2
shared

"แลมพาร์ด" ยันไม่เคืองใจหาก "วิลเลี่ยน" ลาเชลซีซบอาร์เซน่อล

8 สิงหาคม 2563 17:03 162
"แลมพาร์ด" ยันไม่เคืองใจหาก "วิลเลี่ยน" ลาเชลซีซบอาร์เซน่อล

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือ "สิงห์บลูส์" ยืนยัน ไม่มีความรู้สึกลำบากใจ หาก วิลเลี่ยน ปีกตัวเก่งของทีม จะย้ายออกจาก เชลซี ในช่วงซัมเมอร์นี้

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม เชลซี ยืนยันว่า เขามีปรารถนาดีให้ วิลเลี่ยน ดาวเตะชาวบราซิล เสมอ แม้นักเตะอาจจะตัดสินใจย้ายออกจากทีมเพื่อไปซบ อาร์เซน่อล สโมสรคู่แข่งร่วมลีก ในตลาดซื้อ-ขายนักเตะในช่วงซัมเมอร์นี้

วิลเลี่ยน มิดฟิลด์มากประสบการณ์ ได้หมดสัญญากับ เชลซี ลงเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมาก แต่ได้ตกลงยืดสัญญาระยะสั้น เพื่ออยู่ช่วยสโมสรจนจบฤดูกาล 2019/20 หลังโดนพิษโควิด-19เล่นงานจนจบล่าช้า

อย่างไรก็ตาม เป็นที่เข้าใจกันว่า วิลเลี่ยน ได้ปฏิเสธสัญญา 2 ปี ที่ "สิงห์บลูส์" ยื่นให้ โดยกำลังเจรจากับทาง อาร์เซน่อล หลังว่ากันว่าทีม "ปืนใหญ่" เตรียมเซ็น 3 ปี และจะได้ค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 100,000 ปอนด์ (ประมาณ 4 ล้านบาท)

ทั้งนี้ แลมพาร์ด ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "จริงๆ แล้วมันไม่สำคัญว่า จะต้องมีความผิดหวังจากฝ่ายใด ในสถานการณ์นี้ ก่อนอื่นเลย คือ ผมยังไม่มีคำตอบให้ (ถ้าวิลเลี่ยนจะย้ายออกไป) เพราะ วิลเลี่ยน ยังคงเป็นผู้เล่นของเราในขณะนี้"

"ในแง่ของการผิดหวัง แน่นอนในฐานะสโมสร ผมคิดว่าเราได้ทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่ออธิบายให้ วิลเลี่ยน ฟัง และส่วนตัวแล้วผมมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นดับเขามาก"

"ดังนั้น ผมจึงไม่มีความรู้สึกผิดหวัง ถ้าเขาก้าวหน้าต่อไป เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม และเป็นนักเตะชั้นยอด ผมคิดว่า เขาจะก็รู้สึกแบบนั้นกับเชลซี ผมจะปล่อยให้เขาพูดเอง"

"แต่ผมไม่อยากให้ใครมาพยายามหาทัศนคติเชิงลบ เพราะสโมสรก็ทำหน้าที่นี้ได้ดีเช่นกัน ผมไม่มีคำตอบ ถ้าเขาย้ายไป ผมก็ขอให้เขาโชคดี และนี่คือจุดที่เราเป็นอยู่ในขณะนี้"

"เมื่อนักเตะหมดสัญญา เขามีอิสระ และสิทธิ์ที่จะไปเล่นให้กับทุกทีมที่พวกเขาต้องการ ดังนั้นเราต้องเข้าใจสิ่งนั้น และก้าวต่อไป ผมไม่มีปัญหากับเรื่องนี้เลย เพราะนั่นเป็นสิทธิ์ของเขา" แลมพาร์ด กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แชมป์นี้ที่รอคอย!เป๊ปลั่นแมนซิตี้ต้องได้ชูถ้วยแชมเปี้ยนส์ ลีก

ขึ้นชั้นตำนาน!สเตอร์ลิงซัด100ตุงกับแมนซิตี้

เอฟเวอร์ตันเปิดศึกบาร์เซโลน่าพร้อมยื่น 10 ล้านปอนด์แย่งซื้อแข้งแมนยู

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline