1
shared

สู่ยุคปั้นเด็ก! 'ชลบุรี' ยืนยันปล่อย 'อดุล-มงคล' เปิดทาง4หนุ่มอะคาเดมี่

25 สิงหาคม 2563 12:07 141
สู่ยุคปั้นเด็ก! 'ชลบุรี' ยืนยันปล่อย 'อดุล-มงคล' เปิดทาง4หนุ่มอะคาเดมี่

ฉลามชล ตัดสินใจปล่อยตัว อดุล และ มงคล เป็นที่เรียบร้อย โดยรายแรกต้องการกลับไปทำธุรกิจสวนทุเรียนที่พัทลุง หลังกำลังเจริญงอกงาม ส่วนรายหลัง โอกาสลงสนามมีไม่มากเท่าเดิม

วันนี้ (25 ส.ค. 63) ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งไทยลีก 1 ตัดสินใจแยกทางกับสองแข้งประสบการณ์ นำโดย อดุล หละโสะ และ มงคล นามนวด โดยเป็นการจากกันด้วยดี เนื่องจากโอกาสของนักเตะในทีมชุดหลักไม่ไม่มากเท่าไหร่นัก ด้าน ศศิศ สิงโตห์ทอง ผู้จัดการทีม ยืนยันไม่ปล่อยใครออกจากทีมอีกแล้ว เนื่องจากเหลือนักเตะเพียง 25 คน ในเวลานี้


ทัพฉลามชล ภายใต้การนำของ สะสม พบประเสริฐ มี 6 คะแนน จากการลงเล่น 4 นัด แต่พวกเขาเป็นทีมที่เคลื่อนไหวตัวผู้เล่นน้อยที่สุดกับตลาดนักเตะรอบพิเศษนี้ เนื่องจากไม่มีการดึงนักเตะจากสโมสรอื่นเข้ามา มีเพียงดัน 4 ดาวรุ่งจากอะคาเดมี่ ขึ้นมา ทั้ง ทรงชัย ทองฉ่ำ , ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว , พงศกร ตรีสาตร์ และ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ขึ้นมาเล่นร่วมกับทีมชุดใหญ่ 


อย่างไรก็ตามพวกเขาได้ทำการปล่อยตัว อดุลย์ และ มงคล ออกจากทีมเรียบร้อย ซึ่ง บิ๊กบอล ได้ให้เหตุผลกับทีมข่าว TNNSPORTS ว่า ในรายของ อดุล เขากำลังมีธุรกิจสวนทุเรียน ที่บ้านเกิด จ.พัทลุง กิจการเขาก็กำลังไปได้สวย เราก็สนับสนุนเขาในการทำธุรกิจตรงนี้ จึงปล่อยให้เขาไปหาทีมเล่นระแวกบ้านของเขา ส่วนมงคล เราอยากให้เขาได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง แต่ในตำแหน่งแบ็คซ้ายเรามีเยอะพอสมควร แถมเพิ่งดัน ฉัตรมงคล ขึ้นมาจากอะคาเดมี่ อีกด้วย หลังจากนี้เราจะไม่ปล่อยใครอีกแล้ว เพราะขุมกำลังเราถือว่าลงตัวที่ 25 คน"


สำหรับ อดุล วัย 33 ปี เคยอยู่กับ ชลบุรี ถึงสามรอบ ช่วงปี 2004-2007 , 2009-2015 และกลับมาอยู่กับทีมอีกครั้งก่อนเปิดฤดูกาล 2020 ก่อนจะจากกันเรียบร้อย ส่วน มงคล วัย 34 ปี ผ่านการค้าแข้งกับทีมชื่อดังมากมาย ทั้ง การท่าเรือ , เอสซีจี เมืองทองฯ , ราชบุรี , บางกอกกล๊าส (บีจี ปทุม) ในปัจจุบัน และ หนองบัวพิชญ โดยย้ายมาเล่นกับ ฉลามชล เมื่อเลกสอง ฤดูกาล 2019


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนนี้มีของ! 'โค้ชเฮง' สุดปลื้ม 'ทรงชัย' ขึ้นชุดใหญ่ชลบุรี

เสริมทีเดียว4คน! 'ชลบุรี' ดันดาวรุ่งขึ้นทัพใหญ่ลุยไทยลีก