12
shared

รวบ 3 ทหารเกาหลีเหนือหลังเต้นโคฟเวอร์วง BTS?!!

12 สิงหาคม 2563 13:54 367
รวบ 3 ทหารเกาหลีเหนือหลังเต้นโคฟเวอร์วง BTS?!!

กองทัพเกาหลีเหนือสอบเครียด 3 นายทหารโชว์สเต็ปเหมือนในเพลงฮิตวง BTS ขณะ 3 ผู้ถูกสอบยืนยันหัดเต้นมาจากในกองทัพโดยไม่รู้ว่าเป็นท่าเต้นของบอยแบนด์ดังจากเกาหลีใต้!!

มีข่าวว่านายทหารเกาหลีเหนือ 3 คน อายุอยู่ในช่วง 20 ปี ถูกจับกุมและสอบในความผิดฐานโดนล้างสมองโดยโฆษณาชวนเชื่อของเกาหลีใต้ หลังจากที่ได้ปล่อยสเต็ปเต้นเหมือนในเพลง Blood Sweat and Tears หนึ่งในแทร็กดังของวงบีทีเอส (BTS) บอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ (คลิกที่นี่เพื่อชมข่าวต้นฉบับ)

ข่าวนี้รายงานโดยสำนักข่าวเดลี่ย์เอ็นเค (DailyNK) เว็บหนังสือพิมพ์ออนไลน์ในเกาหลีใต้ ที่จะรายงานข่าววงในของเกาหลีเหนือ โดยตามข่าวระบุว่าการจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา 

ขณะที่นายทหารกลุ่มนี้กำลังเดินทางขึ้นเขาเพ็กตู (Baekdu) กับทางหน่วยงานด้วยขบวนรถไฟ โดยระหว่างทางที่รถไฟหยุดเติมเชื้อเพลิง ช่วงที่นั่งรออยู่นายทหารทั้งสามนายซึ่งข่าวว่าเป็นทหารอากาศและมีความประพฤติดี ก็ได้ทำกิจกรรมสันทนาการสร้างความบันเทิงเพื่อเป็นการฆ่าเวลา แต่หลังจากนั้นไม่นานก็ถูกรวบตัวทันที


ข่าวระบุว่าหลังเกิดเรื่อง หน่วยงานต้นสังกัดของนายทหารทั้งสามต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน ขณะที่ทั้งสามคนยืนยันระหว่างถูกสอบว่า ไม่รู้ว่าท่าเต้นดังกล่าวเป็นท่าเต้นของบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ เพราะพวกเขาหัดเต้นท่าพวกนี้จากในกองทัพ ซึ่งเลียนแบบมาจากท่าเต้นที่สนุกสนานของลูกเสือที่โด่งดังมากในเกาหลีเหนือมาอีกที

เหุตผลที่ประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่เพราะเหตุการณ์มาเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาทหารจากหน่วยอื่นด้วย และผู้ใหญ่ระดับสูงก็มองประเด็นนี้เป็นเรื่องร้ายแรง หลังจากนี้จึงต้องทำรายงานอย่างละเอียดเพื่อส่งต่อให้เบื้องบนทำการประเมินต่อไป


ส่วนที่ชาวเน็ตสงสัยว่าแล้วทำไมการ์ดที่เข้าควบคุมตัวถึงรู้ได้ทันทีว่าท่าเต้นที่เห็นเป็นท่าเต้นจากเพลงของวง BTS ข่าวบอกว่ากองทัพเกาหลีเหนือจะมีหน่วยงานพิเศษด้านความปลอดภัยที่จะคอยสอดส่องคลิปวิดีโอจากภายนอก ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายนี้จะได้ดูคลิปจากเกาหลีใต้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ชั่วโมง

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- แบนวง GFRIEND เพราะอยู่ร่วมสังกัดกับวง BTS?!!

- ใครเกาะใครดัง?!! ชาร์ลี พุท ขอแฟนคลับ BTS หยุดแซะเรื่องไม่เป็นเรื่อง

- โดนเหยียดอีกแล้ว?!! พิธีกรโปแลนด์มองวง BTS นุ่มนิ่มแถมตาเล็ก

- ยึดเหรียญเชิดชู?!! ร้องทางการยึดเหรียญคืนจาก จองกุก วง BTS!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000