7
shared

สรุป ราคาทอง ทั้งสัปดาห์ยังไม่ใช่ขาลง?

15 สิงหาคม 2563 11:04 1338
สรุป ราคาทอง ทั้งสัปดาห์ยังไม่ใช่ขาลง?

เช็กสถิติ ราคาทอง หลังเริ่มทยอยปรับลดลง และผันผวนในช่วงนี้ ติดตามได้กับ TNN ONLINE ที่นี่ ทุกวัน!!!

        ราคาทอง ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เริ่มทยอยปรับลงมา จะมีผันผวนบ้างในระหว่างวัน ทำให้สัปดาห์นี้ ราคาทอง ปรับขึ้นสลับปรับลง   หลังจากที่ทำราคาแตะ 3 หมื่นบาทมาแล้วในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา 

        สำหรับ ราคาทอง เปิดตลาดมาเช้านี้ย่อตัวลงมาเล็กน้อย โดยราคทองคำแท่งรับซื้อที่ 28,500.00 บาท ขายออก 28,600.00 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อ 27,985.36 บาท ขายออก 29,100.00 บาท ปรับลงไป 50 บาท 

        ขณะที่ ราคาทอง เมื่อวานนี้ปิดตลาดที่ ทองคำแท่งรับซื้อ 28,550.00 บาท ขายออก  28,650.00 บาท ทองรูปพรรณ 28,030.84 บาท ขายออก 29,150.00 บาท ปรับขึ้นมา 50 บาท ในรอบวัน ซึ่งทั้งวันปรับราคาไปทั้งหมด 7 ครั้ง เฉลี่ยแล้วปรับราคาขึ้นมา 300 บาท 

        เมื่อดูสถิติราคาทองในรอบสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะราคาในรอบวันในแต่ละวันค่อนข้างจะผันผวน เพราะมีปัจจัยเข้ามากระทบ เช่น ข่าวเรื่องวัคซีนโควิด-19 จากทางฟากฝั่งรัสเซีย ที่ช่วยเรียกความเชื่อมั่นเกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจกลับเข้าสู่ตลาดบ้าง 

        ซึ่งคุณฐิภา  นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) มองว่าความผันผวนของราคาทองคำจะเกิดขึ้นแค่ช่วงสั้นๆเท่านั้น แต่ในระยะยาว 1-2 ปี มองว่า ราคาทองคำยังเป็นทิศทางขาขึ้น เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานที่สนับสนุนราคาทองคำยังไม่เปลี่ยน ทั้งเศรษฐกิจโลกที่ยังติดลบ ส่งผลให้ธนาคารกลางทั่วโลกรวมทั้งเฟดยังคงใช้นโยบายการเงินผ่อนคลายและมีผลให้อัตราดอกเบี้ยทรงตัวในระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ อีกทั้งความขัดแย้งระหว่างจีน-สหรัฐ ก็ยังคงมีอยู่  นอกจากนี้ ประเด็นภายในประเทศสหรัฐเองก็ยังต้องจับตาเช่นประเด็นการเลือกตั้งประธานาธิบดีในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ยังเป็นความไม่แน่นอนที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

        ดังนั้น ราคาทอง ช่วงต่อจากนี้อาจจะได้เห็นราคาขึ้นๆลงๆตามปัจจัยข้างต้น ส่วนราคาทองในบ้านเราก็จะขึ้นอยู่กับการเคลื่อนไหวของอัตราแลกเปลี่ยนในแต่ละวันด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 เช็กก่อน! ราคาทอง ปรับลงแล้ว ทิศทางต่อจากนี้เป็นอย่างไร?

 ราคาทอง ลงแล้ว! อัพเดทสถิติย้อนหลังได้ที่นี่ !!

 ราคาทอง พุ่งทะลุ 3 หมื่น!ทั้งทองคำแท่ง-รูปพรรณ ลุ้นไปต่อได้เท่าไหร่?

 ราคาทองวันนี้ 6 ส.ค. พุ่งต่อเนื่อง! ทองคำแท่ง ขายบาทละ 30,050

 จะขายไหม? ราคาทอง ยืนเหนือ 3 หมื่นแล้ว จะพุ่งไปสูงสุดเท่าไหร่?


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE