13
shared

มะเร็งลำไส้คร่าชีวิต แชดวิก โบสแมน พระเอกหนัง Black Panther วัย 43 ปี!!

29 สิงหาคม 2563 13:05 1403
มะเร็งลำไส้คร่าชีวิต แชดวิก โบสแมน พระเอกหนัง Black Panther วัย 43 ปี!!

แฟนหนังสุดเศร้า แชดวิก โบสแมน เจ้าของบท ทีชัลลา หรือ แบล็ก แพนเธอร์ ราชาแห่งวากันดา เสียชีวิตในวัย 43 ปีจากโรคมะเร็งลำไส้!!

หลังจากที่มีภาพความผ่ายผอมปรากฎให้เห็นชัดในช่วงหลัง ล่าสุดทางครอบครัวของ แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) พระเอกผิวดำซึ่งเป็นที่จดจำจากหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่อง Black Panther ได้มีแถลงแจ้งข่าวร้ายเรื่องการเสียชีวิตในวัย 43 ปีของนักแสดงมากฝีมือรายนี้ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (28 ส.ค. 63) ที่บ้านพักในแอลเอท่ามกลางสมาชิกครอบครัว หลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ซึ่งตรวจพบเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ ในแถลงของครอบครัวระบุว่า แชดวิก โบสแมน คือนักสู้ที่แท้จริง รวมทั้งเป็นนักแสดงผู้สร้างความบันเทิงแก่แฟนหนังทั่วโลกมาหลายต่อหลายบทบาท รวมถึงบท ทีชัลลา (T’Challa) หรือ แบล็ก แพนเธอร์ ราชาแห่งอาณาจักรวากันดา ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโดยเฉพาะช่วงหลังจากตรวจพบว่าเป็นมะเร็งลำไส้ ผลงานแต่ละเรื่องจะต้องถ่ายทำไปพร้อมกับที่ตัวนักแสดงรายนี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดและทำเคมีบำบัดเพื่อรักษาตัวมาอย่างนับครั้งไม่ถ้วน


ข่าวระบุว่านับแต่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งลำไส้ แชดวิก โบสแมน ก็ไม่เคยให้สัมภาษณ์พูดถึงประเด็นอาการเจ็บป่วยของตัวเอง ขณะเดียวกันวันที่เขาเสียชีวิต ยังเป็นวันเดียวกับที่ทางลีกเบสบอลสหรัฐ กำหนดให้เป็นวันเฉลิมฉลองให้กับ แจ็คกี้ โรบินสัน (Jackie Robinson) ตำนานนักเบสบอล ซึ่ง แชดวิก โบสแมน เคยสวมบทบาทนักเบสบอลรายนี้ ประชันฝีไม้ลายมือกับ แฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford) ดารารุ่นใหญ่ในหนังเรื่อง 42 ซึ่งนี่ยังถือเป็นอีกผลงานแจ้งเกิดของเขาอีกด้วย


ขณะที่แฟนหนังทั่วโลกและเพื่อนพี่น้องร่วมวงการ หลังทราบข่าวร้ายนี้ ต่างออกมาร่วมไว้อาลัยแด่การจากไปด้วยอายุยังน้อยของนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทรายนี้ ซึ่งตามประวัติระบุว่าหลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาเวิร์ด (Howard University) ด้านกำกับการแสดงแล้ว แชดวิก โบสแมน ก็ก้าวสู่วงการบันเทิงด้วยบทเล็กๆ ทางทีวี ก่อนจะได้รับการจับตาจากบทนักเบสบอล แจ็คกี้ โรบินสัน ในหนัง 42 เมื่อปี 2013

ก่อนจะโด่งดังเป็นที่จดนำในวงกว้างจากการสวมบท แบล็ก แพนเธอร์ ในหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลทั้งใน Captain America: Civil War (2016), Black Panther และ Avengers: Infinity Wars (2018) และ Avengers: Endgame (2019) โดย แชดวิก โบสแมน เคยให้สัมภาษณ์ว่าได้ภาวนาขอให้ได้รับบทนี้ ก่อนที่ต่อมาจะได้สวมบท แบล็ก แพนเธอร์ จริงๆ


และเนื่องจากเจ้าตัวไม่เปิดเผยเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของตัวเอง จึงมีการเปิดเผยภายหลังการเสียชีวิตว่า แชดวิก โบสแมน ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งลำไส้ระยะที่ 3 เมื่อปี 2016 ก่อนที่มะเร็งร้ายจะพัฒนาเข้าสู่ระยะที่ 4 ในช่วงก่อนปี 2020 โดยเขาเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนหลังต่อสู้กับมะเร็งร้ายมา 4 ปี 

แต่แม้จะเจ็บป่วย ที่ผ่านมา แชดวิก โบสแมน ยังคงเดินหน้าถ่ายทำผลงานภาพยนตร์ซึ่งถือเป็นสิ่งที่รักมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อปีที่แล้ว เขาแสดงนำและอำนวยการสร้างหนัง 21 Bridges และปีนี้มีหนังดราม่าสงคราม Da 5 Bloods ฉายทางออนไลน์เมื่อช่วงกลางปี ส่วนผลงานหนังเรื่องสุดท้าย Ma Rainey’s Black Bottom 5 ถ่ายทำเสร็จแล้วและเตรียมจะฉายหลังจากนี้


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- พ่ายมะเร็ง!! เคลลี่ เพรสตั้น ภรรยา จอห์น ทราโวลต้า เสียชีวิตในวัย 57 ปี

- ช่วยลูกรอดแต่ตัวเองจมน้ำดับ?!! ยืนยันศพที่พบในทะเลสาบพิรูคือ นายา ริเวร่า

- สตีเว่น สปีลเบิร์ก เศร้า บิดายอดนักประดิษฐ์ลาโลก วัย 103 ปี!!

- คาดยิงตัวตาย!! เบนจามิน คีโอ หลานชาย เอลวิส เพรสลีย์ ลาโลกวัยเพียง 27 ปี

- ตัดขาไม่อาจยื้อชีวิต!! นิค คอร์เดโร่ ลาโลกวัย 41 ปี จากโควิด-19

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000