3
shared

ท้อมีไว้ให้ลิงถือ! 'แม่ติ๋ม' ยืนยัน 'กวินทร์' ไม่คิดลาญี่ปุ่นกลับไทยเร็วๆนี้แน่นอน

4 สิงหาคม 2563 23:49 321
ท้อมีไว้ให้ลิงถือ! 'แม่ติ๋ม' ยืนยัน 'กวินทร์' ไม่คิดลาญี่ปุ่นกลับไทยเร็วๆนี้แน่นอน

คุณแม่ เผย กวินทร์ ยังใจสู้กับ ซัปโปโร แม้ไม่ได้รับโอกาสลงสนาม ยังไม่คิดกลับไทยเร็วๆนี้แน่นอน ชี้ ประตูคนเก่าก็รอโอกาสมาถึง 3 ปี พร้อมขอบคุณ คุณระวิ โทรให้กำลังใจลูกชายวันก่อนวันนี้ (4 ส.ค. 63) สุนทรีย์ ธรรมสัจจานันท์ หรือแม่ติ๋ม คุณแม่ของ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตู คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมชั้นนำแห่ง เจลีก ญี่ปุ่น กำลังใจยังเยี่ยม แม้ต้องนั่งเป็นตัวสำรองไม่มีโอกาสลงสนาม นอกจากนี้ยังยืนยันว่า ไม่คิดกลับไทยเร็วๆนี้อย่างแน่นอน พร้อมเปิดเผยว่า คุณระวิ โหลทอง ผู้บริหารระดับสูง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพิ่งโทรให้กำลังใจเมื่อไม่กี่วันก่อน


มือกาวทีมชาติไทยวัย 30 ปี กำลังประสบปัญหาไม่สามารถเบียดแย่งมือ 1 จาก ทาคาโนริ ซูเกโนะ นายประตูตัวเก๋าของ คอนซะ ได้ ทำให้ยังไม่มีโอกาสลงเล่นแม้แต่นาทีเดียว หลังเกมเจลีกผ่านไปแล้ว 8 นัด ทำให้แฟนๆ เริ่มเป็นห่วงอนาคตของเจ้าตอง หลังย้ายจาก โอเอช ลูเวิน ในลีกเบลเยี่ยม มาอยู่ที่ ซัปโปโร แบบยืมตัว 1 ปี อย่างไรก็ตาม แม่ติ๋ม ได้ออกมายืนยันว่าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนกำลังใจยังดี และไม่คิดท้อแท้กลับไทยเร็วๆนี้


"เรื่องนี้ ตองรับได้อยู่แล้ว เพราะการที่เขาได้ออกไปเล่นที่ยุโรป หรือญีปุ่นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่า 2 ปีแรกที่เบลเยี่ยมเป็นอะไรที่ทรหทดมาก เพราะการใช้ชีวิตไม่เหมือนอยู่กับบ้านเรา เขาไม่เคยบ่นกับอุปสรรคที่ต้องเจอ ยิ่งเรื่องฟุตบอล ตองไม่เคยบ่นหรือแสดงความท้อแท้ออกมา ตอนนี้ก็คงรอเพียงจังหวะเท่านั้น ผู้รักษาประตูคนนี้ของซัปโปโร เขาก็รอมา 3 ปี ดังนั้นลูกแม่ก็ต้องสู้ เรื่องกลับไทยไม่มีอยู่ในหัวแน่นอน วันก่อน คุณระวิ ก็โทรไปให้กำลังใจ และให้ข้อคิดเยอะมาก โอกาสแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆกับนักเตะไทย ฉนั้นแล้ว ตองจะอยู่สู้ต่อแน่นอนค่ะ" แม่ติ๋ม ให้สัมภาษณ์กับ บี บางปะกง - Bebangpakong


สำหรับ กวินทร์ แจ้งเกิดกับ เอสซีจี เมืองทองฯ ลงเล่นระหว่างปี 2008-2018 คว้าแชมป์ไทยลีกทั้งสิ้น 3 สมัย ก่อนจะเหินฟ้าไปอยู่กับ โอเอช ลูเวิน และย้ายมาอยู่กับ ซัปโปโร ด้วยรูปแบบยืมตัวในปีนี้


ขอบคุณแหล่งข่าว : บี บางปะกง - Bebangpakong