9
shared

ลูอิส แฮมิลตั้น นักแข่ง F1 ทำท่า #WakandaForever ไว้อาลัยพระเอก Black Panther!!

30 สิงหาคม 2563 10:25 665
ลูอิส แฮมิลตั้น นักแข่ง F1 ทำท่า #WakandaForever ไว้อาลัยพระเอก Black Panther!!

ลูอิส แฮมิลตั้น นักแข่งรถสูตรหนึ่งชาวอังกฤษ ร่วมไว้อาลัยแด่การจากไปของ แชดวิก โบสแมน หลังคว้า Pole Position ในศึก F1 Belgium Grand Prix เมื่อวันเสาร์!!

ลูอิส แฮมิลตั้น (Lewis Hamilton) นักแข่งรถสูตรหนึ่งชาวอังกฤษ ดีกรีแชมป์โลก 5 สมัย ล่าสุดร่วมไว้อาลัยแด่การจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) นักแสดงผิวดำเจ้าของบท Black Panther 

ด้วยการทำท่า #WakandaForever หลังคว้าตำแหน่งโพล โพสิชั่น (Pole Position) หรืออันดับแรกในการออกสตาร์ทในวันแข่งขันจริงที่เบลเยี่ยม หลังจากทำเวลาในรอบนี้ได้ดีที่สุดเมื่อวานนี้ (29 สิงหาคม 63) 


พร้อมกันนี้ ลูอิส แฮมิลตั้น ยังขอมอบตำแหน่ง โพล โพสิชั่น ลำดับที่ 93 ในอาชีพ ให้กับ แชดวิก โบสแมน และแสดงความอาลัยว่า “ซูเปอร์ฮีโร่คนหนึ่งจากไปอย่างไม่มีวันกลับเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ผมเสียใจมากเหลือเกิน ขณะเดียวกันก็นำเอาความโศกเศร้านี้มาเป็นแรงผลักให้ตัวเองทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อจะอุทิศชัยชนะในรอบนี้ให้กับ แชด (แชดวิก โบสแมน) ครับ”


ก่อนหน้านี้ แชดวิก โบสแมน เคยสวมบทคนดำระดับตำนานผู้สร้างแรงบันดาลใจแก่แฟนผลงานทั้งในผลงานหนัง 42 (2013) ที่เขาสวมบท แจ็คกี้ โรบินสิน (Jackie Robinson) ตำนานนักเบสบอลชื่อก้อง รวมถึงสวมบท เจมส์ บราวน์ (James Brown) ตำนานศิลปินเจ้าของสมญา Godfather of Soul ในหนัง Get on Up (2014)

ก่อนจะได้สวมบท ทีชัลลา (T’Challa) หรือ แบล็ก แพนเธอร์ (Black Panther) ราชาผู้ครองอาณาจักรวากันดา ทั้งในภาคต่อหนัง Captain America, Avengers และหนัง Black Panther เอง ในช่วงปี 2016 - 2019 ซึ่งบทบาทซูเปอร์ฮีโร่จากแอฟริกาบทนี้ นอกจากจะเป็นอีกผลงานสร้างชื่อแล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ชมทั่วโลกเป็นอย่างมาก 


จนทำให้หลังข่าวการเสียชีวิตจากมะเร็งลำไส้ของ แชดวิก โบสแมน ถูกยืนยันออกมา ก็ทำให้แฮชแท็ก #BlackPanther และ #WakandaForever ครองเทรนด์ความนิยมทั่วโลกทันทีรวมถึงในไทยเรา นอกเหนือจากแฮชแท็ก #restinpeace และ #ripchadwickboseman

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- มะเร็งลำไส้คร่าชีวิต แชดวิก โบสแมน พระเอกหนัง Black Panther วัย 43 ปี!!

- พ่ายมะเร็ง!! เคลลี่ เพรสตั้น ภรรยา จอห์น ทราโวลต้า เสียชีวิตในวัย 57 ปี

- ช่วยลูกรอดแต่ตัวเองจมน้ำดับ?!! ยืนยันศพที่พบในทะเลสาบพิรูคือ นายา ริเวร่า

- สตีเว่น สปีลเบิร์ก เศร้า บิดายอดนักประดิษฐ์ลาโลก วัย 103 ปี!!

- คาดยิงตัวตาย!! เบนจามิน คีโอ หลานชาย เอลวิส เพรสลีย์ ลาโลกวัยเพียง 27 ปี

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000