทราบข้อมูล พร้อมเน้นย้ำจะดูแลทหารใหม่เสมือนน้องคนสุดท้อง ขอให้มั่นใจและไว้วางใจ เราจะดูแลบุตรหลานของท่านเป็นอย่างดี รวมทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างเข้มงวด


หลังจากนั้น หัวหน้าครูฝึกก็นำญาติทหารใหม่ที่เดินทางมาส่งทหารใหม่เข้าเยี่ยมชมตู้ล๊อคเกอร์ที่เก็บเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวของทหารใหม่แต่ละคนที่ทางกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 จัดเตรียมไว้ให้โดยทหารใหม่มาแต่ตัวเท่านั้น ส่วนเสื้อผ้าของใช้ทุกอย่างมีอยู่ในตู้ล๊อคเกอร์ทั้งหมด ต่อจากนั้นได้ไปดูเตียงนอนในห้องนอน ที่วางเรียงรายเว้นระยะห่างตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับบิดามารดา ผู้ปกครอง ครอบครัว และญาติพี่น้อง ที่เดินทางมาส่งทหารใหม่ ในวันนี้และถ่ายภาพลงมือถือ เพื่อนำกลับไปให้ทางญาติพี่น้องที่ไม่ได้มาได้ดูจะได้ไม่ต้องกังวลและห่วงใยเมื่อบุตรหลานเข้ามารับราชการเป็นทหารกองประจำการที่กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 ค่ายพระปกเกล้า อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา


กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 เดิมชื่อ  กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 15  จัดตั้งตามคำสั่งกองทัพบก  เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2519 โดยที่ตั้งหน่วยปัจจุบัน  หมู่ที่ 5  ตำบล เขารูปช้าง  อำเภอ เมือง  จังหวัด สงขลา   ได้รับพระราชทานธงชัยเฉลิมพล  ณ  พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง  เมื่อวันที่ 10  มกราคม 2522 และได้รับพระราชทานนามค่ายว่า   “ ค่ายพระปกเกล้า” เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2529

สำหรับการปฏิบัติภารกิจของกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 15  ได้ดำเนินการพัฒนากำลังพล ให้เป็นทหารอาชีพ   โดยได้ยึดถือแนวทางการปฏิบัติตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก/ และผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น อย่างเคร่งครัด
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE