4
shared

"ทนายเจมส์" ร่างคำฟ้องให้ "เก้า เกริกพล" กรณีเรียกร้องค่าส่วนแบ่งเพลง

16 สิงหาคม 2563 17:09 331
"ทนายเจมส์" ร่างคำฟ้องให้ "เก้า เกริกพล" กรณีเรียกร้องค่าส่วนแบ่งเพลง

"ทนายเจมส์" ทำจดหมายยื่นฟ้อง "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" กรณีค่าส่วนแบ่งเพลงดัง "เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว"

กลายเป็นเรื่องยาวไปแล้ว ประเด็น เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โกงค่าตัว ของหนุ่ม เก้า เกริกพล จากยอดวิวยูทูปในเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ที่ตกลงกันไม่ลงตัว แต่ เจนนี่ ก็รีบชิงออกมาชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริงพร้อมงัดหลักฐานที่ตนเองมีออกมาโชว์ กระทั่งอีกฝ่าย เก้า เกริกพล ขอออกมาตอกกลับว่าสิ่งที่ตนเองออกมาแฉนั้นเป็นความจริงเช่นกัน แถมยังร่ายยาวตั้งแต่ประเด็นค่าตัว 500 บาท เรียกว่ากลายเป็นหนังคนละม้วน


ล่าสุด ทนายเจมส์ได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวประมาณว่า "ส่วนเรื่องเก้า ทีมงานร่างฟ้องอยู่นะครับ คดีนี้ มันยากตรงที่ไม่มีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร ถ้าเป็นคดีปกติธรรมดาทั่วไป ทำวันเดียวก็เสร็จครับ วันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2563 เจอกันครับ ตามคำเรียกร้อง ของ Fc เลยครับ ใครพูดจริง หรือ พูดเท็จ ให้ศาลท่านชี้ขาดดีกว่าเนอะ ผมเองก็ไม่อยู่ในเหตุการณ์ วิเคราะห์ตามหลักฐานที่สอบข้อเท็จจริง ปรับให้เข้ากับหลักกฎหมาย ไม่ใช้หลักมโน หลักอคติ หลักขี้อิจฉา ที่อาจจะทำให้รูปคดีเสียหาย คดีนี้ จะได้เป็นแนวทางป้องกัน สำหรับ ศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดง หุ้นส่วน ไม่ให้ถูกเอาเปรียบ ในอนาคต "อบอุ่นในโลกออนไลน์ เดียวดายที่หน้าบัลลังก์" ขอบคุณทุกกำลังใจนะครับ"


ล่าสุด ทางทนายเจมส์ ได้เผยกับทางทีมข่าวว่า 

"21 สิงหาคมนี้ฟ้องแน่นอน แต่ยังไม่ขอบอกรายละเอียดว่าไปที่ศาลไหน ส่วนคดีที่ฟ้องก็เป็นคดีแพ่งเกี่ยวเนื่องกับคดีอาญา ขั้นตอนล่าสุดนอกจากฟ้องศาลแล้วทั้ง 2 ฝั่งก็ยังอยู่ในขั้นตอนของการไกล่เกลี่ย เรื่องตัวเลขค่าตัว ถ้าตกลงกันได้ฝ่ายหนุ่มเก้า ก็พร้อมถอนฟ้อง เพราะใจจริงไม่ได้อยากให้เป็นคดีความอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ตัวเลขที่อีกฝ่ายเสนอมายังไม่เป็นที่พอใจ ถ้าเปิดตัวเลขรายได้จริงๆ ก็น่าจะให้มากกว่า ณ เวลานี้ที่มีการคุยกัน" 

"ส่วนเรื่องที่ว่าใครพูดจริง หรือพูดเท็จ ก็ต้องเอาพฤติการณ์ของทั้ง 2 ฝ่ายมาวิเคราะห์ เพราะคดีนี้ไม่ได้มีหลักฐานทุกเรื่อง ดังนั้นต้องอาศัยในการสอบพฤติการณ์   ส่วนเรื่องที่ก่อนหน้านี้เคยบอกว่าจะไปแจ้งความไว้ก่อน ล่าสุดทนายเจมส์ก็เปลี่ยนใจยังไม่ขอเข้าแจ้งความ เพราะอย่างที่บอกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ไม่ได้อยากให้เป็นคดี ถ้าทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันได้ ก็อาจจะกลับมาร่วมงานกัน และเห็นเพลงใหม่ ซิงเกิ้ลใหม่ก็เป็นไปได้"

ขอบคุณภาพ IG gerkpon_petcharat, FB ทนายเจมส์ LK ,FB น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000