43
shared

ขำไม่ออก! "นกน้อย อุไรพร" เคลียร์ข่าวครูเพลงแจ้งจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง แค่มุขตลก!!

7 สิงหาคม 2563 17:38 252
ขำไม่ออก!  "นกน้อย อุไรพร" เคลียร์ข่าวครูเพลงแจ้งจับละเมิดลิขสิทธิ์เพลง แค่มุขตลก!!

ช็อกวงการหมอลำ แม่นกน้อย อุไรพร ชี้แจงถูกครูเพลงแจ้งจับ ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ที่ตนแต่ง หลายร้อยเพลง

  เป็นเรื่องช็อกวงการหมอลำทีเดียวเมื่อมีข่าวว่าครูเพลง "สัญญาลักษณ์ ดอนศรี" ขึ้นโรงพักอุดรธานีแจ้งจับ "นกน้อย อุไรพร" ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่ตนแต่งหลายร้อยเพลง ด้วยการนำไปร้องบนเวทีเป็น 10 ปี โดยไม่จ่ายค่าลิขสิทธิ์เพิ่ม พร้อมเรียกค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ส่วนแม่นกน้อยยอมรับว่าละเมิดจริง ยินดีชดใช้ให้แต่ขอให้ครูช่วยคืนเงินที่ยืมไปเมื่อ 7 ปีที่แล้วจำนวน 2 ล้านบาทก่อน ถึงจะมีเงินจ่ายคืนให้   ล่าสุด แม่นกน้อย ออกมาไลฟ์เฟสบุ๊คชี้แจงแล้ว โดยบอกว่าตอนทราบข่าวตกใจว่าทำไมครูถึงออกมาพูดแบบนี้ วันที่ทราบข่าวคือวันที่ 4 สิงหาคม วันนั้นได้ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมที่จังหวัดเลย ก็ตกใจมาก แต่สรุปแล้วเรื่องทั้งหมดที่ครูสัญญาลักษณ์ออกมาโพสต์เพราะต้องการเรียกกระแสให้ตน เพราะเห็นว่าตนไม่มีกระแสมานานแล้ว ประกอบกับข่าวดังตอนนี้ที่ครูชลธีออกมาฟ้องละเมิดเพลงกับลูกศิษย์อย่าง เสรี รุ่งสว่าง ก็เลยนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์เป็นมุกตลก แม่นกน้อยยืนยันว่าเรื่องฟ้องร้องนั้นไม่เป็นความจริง แต่ก็ยอมรับว่าข่าวนี้ทำให้ตนเสียหายเพราะทำให้สปอนเซอร์เข้าใจผิด และรู้สึกว่าเรื่องนี้แรงไป และตอนแรกที่เห็นข่าวนี้ก็ไม่ขำด้วย 

   

แม่นกน้อย เปิดเผยความรู้สึกทั้งหมดคลิปไลฟ์ ซึ่งบางประโยคบอกว่า 

  "ตอนแรก พ่อเอ๊ะ วงระเบียบวาทะศิลป์ก็มานั่งอยู่ต่อหน้าแม่ว่าทำไมอาจารย์สัญญาลักษณ์ต้องมาฟ้องแม่ตอนนี้ ตอนที่แม่กำลังลำบากมาก ตอนที่หมอลำก็ไม่ได้เปิดคอนเสิร์ตสักวง โควิดทำร้ายแม่ ทำร้ายกลุ่มหมอลำ ทำร้ายแม่ปางตาย อันนี้คือพ่อเอ๊ะพูดก่อน ตอนเกิดเรื่องแม่ที่อยู่ในงานแถลงข่าวเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ นักข่าวก็มาจับตาแม่ แม่พูดให้ขำ คนก็ไม่ขำ เหมือนเป็นการดิสเครดิตแม่"

  "สปอนเซอร์โทรมา โหแม่มีอีกคดีแล้วหรอเนี่ย คนที่จะร่วมทำธุรกิจกับแม่ กำลังจะเริ่มเซ็นสัญญา ก็ยกปากกาออก และก็มีอีกหลายเรื่องอีก แม่ก็ยังมามีคดีนี้อีก เราก็นิ่งละนะ เรารู้ว่าอาจารย์สัญญาลักษณ์ท่านจะเล่นอะไร  ท่านเคยบอกกับแม่ว่า อาจารย์เห็นแม่ไม่มีกระแส ผมจะสร้างให้แม่ดัง แม่เคยบอกท่านว่าแม่ไม่อยากดังในประเด็นนี้ มันทำให้แม่เสียหาย"  

