3
shared

TikTok เปิดแคมเปญ#thinkb4youdo หนุนคอนเทนต์เชิงบวกต่อสังคม

18 สิงหาคม 2563 15:17 164
TikTok เปิดแคมเปญ#thinkb4youdo หนุนคอนเทนต์เชิงบวกต่อสังคม

TikTok เปิดแคมเปญ#thinkb4youdo  จับมือครีเอเตอร์ดังชวนคนไทยสร้างชุมชนออนไลน์ปลอดภัย

วันนี้ (18 ส.ค.63)  TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นสุดสร้างสรรค์ได้เปิดตัวแคมเปญ#thinkb4youdo  เพื่อเป็นการเชิญชวนเหล่าครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์และผู้คนบนแพลตฟอร์ม   ให้มาร่วมกันสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ดีและปลอดภัยให้กับชุมชนออนไลน์  เพื่อสร้างความรู้สึกมั่นใจและไว้วางใจให้กับผู้คนในการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ถึงความเป็นตัวเองได้อย่างปลอดภัย  จนได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้ด้วยยอดวิวรวมสูงกว่า 406.6 ล้าน 


โดยล่าสุดเพื่อยกระดับความเข้มข้นและความน่าสนใจของแคมเปญ#thinkb4youdo ไปอีกขั้น TikTok  โดยได้เชิญชวนเหล่าครีเอเตอร์สุดฮ็อตตัวท็อปแห่งวงการ ร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นผ่านแคมเปญ#thinkb4youdo  ที่นอกจากจะสนุกโดนใจแล้วยังสอดแทรกแง่มุมที่น่าสนใจในการชวนคนไทยให้“คิดก่อนถ่าย” เพื่อสร้างการรับรู้ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์เชิงบวกเพื่อสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัย โดยคอนเทนต์จาก 5 ครีเอเตอร์ตัวแทนคนไทย ที่ได้มาร่วมให้ความรู้คู่กับความสนุกในแคมเปญนี้ได้แก่ 

1. ครูลูกกอล์ฟ (TikTok ID : @ploukgolf) กับคลิปวิดีโอช่วยกันนะคะ คิดก่อนถ่ายทำอะไรที่เป็นอันตราย หรือสร้างความเดือดร้อนโดยเนื้อหาเป็นการนำเสนอพฤติกรรมที่อาจจะเป็นการรู้เท่าถึงการณ์ ซึ่งไม่ควรกระทำ เพราะอาจสร้างความเดือนร้อนให้กับคนอื่นๆ เช่น การขึ้นไปเต้นบนโต๊ะที่เป็นต้นเหตุทำให้โต๊ะสกปรก เพิ่มงานให้กับแม่บ้าน พร้อมสอดแทรกการสอนประโยคภาษาอังกฤษไปในตัว จนทำให้มียอดวิวสูงถึง 257.8 แสน

2. คุณอากิ (TikTok ID:@aki_yamaguchi) กับคลิปวิดีโอเพื่อสังคมโซเชียลที่น่าอยู่โดยการนำเสนอคอนเทนต์ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่อาจจะไม่เหมาะสมบนโลกโซเชียล เช่น ปีนระเบียงเพื่อถ่าย หรือ แอบถ่ายผู้อื่นๆ ในห้อง เป็นต้น ว่าให้คิดก่อนถ่ายและต้องมีสติ มียอดวิวสูงถึง 295.8 แสน

3. อาตี๋รีวิว (TikTok ID : @arteereview) กับคลิปวิดีโออันตราย! ขับรถห้ามทำแบบนี้ที่นำเสนอคอนเทนต์ พฤติกรรมการดูโทรศัพท์มือถือเพื่อเช็คข้อความระหว่างขับรถ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ เพราะหากก้มดูโทรศัพท์ขณะขับรถอาจจะทำให้เสียสมาธิจนไม่ได้ดูทางและเกิดอุบัติเหตุได้ พร้อมแนะนำวิธีการตั้งค่าสมาร์ตโฟนเพื่อไม่ให้มีข้อความแจ้งเตือนรบกวนเวลาขับรถ  สร้างยอดวิวไปได้มากถึง258.8 แสน 

4. นักพากย์ตั๋วเฮีย(TikTok ID :@firstvoice) กับคลิปวิดีโอที่เล่าเรื่องถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและไม่ควรกระทำ เช่นถ่ายคลิปบริเวณถนน หรือ LIVE ขณะขับรถซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายและพฤติกรรลอกเลียนแบบ จนทำให้มียอดวิวสูงถึง 116.7 แสน

5. เภสัชฟลุคกี้ (TikTok ID :@flukiie) กับคลิปวิดีโออยากชวนให้ทุกคนคิดก่อนถ่าย..อย่าเป็น แบบน้องเหมียวเหมียวนะซึ่งเป็นการนำเสนอคอนเทนต์โฆษณาที่ชวนเชื่อเกินจริงที่อาจเกิดขึ้นในปัจจุบันและมีความสุ่มเสี่ยงที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้พบเห็นที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์และไม่ได้ศึกษาสรรพคุณของสินค้าที่โฆษณาอย่างรอบคอบ มียอดวิวสูงถึง 99.2 หมื่น 

ทั้งนี้  TikTok ได้ให้ความสำคัญสูงสุดกับการส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่เป็นบวกและปลอดภัยบนแพลตฟอร์มผ่านการใช้มาตรการ และเทคโนโลยีในการรักษาความปลอดภัยต่างๆ เพื่อป้องกันการใช้แพลตฟอร์มในทางที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังสนับสนุนให้ครีเอเตอร์ได้ร่วมกันสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ให้ความรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับอันตรายที่เกิดขึ้นจากการใช้แพลตฟอร์มในทางที่ไม่เหมาะสมอีกด้วย 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE