3
shared

ผู้บริโภคนับร้อยทวงเงินบุพเฟต์ซีฟู้ดดังเลิกโปรฟ้าแล่บ

10 เมษายน 2562 02:30 79
กลุ่มตัวแทนเสียหายหลายร้อยรวมตัวประท้วงร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ภายในห้างย่านพระราม 9 หลังประกาศยกเลิกโปรโมชั่นฟ้าแลบ ลูกค้าหวั่นไม่ได้เงินคืนตามกำหนด

วันนี้ (23 มี.ค. 62 ) จากกรณีที่โลกโซเชียลเกิดประเด็นดราม่า หลังชาวเน็ตหลายคนได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ ที่ห้างดังย่านพระราม 9  โดยก่อนหน้านั้นทางร้านอาหาร ได้ออกโปรโมชั่นจำหน่ายบัตรเวาเชอร์รับประทานบุฟเฟ่ต์ในราคาถูกกว่าปกติมาก หลายคนระบุว่า ซื้อเวาเชอร์ได้ใบละ 100 บาท ตอนที่มีโปรโมชั่น จากที่ผ่านมาราคาบุฟเฟต์ต่อหัวอยู่ที่หลายร้อยบาท ปรากฎว่ารายการอาหารบางส่วนถูกตัดออกไป โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า อีกทั้งมีการเสิร์ฟอาหารด้วยถ้วยกระดาษ จนสร้างความผิดหวังแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ   

 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ เคาน์เตอร์ของร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง บริเวณชั้น 4 ห้างสรรพสินค้า ย่านพระราม 9 กลุ่มตัวแทนเสียหายหลายร้อยราย ได้รวมตัวประท้วงเพื่อของของเงินมัดจำล่วงหน้าคืน  โดย 1 ในตัวแทนผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนซึ่งเป็น 1 ในบรรดาผู้เสียหายได้เดินทางมาเนื่องจากอยากมาพูดคุยไกล่เกลี่ยเจรจาขอรับเงินคืน  ภายหลังจากที่ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลได้มีการประกาศยกเลิกโปรโมชั่น 100 บาทที่จำหน่ายแก่ลูกค้าก่อนหน้านี้  ซึ่งตนยังไม่เคยใช้บัตรและยังไม่เคยเข้าทานอาหารหรือรับบริการ แต่สุดท้ายถูกยกเลิกโปรโมชั่น จึงกลัวจะไม่ได้รับเงินคืน

 

ซึ่งมองว่าไม่มีแนวโน้มว่าจะได้รับเงินคืนเลย ทั้งนี้ตนซื้อบัตรเวาเชอร์เป็นจำนวนเงินกว่า 95,000 บาท นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายราย รวมมูลค่าความเสียหายหลาย 10 ล้านบาท ตลอดจนลูกค้าบางรายได้ทำการยื่นขอเงินคืนไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่กลับไม่ได้รับเงินคืนตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ ทำให้เกิดความกังวลอย่างมาก ทั้งนี้ตนไม่ต้องการที่จะให้ต่อโปรโมชั่นอีกเพราะไม่พอใจในคุณภาพการบริการเนื่องจากไม่เหมือนที่เคยไปรับประทานที่สาขาอื่น อีกทั้งยังเสียความรู้สึกและความเชื่อมั่นที่มีมาตลอด จึงต้องการเรียกร้องขอเงินคืนทั้งหมด เพื่อความเป็นธรรมกับลูกค้า 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศระหว่างการประท้วงในครั้ง ได้เกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันระหว่างลูกค้าที่มาประท้วงกับทางร้าน ซึ่งมีการเจรจาไม่ลงตัว เนื่องจากทางร้านให้มีการลงทะเบียนทางอีเมมล์ขอรับเงินคืน แต่ลูกค้าไม่พอใจเนื่องจากมีความล่าช้า อย่างไรก็ตามในระหว่างการเจรจา มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทางห้างสรรพสินค้าและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน คอยดูแลความเรียบร้อย

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง