1
shared

งามไส้!ศาลตัดสินแม็กไกวร์ผิด3กระทงเจอคุก21เดือน-รอลงอาญา

26 สิงหาคม 2563 07:06 170
งามไส้!ศาลตัดสินแม็กไกวร์ผิด3กระทงเจอคุก21เดือน-รอลงอาญา

ศาลประเทศกรีซมีคำพิพากษาว่าแฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังกัปตันทีมแมนฯ ยูไนเต็ด มีความผิด 3 กระทงในข้อหาใช้ความรุนแรง, ขัดขืนการจับกุมรวมทั้งพูดจาดูหมิ่นเจ้าหน้าที่รัฐ และ ติดสินบนตำรวจถูกลงโทษจำคุก 21 เดือน กับ 10 วัน แต่เดชะบุญถูกคาดโทษรอลงอาญา

ศาลประเทศกรีซ มีคำพิพากษาตัดสินว่า แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความผิด 3 กระทงจากกรณีที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาท และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เกาะมีโคนอส ในประเทศกรัซเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน 

แฮร์รี่ แม็กไกวร์, โจ แม็กไกวร์ น้องชาย และ คริสโตเฟอร์ ชาร์แมน เพื่อนของทั้งสองคนเดินทางไปพักร้อนที่ไมโคนอส ก่อนที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่บาร์แห่งหนึ่งเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ซึ่งระหว่างถูกจับกุมเขายังไปก่อเรื่องวิวาทกับตำรวจในอีกเหตุการณ์หลังจากนั้นอีกด้วย

ล่าสุด คอนสแตนตินอส ดาริวาส ทนายความของแม็คไกวร์ เดินทางไปขึ้นศาลในฐานะตัวแทนของนักเตะ เพื่อพิจารณาคดีในวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยศาลตัดสินให้ แม็คไกวร์ รวมถึง โจ แม็กไกวร์ น้องชายของเขา และ คริสโตเฟอร์ ชาร์แมน เพื่อนของเขา มีความผิด 3 ข้อหา ได้แก่ ทำร้ายร่างกาย, ขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ และพยายามจะติดสินบนเจ้าหน้าที่ระหว่างถูกนำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ

อย่างไรก็ตามความผิดจำคุก 21 เดือนกับ 10 วันของนักเตะได้รับการรอลงอาญาเนื่องจากเป็นการกระทำผิดครั้งแรก และมีรายงานว่านักเตะเตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์ต่อไป

ปราการหลังชาวอังกฤษยืนยันว่า เขาให้ทนายยื่นอุทธรณ์คำตัดสินไปแล้ว เพราะมั่นใจว่าตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ในเหตุการณ์นี้ "จากการพิจารณคดีในวันนี้ ผมได้ให้ทีมกฎหมายแจ้งต่อศาลว่าเราจะยื่นอุทธรณ์ในทันที ผมยังยืนยันและมั่นใจในความบริสุทธิ์ของพวกเราในเรื่องนี้ ถ้าจะมีอะไรอย่างนั้น ตัวผม ครอบครัว และเพื่อนคือเหยื่อของเรื่องนี้"

ขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับรู้ถึงคำตัดสินของศาลกรีซในวันนี้แล้ว แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ไม่ยอมรับข้อกล่าวหาที่มีต่อตัวเขา และเขาจะยืนยันในความบริสุทธิ์ต่อไป"

"ทุกคนควรรู้ว่าศาลได้แจ้งข้อหาและเตรียมหลักฐานเอาผิดพวกเขาช้ามาก ก่อนวันพิจารณาคดีเพียง 1 วัน นั่นทำให้พวกเขามีเวลาเตรียมหลักฐานโต้แย้งเพียงน้อยนิด ขณะที่คำขอเลื่อนการพิจารณาคดีก็ถูกปฏิเสธ"

"ด้วยหลักฐานที่พวกเขามีอยู่ ซึ่งสามารถนำมาหักล้างข้อกล่าวได้ ทีมกฎหมายของแม็กไกวร์จึงได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินไปแล้ว เพื่อจะได้ไปร่วมพิจารณาคดีกันอย่างเพียบพร้อมและยุติธรรมในวันหลัง"

ทั้งนี้หลังผลการตัดสินของศาลออกมา แม็คไกวร์ ที่ถูก แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ เรียกไปติดทีมชุดทำศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก ช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ โดนถอดชื่ออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเก่าเชื่อ "บรูโน่" มีคุณสมบัติพร้อมสวมปลอกแขนกัปตันแมนยู

"ลินเดอเลิฟ"รับบทพระเอก! หลังพยายามจับโจรขโมยกระเป๋าหญิงชรา

"อาแจ็กซ์" ขีดเส้นตายเร่งแมนยูปิดดีล "ฟาน เดอ เบ็ค" 13 ก.ย.นี้ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline