15
shared

ประเด็นร้อนบอลไทย : เปิดโผ 5 มาดามสวยกระชากใจไทยลีก 2020

7 สิงหาคม 2563 11:50 3419
ประเด็นร้อนบอลไทย : เปิดโผ 5 มาดามสวยกระชากใจไทยลีก 2020

ประเด็นร้อนบอลไทย ฉบับที่ 39 เอาใจแฟนบอลหนุ่มๆ พาไปเปิดโผ 5 มาดามสุดสวยของวงการฟุตบอลไทย ปี 2020 กันครับ บอกเลยว่าอ่านไปยิ้มไปแน่นอนสวัสดีครับ แฟนๆฟุตบอลไทยที่รักทุกท่าน วันนี้คอลัมน์ "ประเด็นร้อนบอลไทย" และผม นิก ธีร์ธวัช กลับมารายงานตัว ปั่นต้นฉบับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกครั้ง ไม่น่าเชื่อเลยนะครับ ผมเขียนฉบับที่ 38 ซึ่งเป็นฉบับล่าสุดไปเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา เว้นระยะไปเกือบเดือนครึ่ง ต้องขออภัยจริงๆเลยนะครับ ช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่กับการรายงานผลฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทำรายการไลฟ์สดของทางช่อง หลังจบพรีเมียร์ลีก ผมก็เดินทางไปพักผ่อนยังต่างจังหวัดเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเอง เพราะการแข่งฟตบอลพรีเมียร์ลีก ที่เล่นกัน 40 วัน 100 กว่าแมตช์แบบไม่มีพัก เป็นอะไรที่ทรมานสุขภาพอาชีพนักข่าวอย่างพวกผมมากๆ


เอาล่ะครับ ได้บ่นละ กลับมาว่ากันต่อที่เรื่องของเรากันต่อครับ ฟุตบอลไทย ก็มีกำหนดการชัดเจนแล้วว่าจะกลับมาลงทำการแข่งขันในวันที่ 12 ก.ย. 63 สำหรับไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ท่ามกลางวิกฤตมากมายที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำลังหาทางแก้ปัญหาในเวลานี้ ส่วนไทยลีก 3 ก็มีหลายทีมจากหลายโซนที่ขอพัก ไม่ส่งลงทำการแข่งขันในฤดูกาลนี้จากปัญหาขาดสภาพคล่อง ถือเป็นสิ่งที่น่าเห็นใจต่อทุกฝ่ายและผู้เกี่ยวข้องจริงๆครับ


ข่าวคราวการย้ายทีมก็คงจะเงียบไปพอสมควรแล้วครับในช่วงนี้ หากย้ายก็คงจะเป็นตัวที่อยู่ในประเทศไทย ทั้งนักเตะไทยและต่างชาติ เนื่องด้วยการจะดึงแข้งนอกเข้าแดนสยามตอนนี้เป็นอะไรที่ยากลำบากและเปลืองค่าใช้จ่ายมากๆ ตลาดรอบพิเศษจะปิดในวันที่ 25 ส.ค. 63 นี้ จะมีดีลเซอไพรส์อีกหรือไม่ ก็คงจะต้องติดตามกันให้ดีๆ


แต่ประเด็นร้อนบอลไทย ฉบับที่ 39 ของเราวันนี้ แหม่ มันช่างเป็นอะไรที่ไม่เข้ากับชื่อคอลัมน์ของเราเสียจริง ควรจะไปอยู่ในคอลัมน์ประเด็นสีชมพู ฟุตบอลไทย หรือ TNNพาส่องสาวข้างสนาม ที่ผมเคยทำในอดีตจริงๆ แต่ในเมื่อผมใช้ชื่อคอลัมน์นี้หากินมาตั้ง 38 ฉบับแล้ว ก็คงขอลงเป็นเรื่องราวสบายๆสวยๆงามๆ ให้แฟนๆได้อ่านกันละกันนะครับ ถือซะว่าผมมาชดใช้โทษแฟนบอลที่หายไป 1 เดือนเศษๆ ในการเอาสิ่งเหล่านี้มาให้ดู เชื่อเลยว่าหากคุณดูไปตั้งแต่บรรทัดแรกถึงบรรทัดสุดท้าย คุณคงจะเพลินตากันอย่างแน่นอน


วันนี้ผมขออนุญาต แนะนำ 5 มาดามไทยลีก 2020 มาให้คุณผู้ชมได้สำรวจเเละเช็กของกันครับ เพราะ ต้องบอกเลยว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้หญิง เข้ามามีอิทธิพลในวงการฟุตบอลไทย และทำทีมรวมถึงเข้ามาบริการสโมสรกันเยอะมาก แต่ละคนดีกรีเยี่ยม จบการศึกษาจากต่างประเทศเอย , เป็นนักธุรกิจเบอร์ต้นๆเอย , มีชื่อเสียงจากวงการอื่นเอย , อยากทำจริงๆเอย , สานต่องานคุณพ่อเอย เชื่อเลย 5 คนที่ผมคัดมานี้ มาทั้งระดับตัวท็อป ในเรื่องของผลงาน , ความสวย , ความน่ารัก , ความน่าสนใจ ฯลฯ และเป็นสิ่งที่สร้างสีสันให้กับวงการอย่างแท้จริงๆ เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่า 5 มาดามไทยลีกสุดสวย 2020 ที่ควรบอกต่อ มีใครกันบ้าง.....


"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ (การท่าเรือ เอฟซี)


เชื่อไหมครับ ถ้าจัดมาดามไทยลีกตัวท็อปไปอีก 5 ปี ชื่อของมาดามแป้ง ก็จะติดเข้ามาทุกปี เวลานี้เธอคงจะเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลของวงการฟุตบอลมากที่สุดในบรรดาผู้หญิงทำบอล ด้วยวัย 54 ย่าง 55 ปี แทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่า เมื่อ 20 ปีที่แล้วสวยอย่างไร วันนี้ก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง หรือสวยขึ้นด้วยซ้ำ เธอขยับจากการเป็นผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เข้ามาทำการท่าเรือ เอฟซี ในฐานะประธานสโมสร เมื่อปี 2016 ซึ่งมาถึงปุ๊ป ลงเงินซื้อตัวมากมาย แต่ทีมตกชั้น เป็นคนอื่นอาจจะท้อไปแล้ว แต่เธอสู้ต่อ และใช้เวลาเพียงปีเดียวก็สามารถนำสโมสรเลื่อนชั้นขึ้นมาได้ กระทั่งแต่งเสริมเติมสร้าง จน ท่าเรือ กลายเป็นยักษ์ใหญ่ที่พร้อมจะลุ้นแชมป์ทุกรายการที่ลงเล่น นี่ยังไม่รวมถึงการลงทุนปรับปรุงสนาม ที่หมดเงินไปมหาศาลในการเตรียมใช้เล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในอนาคตอีกนะครับ ผมเคยไปสนามการท่าเรือมาก็หลายครั้ง และทุกครั้งที่เห็นเลยก็คือ แฟนบอล อยากถ่ายรูปกับประธานสโมสร มากกว่านักเตะ ที่สุดมั้ยละ เพราะเธอคือคนของประชาชนจริงๆ ถ้าอยู่คลองเตย ก็คือ นางฟ้าคลองเตย นอกจากมุ่งมั่นทุ่มเทในการทำทีมฟุตบอลแล้ว เธอยังเปิดครัวมาดาม บริจาคข้าวของเครื่องใช้ เพื่อช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องในยามมีวิกฤตต่างๆ ยิ่งในช่วงโควิด-19 ชาวคลองเตยคงจะอิ่มเอมและปลาบปลื้มกับสิ่งที่ คุณแป้งทำเป็นอย่างมาก ล่าสุดเธอ ก็ไปเปิดครัวมอีกครั้งที่ จ.เลย เพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบเหตุน้ำท่วม บอกเลยว่าแบบนี้ไม่รัก...ไหวหรอ ??"มาดามฮาย" ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช (สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด)


สาวน้อยวัย 28 ปี ชาวเชียงรายโดยกำเนิด เข้ามาบริหารทีมแทนที่ของ "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ในตำแหน่งประธานสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อปี 2019 เนื่องจากคุณฮั่น ตัดสินใจลงเล่นการเมือง จึงต้องเฟดตัวเองไปเป็นที่ปรึกษาของทีมแทน ผมเชื่อเลยว่าวินาทีแรกที่ทุกคนได้เห็น "มาดามฮาย" ก็คงจะคิดตามๆกันว่า นี่ใครกันนะ ? ทำไมสวยน่ารักขนาดนี้! ปรากฏว่าเธอคือประธานสโมสรคนใหม่นั่นเอง แฟนกว่างโซ้งหลายๆคนคงจะเคยเห็นเธอที่สนามบ้าง เพราะอันที่จริงเธอก็ช่วยงานพี่ชายมาโดยตลอด แต่จะอยู่ในเบื้องหลังมากกว่า จนปีที่แล้ว ได้ออกทีวีทุกนัด เพราะเธอจะลงมาให้กำลังใจลูกทีมถึงข้างสนาม จนในที่สุดแล้ว เธอเป็นตัวนำโชคของทีมอย่างแท้จริง เพราะเข้ามารับตำแหน่งประธานได้ปีเดียว ทีมก็สามารถคว้าแชมป์ไทยลีกมาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์แบบไม่มีใครคาดคิดมาก่อน นอกจากนี้สิ่งที่ยังต้องชมคือหัวจิตหัวใจของเธอ เป็นผู้หญิงตัวเล็กดูบอบบางแต่ข้างในแข็งแกร่งมาก มีบางครั้งที่ถูกแฟนบอลต่อว่าแบบเสียๆหายๆ ไม่ให้เครดิตกับเธอที่ทีมประสบความสำเร็จ หรือด่าในเรื่องของการลงทุนซื้อผู้เล่นดังๆ เรื่องพวกนี้ละเอียดอ่อนนะครับ แต่ผู้หญิงคนนี้กลับเชิดหน้าแล้วตอบทุกคำถามที่แฟนบอลสงสัยอย่างจริงใจ จนทำให้เรื่องดราม่าค่อยๆหายไป สุดท้ายเธอก็กลายเป็นขวัญใจแฟนบอลกว่างโซ้ง รวมทั้งหนุ่มๆอีกมากมายของสโมสรอื่นๆในเวลานี้"มาดามจอย" กฤษยา ภู่มงคลสุริยา (หนองบัวพิชญ เอฟซี)


สาวแกร่งสุดสวยอีกหนึ่งคนของวงการฟุตบอลไทย สำหรับ มาดามจอย นับว่าเป็นอีกหนึ่งหญิงสาวมากความสามารถที่กระโดดเข้ามาทำงานในวงการฟุตบอล เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าชอบกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กๆ และเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูล ตัวยงอีกด้วย หลังจากที่เรียนจบปริญญาโท เธอก็ได้ทำงานเป็นอาจารย์สอนในวิทยาลัยเทคโนโลยีพิชญบัณฑิต ซึ่งเป็นโรงเรียนของครอบครัว และก็ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการอยู่ในขณะนี้ ที่สุดแล้วปี 2015 คุณสุเทพ ภู่มงคลสุริยา บิดาของ มาดามจอย ก็ได้ตัดสินใจเข้ามาทำทีมฟุตบอลเต็มตัวเพื่อชาว จ.หนองบัวลำภู และเปลี่ยนชื่อทีมเป็น หนองบัวพิชญ เอฟซี และสามารถพาทีมเลื่อนสู่ไทยลีก 2 ได้ในปี 2017 ทีมนี้กลายเป็นสโมสรที่แฟนบอลเยอะมาก ให้การสนับสนุนอย่างสุดๆ เพราะเป็นทีมที่ผู้บริหารตั้งใจทำเพื่อแฟนบอลจริงๆ และหนึ่งในนั้นก็คือ มาดามจอย ลูกสาวคนสวยของท่านประธาน ที่นั่งเก้าอี้รองประธานสโมสรอยู่ในเวลานี้ เราจะได้เห็นเธอทุกครั้งที่ม้านั่งสำรองยามที่ทีมลงทำการแข่งขัน ซึ่งเธอเคยบอกว่ามีความสุขมากกับการทำงานตรงนี้ เนื่องจากเป็นคนที่ชอบกีฬาตั้งแต่เด็ก ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว การเข้ามาทำทีมจริงๆ มันอินและสนุกมาก มีทุกอารมณ์ ทั้ง ดีใจ , เสียใจ , สมหวัง และผิดหวัง ล่าสุดเธอกับสโมสรก็เพิ่งจะลงทุนทำสนามเหย้าแห่งใหม่ ใครที่เคยเห็นภาพไปแล้วก็ต้องพูดเหมือนกันว่าสวยงามมาก สิ่งที่เธอต้องการตอนนี้ก็คงจะเป็นการขึ้นไปเล่นไทยลีก 1 ให้ได้ในเร็วๆนี้ เพราะเคยเฉียดมาอยู่ครั้งนึงเมื่อปี 2018 จึงทำให้ปีนี้มีการลงทุนสูง ดึงแข้งชื่อดัง และ โค้ชวัยเก๋า อย่าง น้าฉ่วย เข้ามาทำทีม ผมเชื่อว่าเร็วๆนี้ มาดามจอย จะพา พญาไก่ชน ขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้แน่นอนครับ เพราะทุกอย่างพร้อมหมดแล้วในเวลานี้"มาดามเก๋" สุวรรณา ศิลปอาชา (สุพรรณบุรี เอฟซี)


ภรรยาคนสวยสุดที่รักของ "บิ๊กท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งหญิงสวยแกร่งของวงการฟุตบอลไทย มาดามเก๋ เข้ามาช่วยสามีทำงานกับสโมสรในตำแหน่ง ประธานที่ปรึกษา เมื่อปี 2019 หลังสามีสุดที่รักต้องเฟดตัวไปทำงานการเมือง และเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า เธอทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบทั้งการจัดการภายในทีม , เรื่องในและนอกสนาม หรือจะเป็นการลงไปให้กำลังใจลูกทีมยามแข่งขันถึงขอบสนาม ยิ่งไปกว่านั้น เธอเป็นคนที่มี passion ในการเชียร์ฟุตบอลสูงมาก หลายๆครั้งที่เธอมีปัญหากับกรรมการ หรือฝั่งตรงข้าม นั่นบ่งบอกถึงความจริงจังและมุ่งมั่นของเธอยามทำหน้าที่แทนสามี ปัจจุบันเธอยังดำรงตำแหน่ง กรรมาธิการด้านการพัฒนากีฬา สหพันธ์สเกตน้ำแข็งนานาชาติ ซึ่งเป็นสหพันธ์กีฬาระดับโลก หรือถ้าเทียบในฟุตบอล คือ ฟีฟ่า นั่นเอง"มาดามฝ้าย" ยุพาภรณ์ ชนะกฤตย์ (สกลนคร เอฟซี)


มาถึงคนสุดท้าย คนนี้ผมขออนุญาตแนะนำเป็นพิเศษเลยครับ มาดามน้องใหม่ ไฟแรง เธอชื่อ "น้องฝ้าย" เป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดีมาก ที่ผมการันตีได้ เพราะเคยสัมภาษณ์เธอลงบทความมาก่อนหน้านี้ และเคยเชิญเธอเข้ามาเป็นแขกรับเชิญในรายการประเด็นร้อนบอลไทย ในรูปแบบไลฟ์ผ่านแฟนเพจมาแล้ว ผู้หญิงคนนี้มีอะไรที่น่าค้นหามาก เป็นสาวยุคใหม่จริงๆ ที่ชื่นชอบฟุตบอล ตอนนี้เธอดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของ สกลนคร เอฟซี ทีมในระดับไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นสาวจบใหม่ป้ายแดงจากรั้ว ม.เกษตรศาสตร์ สกลนคร และกำลังที่จะศึกษาต่อในระดับปริญญาโท สาขา การจัดการฟุตบอลอาชีพ ของ ม.ราชภัฏสวนสุนันทา ทันที เธอคลุกคลีกับวงการฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กเนื่องจาก คุณปู่ , คุณพ่อ เป็นคนที่คลั่งฟุตบอลอยู่แล้ว จึงทำให้เกิดทีม สกลนคร เอฟซี หรือ สิงห์ภูพาน ขึ้นมา มันส่งผลทำให้เธอได้เห็น ได้สัมผัสกับลูกหนังมาอย่างยาวนาน เมื่อโตขึ้นมาจึงเลือกที่จะช่วยงานคุณพ่อ ตอนนี้เธอดูแลในส่วนของกองเชียร์ อีกทั้งยังเป็นผู้ออกเเบบเสื้อแข่งสโมสรในฤดูกาลนี้อีกด้วย น่ายินดีแทนแฟนคลับเป็นอย่างยิ่งที่มีผู้บริหารน่ารักๆแบบนี้ วันดีคืนดี เธอก็ไลฟ์สดแจกเสื้อผ้าของที่ระลึก อารมณ์สวยและรวยมาก 555+ สุดท้ายแล้วสโมสรตัดสินใจส่งทีมแข่งในปีนี้ ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเราจะได้เห็นน้องฝ้ายในสื่ออยู่บ่อยๆ เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า มีมาดามแป้ง เป็นไอดอล และอยากจะพัฒนาตัวเองให้ได้สัก 30 % ของคุณแป้งก็ดีใจมากแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่ามาถูกทางมาก เพราะคนเราจะเก่ง ก็ต้องมีแบบอย่างเป็นคนเก่ง เชื่อเหลือเกินว่าหลังจากนี้ สปอตไลท์ จะส่องมาที่เธอมากขึ้น ยิ่งหากทีมเลื่อนสู่ไทยลีก 2 ได้ในอนาคต ก็จะยิ่งเป็นผลดี เธอคงจะได้ทำงานอย่างมีความสุข และคงจะกลายเป็น "มาดามฝ้าย" ที่รักของแฟนบอลและผู้เขียนคอลัมน์นี้ไปอีกยาวนานแน่นอน ^^


อ่านเพิ่มเติม : ทำความรู้จัก "น้องฝ้าย" แกนนำเชียร์ 'สกลนคร เอฟซี' ลูกสาวสุดหวงท่านประธาน


นี่แหละครับ 5 มาดามสาวสวยกระชากใจไทยลีก 2020 ที่ผมคัดมาให้แฟนๆได้ดูกัน ต้องบอกเลยว่าอาจจะตรงใจใครบ้างไม่ตรงใจใครบ้างนะครับ ใครมีคนอื่นที่ผมตกหล่นไป คอมเม้นต์เข้ามาแนะนำกันได้นะครับ ส่วนแฟนๆรายการประเด็นร้อนบอลไทย ที่สงสัยว่ารายการหายไปไหน เรายังอยู่นะครับ ทั้งผม , พี่ปลั๊ก และพี่แป๊ะ จะกลับมาพบกับคุณผู้ชมในวันจันทร์ ที่ 17 ส.ค. 63 นี้ ในเวลา 18.00 น. ทุกวันจันทร์ , พุธ และ ศุกร์ เช่นเคย บอกเลยว่าการกลับมาของรายการในครั้งนี้ มันจะมีอะไรที่น่าสนใจ สวยงาม และยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอนครับ แล้วพบกันครับ                NickyMAN (นิก ธีร์ธวัช)