6
shared

"ปาน ธนพร" เผย "นิ้ง กุลสตรี" กำลังใจเต็มร้อย ชวนสร้างบุญร่วมกัน

15 สิงหาคม 2563 14:32 3686
"ปาน ธนพร" เผย "นิ้ง กุลสตรี" กำลังใจเต็มร้อย ชวนสร้างบุญร่วมกัน

มิตรภาพและเรื่องราวดี ๆ ของ ปาน ธนพร และ นิ้ง กุลสตรี ชวนกันทำบุญระหว่างรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

  ถือเป็นเรื่องราวดี กับมิตรภาพที่แสดงถึงความห่วงใยสำหรับนักร้องเสียงดี "ปาน ธนพร แวกประยูร" ที่ได้นิมนต์พระสงฆ์ มาเทศน์ธรรมะให้กับพี่สาวของตัวเองที่กำลังเตรียมตัวผ่าตัด  รวมถึงให้ "นิ้ง กุลสตรี" ที่ตอนนี้กำลังรักษาตัวจากอาการป่วยโรคไขกระดูกบกพร่อง มาร่วมฟังด้วยนอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้ถวายสังฆทานผ้าไตร ยา เครื่องใช้ และพวงมาลัยด้วย


 นักร้องสาวเสียงดี "ปาน ธนพร" ได้มีการโพสต์รูป พร้อมแคปชั่นผ่านไอจีส่วนตัวว่า

   "สามสี่วันกับการอยู่ดูแลพี่สาว ที่ต้องเข้ารับการรักษาเต้านมที่โรงพยาบาลศิริราช ผ่าตัดผ่านไปด้วยดี และต้องเฝ้าระวังต่อไป เดินไปเยี่ยมพี่นิ้ง อยู่ตึกข้างๆกัน ยังคงกำลังใจดี เลยให้พี่นิ้งได้ทำบุญไปด้วย กราบขอบพระคุณในความเมตตาของพระปกรณ์วิน ที่ได้เดินทางมารับสังฆทานเพื่อเป็นกำลังใจ ก่อนวันผ่าตัด  เราต่างก็เป็นเพื่อนร่วมโลก ร่วมทุกข์จากกายสังขาร ที่แสดงความเสื่อม และเป็นรังของโรค กราบขอบคุณโรงพยาบาลศิริราช ที่ดูแลคนป่วยทุกหย่อมหญ้า มองไปทางไหนเห็นแต่เพื่อนร่วมเกิด แก่ เจ็บ ตาย จริงๆ  ฉันเกิดที่ศิริราช ช่วงวันแม่ ใช้ชีวิตที่ศิริราช 12-15 ส.ค63"

ล่าสุดปาน ธนพร ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า

การไปเยี่ยมพี่นิ้งเป็นยังไงบ้าง?

"เขายังปวดๆ ตัว แล้วแต่วัน วันไหนอาการกำเริบก็จะนอนท่าไหน ก็ปวดจะทรมาตนบางวันก็ถ่ายเป็นเลือด ไม่ได้อยากจะอยู่นานมาก เพราะเขาเหนื่อย ที่เหลือก็ใช้วิธีไลน์ วันต่อวันว่าวันนี้เป็นยังไงบ้าง"

วันนั้นที่ได้ทำบุญกับพี่นิ้ง ว่ายังไงบ้าง?

"เพราะเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว หลายคนอาจไม่ทราบ เป็นคนรักพ่อรักแม่มาก ชอบทำบุญ เขาชอบทำบุญกับโรงพยาบาลค่อนข้างเยอะ เช่นเดือนนี้ทำบุญกับโรคเลือด วันนั้นนิมนต์พระมาพอดีก็เลยได้ทำทั้งสองท่าน ทุกครั้งที่แกได้ทำบุญรู้สึกเบิกบาน เขามีความสุข และกำลังใจมากขึ้น ได้ให้กำลังใจพี่นิ้ง ก็พยายามบอกให้เขาอดทน สู้ ว่าสู้มาถึงขั้นนี้เลย พยายามนะ พี่นิ้ง เขาสวดมนต์ทุกวัน สวดเป็นชั่วโมง แสดงว่าเขายังมีกำลังใจ"

สุดท้ายอยากให้พี่ปานส่งกำลังให้พี่นิ้งหน่อย

"จริงๆ ส่งให้เขาทุกวัน ก่อนออกมาก็กอดเขาแน่น เขาก็กอดเราแน่น ส่งกำลังให้ทุกวัน อย่าท้อนะ อย่าโทษตัวเอง ทำได้แค่การกอดกันแน่นๆ ให้กำลังใจ อยากให้เขาดีวันดีคืน คอยจะไลน์หาเขา"  ด้าน นิ้ง กุลสตรี ก็ได้โพสต์ขอบคุณนักร้องเสียงดี ปาน ธนพร ว่า

  "วันนี้น้องปาน ธนพร ได้ให้โอกาสพี่ใหญ่&พี่นิ้ง ทำสังฆทานผ้าไตร ยา เครื่องใช้ และพวงมาลัยงดงาม แด่หลวงพี่วัดปทุมวนาราม ได้ฟังเทศน์ธรรมะ ทำให้รู้สึกมีความสุข อิ่มเอม และกำลังใจ #ขอบคุณน้องปานธนพรมากนะคะ #ขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรงนะคะ #รักรักกอดแน่นๆนะคะ"ขอบคุณภาพ IG kulsatrees / IG parnthanapor

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000