3
shared

"ทนายเจมส์" ลั่น "เก้า เกริกพล" ลงทุนด้วยเสียงมีสิทธิ์ในผลงานเพลง

5 สิงหาคม 2563 11:52 458
"ทนายเจมส์" ลั่น "เก้า เกริกพล" ลงทุนด้วยเสียงมีสิทธิ์ในผลงานเพลง

"ทนายเจมส์" เผย "เก้า เกริกพล" ลงทุนด้วยเสียงมีสิทธิ์ในผลงานเพลง ฉะนั้นลิขสิทธิ์จะเป็นของ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" คนเดียวไม่ได้

วันนี้( 5 ส.ค.63) ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต โพสต์ภาพกับ "เก้า เกริกพล" ลงเฟซบุ๊ก พร้อมเขียนข้อความว่า "เพิ่งรู้ว่า 10,000 หาร 3 = 500 ถึงว่า พี่สอบตกคณิตศาสตร์มาตลอด “จะอยู่สูงแค่ไหนก็ไร้ค่า ถ้าหัวใจต่ำตม“ พูดลอยลอยให้ลมให้ฟ้าได้ฟัง ก่อนจะเปิดเผยผ่านทางรายการหนึ่งว่า "ตอนนี้ น้องเก้า เตรียมจะฟ้องร้องแล้วอย่างแน่นอน จากกรณีดรามาเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียวและการร่วมงานกับ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ที่มีปัญหาแบ่งค่าตัวไม่เป็นธรรม ซึ่งจะฟ้องคดีแพ่งในส่วนที่จะต้องได้ตามสัญญาร่วมลงทุน

ส่วนเรื่องคดีลิขสิทธิ์ คดียักยอกทรัพย์ อยู่ในระหว่างหารือกันว่าจะไปถึงขั้นนั้นหรือไม่ เพราะเก้าได้เงินแค่ 1 หมื่นบาทแลกกับการเดินทางไปนครศรีธรรมราช 2 ครั้งคือไปอัดเสียงและไปถ่ายทำมิวสิควิดิโอ และที่ผ่านมาเก้าไม่ได้เพิกเฉย พอยอดวิวถึง 10 ล้าน ก็ไปทวงถามเรื่องส่วนแบ่งที่จะให้ 70/30 แต่ได้รับการแลกเปลี่ยนให้มาอยู่ในค่าย แต่จะมีการสืบในแนวพฤติการณ์ที่มันเกิดขึ้น ว่าคนทั่วไปจะรับข้อเสนอนี้หรือไม่ หรือคนที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว จะต้องไปง้อทำเพลงด้วยหรือไม่และใครกันแน่ที่เป็นคนอุ้มใคร"

ทั้งนี้ ทนายเจมส์ยังให้ข้อมูลว่า ในทางกฎหมายการทำนิติกรรมสัญญา บางประเภทกฎหมายกำหนดว่าจะต้องมีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร สัญญาบางประเภทกฎหมายก็ไม่ได้กำหนด เพราะฉะนั้นต่อให้ไม่มีสัญญาก็สามารถฟ้องร้องกันได้ อย่างกรณีของน้องเก้า คือสัญญาร่วมลงทุนในทางกฎหมายคือการลงทุนเพื่อเป็นหุ้นส่วน การลงทุนร่วมกันกฎหมายไม่ได้กำหนดรูปแบบ กรณีของน้องเก้า ลงทุนด้วยด้วยน้ำเสียง ด้วยชื่อเสียงของตัวเองมี ด้วยลิขสิทธิ์ภาพ ด้วยลิขสิทธิ์นักแสดง ในทางกฎหมายเรียกว่าลงทุนด้วยแรงเพราะเจนนี่ร้องเพลงเสียงผู้ชายไม่ได้ ฉะนั้นลิขสิทธิ์ทั้งหมดจะเป็นของเจนนี่คนเดียวไม่ได้ ซึ่งหากไม่มีการกำหนดไว้ว่าค่าแรงของน้องคิดเป็นกี่เปอร์เซนต์ ให้สันนิษฐานไว้ว่า มีส่วนเท่ากัน 50/50 ได้เลย 

ขณะที่ฝั่งของ เจนนี่ ได้เปิดเผยสภาพจิตใจ ของเธอและครอบครัวตอนนี้ก็ทำได้แค่ให้กำลังใจกันและกัน เพราะเรื่องนี้คงต้องใช้เวลาในการพิสูจน์ คืนก่อนนอนกอดคุณแม่แล้วร้องไห้ ซึ่งแม่ก็ให้กำลังใจ และถ้าตัว เจนนี่ เข้มแข็งได้ คุณแม่ก็คงไม่ห่วง ส่วน ลิลลี่ น้องสาวก็เป็นห่วงเพียงแต่อาจจะไม่ได้แสดงออกมาก ซึ่งหากให้มาออกรายการพร้อมกับเก้า และพูดคุยตกลงกันต่อหน้า เจนนี่บอกว่า ต้องดูก่อนว่ากระแสสังคมจะเป็นอย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"แคนดี้ รากแก่น" โพสต์แซ่บดรามา "เจนนี่-เก้า" ลั่นดังได้ ก็ดับได้

ฟังคลิปเต็ม! เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เคลียร์ทุกดรามาแบบสดๆ

แชร์ว่อน! เรตค่าตัว "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" รีวิวสินค้าแต่ละทีถึงกับอึ้ง

ปฏิทินหนัง สิงหาคม 2563 จัดเต็มความสนุกตลอดทั้งเดือน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE