2
shared

โดนฟาดไม่ยั้ง!แม็คไกวร์เปิดใจถึงเหตุระทึกที่กรีซรับกลัวตายสุดๆ

28 สิงหาคม 2563 09:19 270
โดนฟาดไม่ยั้ง!แม็คไกวร์เปิดใจถึงเหตุระทึกที่กรีซรับกลัวตายสุดๆ

แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ปราการหลังกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจครั้งแรกหลังเจอเหตุการณ์ระทึกจนโดนตำรวจกรีซจับและถูกตัดสินมีความผิดถึง 3 ข้อหาหนัก เจ้าตัวยอมรับว่ากลัวสุดในชีวิต

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ทำให้โดนจับกุมและถูกโดนตัดสินมีความผิดถึง 3 ข้อหาหนักจากหลังเกิดเรื่องฉาวมีเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่างพักผ่อนกับครอบครัว และเพื่อนที่เกาะไมโคนอส ประเทศกรีซ 

กัปตันทีมปีศาจแดงโดนจับกุมหลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักท่องเที่ยวชาติเดียวกันในผับที่เมืองไมโคนอส และถูกกล่าวหาว่าทำร้ายตำรวจขณะโดนจับกุม รวมถึงพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ ทำให้ต้องนอนอยู่ในคุกเป็นเวลา 2 คืนก่อนถูกปล่อยตัวและได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับอังกฤษ 

โดยปราการหลังวัย 27 ปี  โดนตัดสินจำคุก 21 เดือนกับ 10 วันหลังจากศาลกรีซตัดสินว่ามีความผิด 3 กระทงคือทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง, ขัดขืนการจับกุมรวมทั้งพูดจาดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าพนักงาน และ พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ของรัฐ  เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ตาม แม็คไกวร์ ยืนยันว่าข้อกล่าวหาที่ได้รับไม่เป็นความจริง โดยเขาคิดว่าตัวเองและน้องสาวกำลังจะถูกลักพาตัวและไม่เคยติดสินบนเจ้าหน้าที่ จึงทำเรื่องยื่นอุทธรณ์ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตามกฎหมายของประเทศกรีซ ระบุว่าหากมีการยื่นอุทธรณ์จะทำให้บทลงโทษที่ได้รับถือเป็นโมฆะ และจะต้องมีการพิจารณาคดีใหม่ทั้งหมดที่ศาลสูงสุด

แม็กไกวร์ ซึ่งโดนตัดชื่อออกจากทีมชาติอังกฤษชุดทำศึกยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เอ กลุ่ม 2 ช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ เปิดใจกับบีบีซี นิวส์ สื่อดังระดับโลกว่ารู้สึกกลัวตายมากๆ และปฏิเสธที่จะขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

"ผมไม่ได้รู้สึกว่าผมต้องขอโทษใคร การขอโทษจะทำก็ต่อเมื่อคุณได้ทำบางสิ่งที่ผิดพลาดไป แล้วผมเสียใจไหม? แน่นอนว่าผมเสียใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะผมเล่นให้กับหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นผมเสียใจที่แฟนบอลและสโมสรต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้"

"มีผู้ชายสองคนเข้ามาหาน้องสาวผม พวกเขาถามว่าเธอมาจากไหน ซึ่งเธอก็ตอบไปตามปกติ แต่หลังจากนั้นคู่หมั้นของผมเห็นว่าน้องสาวของผมตาเหลือก เธอจึงวิ่งไปดูอาการน้องสาวผมและเห็นว่าเธอหมดสติ"

"ตอนนั้นความคิดแรกของผมคือเรากำลังจะถูกลักพาตัว เราคุกเข่าลงกับพื้นและยกมือขึ้นเหนือหัว จากนั้นพวกเขาเริ่มเข้ามาทำร้ายเรา ชายคนหนึ่งจับมือข้างหนึ่งผมใส่กุญแจมือและตีที่ขาของผม แล้วพูดว่า อาชีพของแกจบลงแล้ว แกจะไม่ได้เล่นมันอีกต่อไป"

"ผมคิดว่าไม่มีตำรวจอยู่บริเวณนั้น หรือผมไม่รู้ว่ามีใครเป็นตำรวจอยู่แถวนั้นหรือเปล่า ดังนั้นผมจึงพยายามวิ่งหนี แน่นอนว่าตอนนั้นผมกลัวตายมากๆ พวกเขาตีขาผมหลายครั้ง ผมไม่ได้รู้สึกอะไรเลยตอนนั้น เพราะผมเต็มไปด้วยความหวาดวิตก กลัว ผมกลัวตายจริงๆ"

สำหรับกรณีที่มีการกล่าวอ้างว่าเขาพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และใช้คำพูดทีว่าพวกนายรู้ไหมว่าฉันเป็นใคร ปราการหลังอังกฤษชี้แจงว่า "ผมไม่ได้พูดแบบนั้น ทันทีที่ผมได้เห็นรายงาน มันเป็นอะไรที่ไร้สาระสิ้นดี"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รุกเต็มสูบ!แมนซิตี้ยื่น100ล้านยูโรบวก3แข้งดังล่าเมสซี่

บาร์เซโลน่าเล็ง "มาเน่" เป็นตัวแทน "เมสซี่" แต่อาจต้องทุ่มถึง107ล้านปอนด์

ตราไก่วุ่น! "ป็อกบา-เอ็นดอมเบเล่" ติดโควิดถูกถอนชื่อพ้นทีมชาติ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline