3
shared

ลูกผู้ชายตัวจริง! 'บิ๊กนาย' โพสต์สาเหตุที่ต้องแยกทาง 'โค้ชเก๋' แบบสุดช็อก

6 สิงหาคม 2563 11:51 170
ลูกผู้ชายตัวจริง! 'บิ๊กนาย' โพสต์สาเหตุที่ต้องแยกทาง 'โค้ชเก๋' แบบสุดช็อก

ปธ. กรูปรีอันตราย โพสต์แถลงการณ์สาเหตุที่แยกทางกับ โค้ชเก๋ โดยยอมรับตรงไปตรงมาว่าทีมมีปัญหาด้านการเงินจึงจำเป็นต้องตัดค่าใช้จ่ายบางส่วนออก ซึ่งเป็นการตกลงกันด้วยความเข้าใจทั้งสองฝ่าย

วันนี้ (6 ส.ค. 63) ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมชั้นนำแห่งไทยลีก 2 โพสต์ชี้แจงข่าวช็อกในการแยกทางกับ "โค้ชเก๋" วรชัย สุรินทร์ศิริรัฐ เฮ้ดโค้ชของสโมสร โดยยืนยันว่าเป็นการจากกันอย่างเข้าใจทั้งสองฝ่าย อีกทั้งยอมรับตรงๆทีมมีปัญหาการเงินจากวิกฤตโควิด-19 จึงจำเป็นต้องลดค่าใช้จ่าย ส่วนกุนซือคนใหม่เตรียมเปิดตัวอีก 2-3 วันข้างหน้า


พลพรรคกรูปรีอันตราย เพิ่งแต่งตั้ง โค้ชเก๋ พร้อมทีมงานเข้ามาคุมทัพเมื่อช่วงก่อนเปิดฤดูกาลที่ผ่านมา โดยยกกันมาจาก ไทยฮอนด้า เอฟซี ที่ตัดสินใจระงับส่งทีมเข้าแข่งขัน ซึ่งผลงานในช่วงออกสตาร์ท 4 นัดแรก ทีมเก็บได้ 7 คะแนน รั้งอันดับ 8 ของตาราง ก่อนที่ไม่กี่วันก่อนหน้านี้จะเกิดข่าวลือว่าทีมได้แยกทางกับทีมงานโค้ชชุดนี้ จนที่สุดแล้ว บิ๊กนาย ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงเรื่องนี้ด้วยตนเอง


" #เหตุผลเดียวจริงๆ ครับ ที่ต้องเลือกทางนี้ ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่เหนื่อยที่สุด สับสนที่สุด ขาดความชัดเจนในทุกๆเรื่อง จนพวกเราทุกคนท้อ แต่ก็ไม่อยากสร้างปัญหาให้กับวงการ เลยต้องสู้ให้ถึงที่สุด เราจำเป็นต้องแยกทางกับโค๊ชเก๋ โค๊ชแดง และทีมงาน คงมีเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้นคือ ลดขนาดและค่าใช้จ่ายทีม เราเข้าใจกันและกัน จากกันด้วยดี เรายอมรับว่าเก๋และทีมงานเป็นมืออาชีพจริงๆ มีทัศนคติที่ดี มองโลกในแง่บวกเสมอ แต่ครั้งนี้เราจำเป็นต้องตัดมือเพื่อรักษาแขน เพื่อต้องการประคับประครองให้สโมสรเดินต่อไปได้จนจบฤดูกาล ต้องขอโทษแฟนบอลทุกคนที่เราต้องตัดสินใจแบบนี้ ส่วนเรื่องโค๊ชคนใหม่ เรากำลังเร่งพิจารณาให้เสร็จภายใน 2-3 วันนี้ เสนอแนะได้นะครับ ขอให้ทุกคนเดินทางโดยปลอดภัยและให้ได้ไปทำงานกับสโมสรที่มีความพร้อมกว่าเรา" บิ๊กนาย โพสต์ลาโค้ชเก๋ สุดซึ้ง


ทั้งนี้ บอสใหญ่ของศรีสะเกษ ตัดสินใจพักทีม ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด ในระดับไทยลีก 3 โดยเลือกที่จะไม่ส่งเข้าแข่งขันในฤดูกาลนี้ หลังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อนุญาตให้สโมสรที่ไม่พร้อมพักได้ 1 ฤดูกาล