  "เรื่องจริงคือเราไม่เคยคุยกันหรอกเรื่องลิขสิทธิ์ว่าแม่ละเมิด เพราะว่าเราดูแลกัน แต่เรื่องที่ท่านยืมเงิน อันนี้เรื่องจริง  แต่แม่จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเท่าไหร่ แม่ขอบคุณมากเลยที่ท่านออกมาโพสต์ เพราะแม่จำไม่ได้ว่าเคยได้ให้ท่านไปเท่าไหร่  ใครบ้างที่ยืมเงินไปเอามาคืนแม่หน่อย แม่จะเอามาเลี้ยงลูกๆในเสียงอิสาน" 

  พร้อมกับบอกว่า  "เพลงที่นำมาร้องเป็นเพลงที่อาจารย์ขายให้ท็อปไลน์ไดมอนด์  แล้วแม่เป็นศิลปินสังกัดท็อปไลน์ไดมอนด์ ก็ต้องนำเพลงมาร้อง  เพลงไหนที่แม่เอามาร้องมาอัดโดยตรง อาจารย์มาทำเพลงให้ที่บ้าน บางเพลงแม่ก็จ่ายให้เยอะมาก  เราก็ดูแลกัน"   

  ซึ่งแม่นกน้อย ก็ยืนยันกับทีมข่าวอีกครั้งว่าเรื่องฟ้องร้องไม่เป็นความจริง อาจารย์แค่โพสต์เป็นมุขตลก ตอนนี้ได้เคลียร์กับอาจารย์เรียบร้อยแล้วความสัมพันธ์นั้นยังนับถือกันเหมือนเดิม 

ด้านอาจารย์สัญญาลักษณ์ ดอนศรี  ก็ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กแถลงขอโทษแม่นกน้อยที่ทำให้คนเข้าใจผิด โดยบางส่วนของคลิปก็เผยว่า

  "ผมเป็นคนชอบเฮฮา เลยยกกรณีครูชลธี ฟ้องเรียกค่าเสียหาย เสรี เรียก20ล้าน  เราก็ตกใจกับข่าว เพราะครูชลธี ก็เป็นครูเพลงที่เราเคารพนับถือ แต่งเพลงให้ใครร้องคนนั้นก็ดัง ด้วยความที่ข่าวนี้ดัง ตนก็เลยเอามาเขียนด้วยความที่ประชดประชันจากกรณีของครูชลธี ฟ้องเสรี ผมก็เลยเขียนบ้าง และผมก็พยายามเขียนเพื่อให้ขำ ผมเขียนโพสต์ว่า  ครูเพลงส. ฟ้องนกน้อยอุไรพร  แฟนเพลงผมก็ฮา เพราะอ่านแล้วเป็นเรื่องตลก แต่ถ้าอ่านดีๆ เอาไปร้องเป็นร้อยเพลง แล้วฟ้อง 1 ล้าน ก็ผิดวิสัยแล้ว เป็นไปไม่ได้"

   "ตอนนี้ผมต้องขอโทษแม่นก ที่ลืมนึกตรงจุดนี้  ผมไม่ได้คิดจะทำลายแม่ ผมก็เลยรีบโพสต์แก้ข่าว และลบโพสต์ทันที  ชุดเพลงของเสียงอีสาน ผมแต่งเองทั้งหมด เพลงของเสียงอิสานที่ใช้ร้องบนเวทีกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ผมแต่งเองทั้งหมดกว่า 80 เปอร์เซนต์ ยืนยันไม่เคยคิดทำลายกัน  เพราะเราผูกพันกันมาเป็น 10 ปี แล้วผมจะฟ้องแม่ทำไม เพราะแม่เป็นคนมีบุญคุณกับผมที่คอยช่วยเหลือกันตลอด เป็นไปไม่ได้ที่ผมจะฟ้องร้องแม่ ผมเขียนเพื่อความบันเทิง แต่คนเอาไปขยายความกันไปใหญ่"


 ขอบคุณภาพ facebook Sanyaluck Donsri / เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000