12
shared

ประเด็นร้อนบอลไทย : คุยสุด Exclusive กับ 'น้องพิซซ่า' นักกายภาพสุดสวยค่ายเทโร

31 สิงหาคม 2563 16:45 3885
ประเด็นร้อนบอลไทย : คุยสุด Exclusive กับ 'น้องพิซซ่า' นักกายภาพสุดสวยค่ายเทโร

ประเด็นร้อนบอลไทยฉบับนี้ สุดพิเศษสำหรับหนุ่มๆคอฟุตบอลไทย โดยเราจะพาไปคุยกับอีกหนึ่งสาวที่กำลังมาแรงบนโลกออนไลน์เวลานี้ มีชื่อว่า น้องพิซซ่า นักวิทยาศาสตร์การกีฬาสาวสวยจาก โปลิศ เทโร นั่นเอง

สวัสดีครับ แฟนๆฟุตบอลไทยที่รักทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้ง ใน ประเด็นร้อนบอลไทย ฉบับที่ 41 ครับ ฉบับนี้มากันช้าหน่อย เพราะช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ผมมีภารกิจไปงานศพญาติๆที่ จ.พิจิตร เพิ่งเดินทางกลับมาถึง กทม. เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมานี่เองครับ แต่ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ไม่ได้มีประเด็นร้อนอะไรมากมายนะครับกับวงการลูกหนังไทยของเรา


เรื่องวีเออาร์ ก็น่าจะจบแล้ว หรือจะเป็นการซื้อตัว ก็ไม่ได้มีบิ๊กดีลอะไรที่น่าว้าวอีกแล้ว ทุกทีมก็คงเตรียมตัวที่จะกลับมารีสตาร์ทในวันที่ 12-13 ก.ย. นี้ กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาแน่นอนครับ


ฉบับนี้เป็นอีกครั้งที่ผมจะพาแฟนๆไปคุยกับแขกรับเชิญพิเศษ หลังจากที่เราห่างหายกับการพูดคุยแขก กันมานานเหมือนกันนะ ตั้งแต่ทัวร์นาเม้นต์ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย โน่นเลย แต่ผมก็มีลงสกุ๊ปไว้เรื่อยๆนะครับ หน้าเว็บไซต์และแฟนเพจของ TNN ช่อง 16 ก็ไปติดตามกันนะครับ แต่วันนี้ การคุยกับแขกรับเชิญ ผมขอจับมาลงในคอลัมน์นี้เลยละกัน


ผมไปสะดุดตากับหญิงสาวคนหนึ่งบนแฟนเพจแห่งหนึ่ง ต้องบอกเลยว่าครั้งแรกที่เห็น ก็คิดในใจว่า น่ารักมาก ต้องไปพูดคุยสอบถามความเป็นมา เพื่อนำมาลงสกุ๊ปให้แฟนๆได้อ่านกันให้ได้ เพราะนอกจากจะสวย น่ารัก แล้ว เธอยังเป็นคนที่ทำงานอยู่ในวงการฟุตบอล กับ โปลิศ เทโร อีกด้วย โดยกำลังทำหน้าที่เป็นนักวิทยาศาสตร์การกีฬา อยู่ในสโมสรแห่งนี้ จนหลายๆคนเรียกว่า "นางฟ้าเทโร หรือ นางฟ้าโล่ห์เงิน" เลยทีเดียว น้องมีชื่อว่า "พิซซ่า" เธอเรียนด้านไหนมา , ทำไมจึงมาทำงานกับทีมฟุตบอล และมองการแข่งขันของลีกปีนี้ไว้อย่างไรบ้าง ว่าแล้วไปคุยกันเธอกันครับQ : สวัสดีครับ น้องพิซซ่า ตอนนี้แฟนบอลกำลังพูดถึงเยอะมากเลยนะครับ แนะนำตัวให้ทางเรารู้จักกันอีกสักครั้งสิครับ ?


น้องพิซซ่า : ค่ะชื่อ กรณิภา สุริยเลิศ ชื่อเล่น พิซซ่า นะคะ ตอนนี้อายุ 23 ปี ทำงานอยู่กับ โปลิศ เทโร ตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์การกีฬาและกายภาพบำบัดค่ะ


Q : งานน่าสนใจมาก ขอถามหน่อยละกันครับ เรียนจบอะไรมา แล้วทำไมจึงสนใจมาทำงานด้านนี้ เพราะมันช่างไม่เข้ากับผู้หญิงสวยเอาเสียเลย ?


น้องพิซซ่า : ไม่ขนาดนั้นค่ะ 555+ ที่สนใจด้านนี้เพราะว่าส่วนตัวชอบทางด้านกีฬามาตั้งแต่เด็กๆ บวกกับช่วงมอปลายเริ่มมาขี่ม้า และก็เข้ามาเป็นนักกีฬาจริงจัง เลยสนใจทางด้านนี้ หนูเรียนจบคณะวิทยาศาตร์การกีฬา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ


Q : เป็นนักกีฬาขี่ม้าด้วย เคยแข่งขันในระดับไหน และคว้ารางวัลอะไรมาครองบ้างครับ ?


น้องพิซซ่า : ที่ได้รางวัลใหญ่ๆเลยก็ชิงถ้วยพระราชทาน ได้รางวัลรองชนะเลิศค่ะ ประเภทข้ามสิ่งกีดขวาง แต่ก็มาเลิกเล่นช่วงเข้ามหาวิทยาลัย เพราะว่าได้รับบาดเจ็บ เลยไม่ได้แข่งต่อค่ะ


Q : แล้วการมาทำงานกับ เทโร มันมีที่มาที่ไปอย่างไรครับ ?


น้องพิซซ่า : ได้มาทำที่เทโรเพราะว่าคุณพ่อรู้จักกับผู้ใหญ่ในทีม แล้วชวนให้มาทำค่ะ ตั้งแต่เรียบจบมา ก็ทำงานที่นี่เลย ปีกว่าๆแล้วค่ะ แต่ตอนฝึกงานหนูไปฝึกกับ ทรู แบงค็อกฯ อยู่ 6 เดือนเลยนะคะ


Q : อย่างนี้ก็แสดงว่าต้องชอบฟุตบอลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ?

น้องพิซซ่า : ใช่เลยค่ะ หนูดูฟุตบอลอยู่ก่อนแล้ว พอยิ่งมาฝึกงานทำงานยิ่งซึบซัมการเป็นแฟนบอลเข้าไปอีกแบบหนักมากค่ะ


Q : งั้นแสดงว่าตอนนี้น้องพิซซ่าเป็นแฟนบอลของ ?


น้องพิซซ่า : โปลิศ เทโร เท่านั้นค่ะ อยู่ในสายเลือดไปแล้ว 555+ มันอาจจะเป็นเพราะเราทำงานอยู่ที่นี่ทุกวันด้วย ได้เจอพี่ๆนักฟุตบอล เห็นการซ้อม เห็นการแข่งขัน ดูแลพวกเขาตอนเจ็บ ไปกับทีมตลอด เลยกลายร่างเป็นมังกรสาวไปแล้วค่ะ 


Q : ถามเรื่องฟุตบอลมั่งดีกว่า การแข่งขันไม่มีเตะมาครึ่งปีแล้ว หลายๆทีมก็ประสบปัญหาเม็ดเงิน รวมถึงเทโร ด้วย ตรงนี้รู้สึกอย่างไร ?


น้องพิซซ่า : ตอนแรกก็มีเฟลบ้างเล็กน้อย เพราะนักบอลในทีมก็ถูกลดเงินเดือน ช่วงแรกเวลามาซ้อมแต่ละคนก็ดูเซ็งๆ โค้ชอ้น (รังสรรค์) และก็ทุกคนก็ช่วยเหลือกันมาตลอด คอยให้กำลังใจกัน แต่หนูว่าทุกคนน่าจะเข้าใจว่าเป็นปัญหาที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นด้วย ต้องยอมรับและก็ผ่านมันไปให้ได้ค่ะ


Q : ถามในฐานะแฟนบอลนะ ตอนที่เสียแฝด ปาแปง & โชแปง รู้สึกอย่างไร เพราะทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ไม่เคยมีข่าวลือมาก่อน ?


น้องพิซซ่า : ตอนข่าวออกมา วันนั้นเป็นวันหยุดพอดี ตอนแรกไม่เชื่อข่าวด้วยเพราะวันก่อนยังคุยกับน้องอยู่เลย เสียดายและก็ใจหายมากค่ะ เพราะก็ถือเป็นน้องที่สนิทในทีม แต่ว่าก็ดีใจกับน้องที่ได้ไปโตขึ้นกับอาชีพค้าแข้ง


Q : ผลงาน 4 นัดแรกของ เทโร ดีเกิดคาด เก็บถึง 9 คะแนน เกาะกลุ่มนำ มองว่าเพราะอะไร ? แล้วแอบหวังพื้นที่ ACL บ้างมั้ย ?


น้องพิซซ่า : ดีใจค่ะ มองว่าที่เก็บได้ถึง9แต้ม เพราะว่าระบบในทีมด้วย ไม่ต้องปรับอะไรกันเยอะ เหมือนพอไม่ได้มีนักเตะใหม่ๆมาเพิ่มเยอะ ก็ทำให้รู้ใจกัน เพราะเคยเล่นด้วยกันมาแล้ว ส่วนพื้นที่ ACL แอบหวังลึกๆแบบหนักมากค่ะ ^^


Q : เดี๋ยวลองเล่าให้เห็นภาพหน่อย ว่าน้องพิซซ่ามีหน้าที่รับผิดชอบงานอะไรในสโมสรบ้าง ?


น้องพิซซ่า : งานหลักๆตอนนี้จะมีช่วยพี่กายภาพค่ะ เวลานักกีฬาได้รับบาดเจ็บมา ก็จะช่วยพี่เค้าดู แล้วก็มีนวดพวก sport massage คลายกระตุ้นกล้ามเนื้อให้นักกีฬาบ้าง และคอยดูแลนักกีฬาในทีมค่ะ ที่ทีมจะเน้นช่วยๆกันมากกว่าส่วนใหญ่ ไม่ได้ฟิคหน้าที่ขนาดนั้น


Q : แล้วถ้านักกีฬาเจ็บตรงหัวใจ จะกายภาพยังไงครับ ^^ ?

น้องพิซซ่า : แหม่...อันนี้ยากเลยค่ะ


Q : รู้สึกอย่างไรเอ่ย แฟนๆตั้งให้เป็นนางฟ้าเทโรบ้าง , นางฟ้าโล่ห์เงินบ้าง ?


น้องพิซซ่า : 555+ รู้สึกเขินๆแปลกๆ เพราะไม่ก่อนหน้านี้ไม่มีคนมาเรียกเลยค่ะ แต่ก็อาจจะเป็นเพราะหนูเป็นผู้หญิงคนเดียวในทีมสตาฟฟ์ก็ได้มั่ง


Q : ในสนามแข่งขันอยากให้ลูกบอลอยู่กับใครมากที่สุด ที่ทำให้เวลาเราดูมันสนุก ตื่นเต้น ได้ลุ้น ?


น้องพิซซ่า : อันที่จริงใครก็ได้นะคะ เพราะทุกคนก็เล่นเพื่อทีมอยู่แล้ว แต่ถ้าบังคับตอบก็เป็น อาทิตย์ บุตรจินดา ก็ได้ค่ะ แต่นัดหน้าไม่ได้ลง ก็เป็น พี่ป๊อป (กีรติ) หรือ พี่มิค (ปฐมพล) ก็ได้ 


Q : เห็นทีมใหญ่ๆ เขาเสริมตัวกันโครมคราม มองว่าทีมไหนมีโอกาสได้แชมป์ปีนี้มากที่สุด ?


น้องพิซซ่า : อยากให้เป็นเทโร 555+ แต่ถ้าเอาตามความจริงก็อาจจะเป็น บีจี หรือ ท่าเรือ ก็ได้มั่งคะ ฟุตบอลอะเดายากมากเลย


Q : นัดรีสตาร์ทที่เทโร จะบุกไปเยือนท่าเรือ คิดว่าผลจะจบอย่างไรเอ่ย ?

น้องพิซซ่า : จบอย่างไรก็ได้ค่ะ ขอให้ทั้งสองทีมเล่นกันอย่างสนุก ไม่มีใครบาดเจ็บ และแฟนเทโรมีรอยยิ้มกลับออกมาก็โอเคแล้วค่ะ : )


Q : เอ้า คำถามสำคัญแล้ว เชื่อว่าหนุ่มๆรอคำถามนี้กันอยู่ ตอนนี้น้องพิซซ่า มีหนุ่มข้างกายให้ดูแลกายภาพหัวใจ หรือยัง ? หากยังไม่มี สเปคของเราเป็นแบบไหน ?


น้องพิซซ่า : ยังไม่มีคนดูแลหัวใจค่ะ สเป็คไม่ค่อยมีเลยค่ะ ขอคนที่พร้อมจะเข้าใจงานที่ทำอยู่ และก็ดูแลกันได้ก็พอ เพราะตอนนี้ดูแลคนอื่นเยอะแล้ว ^^


Q : สุดท้ายเดี๋ยวให้ฝากผลงาน ช่องทางการติดตาม อยากจะบอกอะไรกับใครตรงนี้ เชิญเลยครับ ?


น้องพิซซ่า : ขอบคุณทุกคนนะคะ ที่สนใจในตัวหนู ทักมาคุย มาเชียร์ฟุตบอลที่สนามกันนะคะ ใครอยากติดตามหนู ก็ FB : Kornnipha Suriyalert และ IG : Pizaris กดติดตามเข้ามาได้เลยนะคะ แล้วก็ขอฝาก ทีมโปลิศ เทโร ไว้ด้วยนะคะ ถึงแม้ทีมเราจะเป็นทีมเล็กๆ แต่หัวใจไม่เล็กแน่นอนค่ะ ทุกคนทำงานกันหนักมาก อยากให้มาช่วยเชียร์ ช่วยให้กำลังใจกันเยอะๆนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ


นี่แหละครับ น้องพิซซ่า อีกหนึ่งสาวสวยที่ทำงานอยู่ในวงการฟุตบอลไทย การคุยกับเธอ ก็ได้อะไรหลายๆอย่างเหมือนกันนะ ทั้งแนวทางการทำงาน การฉีกลุคส์ตัวเองมาทำงานบนสโมสรฟุตบอล ซึ่งเอาจริงๆ ผมมองว่าเธอดีพอจะเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยซ้ำ แต่ก็ดีแล้วครับ นับเป็นอีกหนึ่งสีสันของไทยลีก เชื่อว่าหลังจากนี้ สนามบุณยะจินดา จะมีอะไรให้น่าติดตามแน่ นอกจากการแข่งขันฟุตบอล ยามนักเตะเทโรเจ็บ ก็เป็นเธอนี่แหละที่จะวิ่งลงไปสนามคนแรก เพื่อไปดูอาการของนักฟุตบอล ถือว่าฉบับนี้ เอาใจแฟนบอลหนุ่มๆไปอีกหนึ่งครั้งละกัน คราวหน้าจะมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจ ติดตามกันไว้ดีๆนะครับ สำหรับวันนี้ ลาไปแล้ว สวัสดีครับ
                    NickyMAN (นิก ธีร์ธวัช)