4
shared

ปลื้มสุดๆ! 'ฟาลเคสการ์ด' เข้าแคมป์ซ้อม 'ทรูแบงค็อก' พร้อมเล่าถึงช่วงกักตัว

5 สิงหาคม 2563 07:48 123
ปลื้มสุดๆ! 'ฟาลเคสการ์ด' เข้าแคมป์ซ้อม 'ทรูแบงค็อก' พร้อมเล่าถึงช่วงกักตัว

ประตูตัวเก่ง แข้งเทพ เดินทางเข้าฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังกักตัวตามมาตรการของรัฐฯ ครบ 14 วัน เจ้าตัวชี้ สุดดีใจได้มาเจอเพื่อนๆ พร้อมพูดถึงความโหดของการกักตัว

วันนี้ (5 ส.ค. 63) ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด นายประตูจอมหนึบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เดินทางเข้าร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย หลังกักตัวครบ 14 วัน นับตั้งแต่เดินทางประเทศเดนมาร์ก เข้าสู่ไทย เมื่อสองสัปดาห์ก่อน พร้อมเปิดใจ กับช่วงเวลาที่ถูกกักบริเวณว่าเป็นอะไรที่หดหู่มาก แต่ก็ออกกำลังกายเพื่อเรียกความฟิตที่ State Quarantine อยู่ทุกวันเช่นกัน


นายด่านลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เดนมาร์ก วัย 29 ปี เดินทางกลับบ้านตั้งแต่ช่วงที่ไทยลีกมีการเบรกการแข่งขันแรกๆ โดยได้หาไฟลท์บินและเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อ และเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 ด้วยการกักตัว 14 วัน ที่สถานกักกันตามมาตรการของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข ที่สุดแล้วหลังไม่พบเชื้อ เจ้าตัวก็มุ่งหน้าเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับ แข้งเทพ เพื่อเตรียมความพร้อมลงเตะนัดที่ 5 ในวันที่ 12 ก.ย. 63 นี้ทันที พร้อมเล่าช่วงเวลาถึงยามที่ต้องกักตัวไว้หมดสิ้น


"ถือเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานมากครับ 14 วันที่ผ่านมา ผมและครอบครัวต้องอยู่ในห้องตลอด เรามีเวลาแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นต่อวันที่จะออกมา ผมก็ทำได้เพียงพาลูกๆทั้งสองคนออกมาเดินเล่นที่ใต้โรงแรม เพื่อไม่ให้เขาเครียดจนเกินไป แต่สุดท้ายมันก็ผ่านไปด้วยดี ผมเฝ้ารอวันนี้มานาน ผมคิดถึงเพื่อนๆทุกคน ดีใจมากจริงๆที่ได้กลับมาเจอ กลับมาเล่นฟุตบอลด้วยกัน ส่วนร่างกายของผมไม่มีอะไรน่าห่วง ผมฝึกซ้อมด้วยตัวเองตลอดตอนอยู่เดนมาร์ก รวมถึงช่วงกักตัว ขอบคุณสโมสรที่จัดหาเครื่องออกกำลังกายมาให้ถึงห้องพักด้วยครับ" ฟาลเคสการ์ด เปิดใจหลังเข้าแคมป์ฝึกซ้อม


สำหรับ ทรู แบงค็อกฯ เก็บ 12 คะแนนเต็ม จาก 4 เกมแรก นำเป็นจ่าฝูงของไทยลีกในเวลานี้ โดยโปรแกรมนัดต่อไป พวกเขาจะพบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมที่ชนะรวดมาเช่นกัน ที่สนาม มิตรผล สเตเดี้ยม ระหว่างวันที่ 12-13 ก.ย. 63 นี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฟาลเคสการ์ด' พร้อมรบบินกลับไทยช่วย 'ทรูแบงค็อกฯ' ล่าแชมป์