13
shared

กู่เทียนเล่อ ถูกกล่าวหาหน้าไหว้หลังหลอก?!!

22 สิงหาคม 2563 18:57 3032
กู่เทียนเล่อ ถูกกล่าวหาหน้าไหว้หลังหลอก?!!

ปาปารัสซี่หมายเลขหนึ่งของจีน กล่าวหา กู่เทียนเล่อ ไม่ได้ใจบุญหรือทำดีไม่หวังผลอย่างที่เป็นข่าว?!!

สื่อจีนพากันตีข่าวเรื่องที่ กู่เทียนเล่อ (Louis Koo) พระเอกฮ่องกงชื่อดังวัย  49 ปี จากซีรีส์ มังกรหยก และ เจาะเวลาหาจิ๋นซี ถูกทาง โจวเหว่ย (Zhuo Wei) ช่างภาพที่ได้ฉายาว่าเป็น ปาปารัสซี่หมายเลขหนึ่งของจีน กล่าวหาว่าเป็นคนหน้าไหว้หลังหลอก ไม่ได้ใจบุญสุนทานอย่างที่มีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาที่ผ่านมา (คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวต้นฉบับ)

งานนี้ โจวเหว่ย อ้างอิงการเปิดเผยจากแหล่งข่าววงในคนสำคัญของวงการ พร้อมยืนยันว่าเรื่องที่พูดเชื่อถือได้แน่นอน ก่อนจะแจงว่าที่เห็น กู่เทียนเล่อ บริจาคสร้างโรงเรียนไม่หยุดนั้นอันที่จริงเป็นเงินของบริษัทน้ำดื่มที่บริจาคในนามของพระเอกคนดังรายนี้ และ กู่เทียนเล่อ ก็เป็นคนได้หน้าได้ตาไป

นอกจากนี้ โจวเหว่ย ยังบอกว่า อันที่จริงดาราดังที่มักบริจาคเงินช่วยสังคมรายใหญ่นั้นมีอยู่ แต่คนนั้นเป็นพี่ใหญ่ของวงการซึ่งไม่ใช่ กู่เทียนเล่อ แต่อย่างใด


อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับประเด็นบริษัทน้ำดื่มเป็นเจ้าของเงินบริจาคในนาม กู่เทียนเล่อ นั้น ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่าอันที่จริง เงินนั้นอาจเป็นค่าพรีเซนเตอร์หรือค่าเหนื่อยที่ กู่เทียนเล่อ ได้รับจากการร่วมงานกันกับบริษัทน้ำดื่มที่ว่า แต่พระเอกดังไม่ขอรับ โดยขอส่งต่อไปช่วยเหลือเพื่อนร่วมสังคมแทนหรือเปล่า

สำหรับ โจวเหว่ย นั้นข่าวระบุว่าสร้างชื่อมาจากการตามเก็บหลายช็อตฉาวสนั่นวงการบันเทิงจีน รวมทั้งเป็นคนเปิดประเด็นพาดหัวข่าวใหญ่ออกมาหลายครั้ง ทั้งกรณีเตียงหักของ หยางมี่ นางเอกจีนชื่อดังกับ หลิวข่ายเวย, กรณีลมหวนของคู่รักต่างวัย เฟย์วอง ดีว่าวงการเพลงจีนกับ เซียะถิงฟง พระเอกฮ่องกง รวมถึงประเด็นรักของ จ้าวเหว่ย และ เกาหยวนหยวน ทำให้ค่อนข้างเป็นที่นับหน้าถือตาและได้รับความเชื่อถือในวงการ


ขณะที่ กู่เทียนเล่อ นั้นตามข้อมูลระบุว่า เขาก่อตั้งมูลนิธิการกุศลในนามของตัวเองมาตั้งแต่ปี 2009 หรือ 11 ปีมาแล้ว ที่ผ่านมามูลนิธินี้มีส่วนช่วยสร้างและซ่อมแซมโรงเรียนในพื้นที่ทุรกันดารไปกว่า 130 แห่ง, สร้างคลินิกรักษาคนไข้อีก 18 แห่ง, ช่วยโครงการอนุรักษ์น้ำและขุดบ่อน้ำอีกเกือบ 1 พันบ่อ รวมเป็นเงินทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 50 ล้านหยวนหรือกว่า 200 ล้านบาท

นี่ไม่นับรวมที่ปีนี้ นับแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 พระเอกรายนี้ยังช่วยจัดหาหน้ากากอนามัยสำหรับบุคคลทั่วไป รวมถึงอุปกรณ์จำเป็นสำหรับเหล่าแพทย์พยาบาลทั้งในจีนและฮ่องกงมา แถมยังไม่ละเลยแม้แต่คนเร่ร่อน และดาราศิลปินผู้สูงวัยด้วย

ซึ่งเมื่อถูกถามเกี่ยวกับโปรเจกต์การกุศลเหล่านี้ กู่เทียนเล่อ มักไม่ขอออกความเห็นใดใด แต่ถึงอย่างนั้น คนที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากเขา ก็อดไม่ได้ที่จะออกโรงชื่นชมและขอบคุณในน้ำใจอันดีงามที่เขามอบให้กับเพื่อนร่วมโลกเสมอมา

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ดาราอาวุโสยก กู่เทียนเล่อ น้ำใจสุดประเสริฐ!!

- บันเทิงเอเชียระส่ำหลังโควิด-19 กลับมาระบาดหนัก!!

- พักงาน “ยามะพี” และตักเตือน “คาเมะ” หลังร่วมกินดื่มกับเยาวชน!!

- Ariana Grande สุดปลื้มร่วมเขียนเพลงให้ BLACKPINK!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000