7
shared

เซนเซอร์ให้เข็ด!! คลิป มาดอนน่า ถูกเซนเซอร์หลังเผยแพร่ข้อมูลผิดเรื่องโควิด-19

30 กรกฎาคม 2563 15:51 144
เซนเซอร์ให้เข็ด!! คลิป มาดอนน่า ถูกเซนเซอร์หลังเผยแพร่ข้อมูลผิดเรื่องโควิด-19

โดนเซนเซอร์แถมแปะข้อความหราว่าเป็นข้อมูลที่ผิด สำหรับโพสต์ล่าสุดของ มาดอนน่า นักร้องรุ่นใหญ่ที่ออกมาบอกว่าวัคซีนรักษาโควิด-19 นั้นอันที่จริงพัฒนาสำเร็จแล้วแต่ไม่มีการประกาศออกมา!!

มาดอนน่า (Madonna) ป๊อปสตาร์รุ่นใหญ่วัยเลยเลขหก กลับมาขึ้นพาดหัวข่าวเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 อีกรอบ โดยหนนี้เป็นกรณีที่โพสต์ทาง IG ของเธอต้องถูกเซนเซอร์หรือถูกเบลอ เพราะถือเป็นการเผยแพร่ข้อมูลที่ผิด หลังจากเธอได้โพสต์คลิปบอกกับเหล่าผู้ติดตามทาง IG ที่มีกว่า 15 ล้านคนของเธอว่า อันที่จริงวัคซีนรักษาไวรัสโควิด-19 นั้นพัฒนาขึ้นมาสำเร็จแล้ว แต่เพราะคนผลิตหรือนายทุนอยากจะรวยยิ่งๆ ขึ้นไปอีก ก็เลยหวังจะโก่งราคาไม่ยอมประกาศข่าวนี้ออกมาให้ทราบกัน

งานนี้ มาดอนน่า มีการอ้างอิงคำพูดของเหล่าแพทย์แนวหน้าที่ระบุว่าประสบความสำเร็จในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนเกือบครึ่งพันด้วยยาไฮดรอกซี่โคลโรควิน (Hydroxychloroquine)

แต่เพราะเรื่องวัคซีนของไวรัสชนิดนี้ยังไม่มีการยืนยัน ทำให้นอกจากจะถูกเบลอภาพคลิปแล้ว ทาง IG ยังมีการขึ้นแคปชั่นระบุไว้หราเลยว่า False Information หรือ ข้อมูลผิด นอกจากนี้ยังไดเร็คคนที่เข้ามาอ่านโพสต์นี้ไปยังหน้าเพจที่ระบุชัดว่า วัคซีนรักษาไวรัสโควิด-19 ยังอยู่ระหว่างพัฒนา 


ถึงแม้ว่าหลังจากนั้น มาดอนน่า จะได้ลบคลิปปัญหานี้ออกไปแล้ว แต่หลายคนยังคงประท้วงถึงความไม่เหมาะควรสำหรับพฤติกรรมแสดงความเห็นที่สุดโต่งสร้างความสับสนในครั้งนี้ โดยเฉพาะเมื่อ มาดอนน่า เองเป็นคนดังที่มีผู้ติดตามมากมาย ขณะที่บางคนขอให้ความผิดพลาดนี้ไม่ได้มาจากตัว มาดอนน่า แต่มาจากการที่บัญชี IG ของเธอถูกแฮกแทนเรื่องจะได้จบสวยกว่า

โดยก่อนหน้านี้ มาดอนน่า เคยถูกวิจารณ์หนักมาแล้วกรณีออกมาโพสต์ว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะตรวจพบแอนติบอดี้ต่อต้านไวรัสชนิดนี้ในตัว ดังนั้นหลังจากนี้เธอตั้งใจจะออกจากบ้านขับรถกินลมชมวิวให้หนำใจ แม้จะอยู่ในช่วงล็อคดาวน์การระบาดยังรุนแรงก็ไม่มีอะไรต้องกลัวเพราะมีแอนติบอดี้แล้ว ทั้งที่ยังไม่มีการยืนยันว่าการมีแอนติบอดี้ต้านไวรัสนั้นจะมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการมีภูมิคุ้มกันต้านไวรัสชนิดนี้หรือไม่

Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- มีภูมิต้านโควิด?!! มาดอนน่า มีแอนติบอดี้ต้านโควิด-19

- มาดอนน่า ยืนยันติดโควิด-19 จริง แต่หายแล้ว!!

- โควิดยังแรง!! ทอม แฮงค์ เผยยังไม่รู้จะได้กลับไปถ่ายหนังเมื่อไหร่

- ฮอลลีวูดผวา โควิด-19 หลัง Tom Hanks และภรรยาติดเชื้อ

- วัคซีนแฮงค์!! ทอม แฮงค์ และภรรยา บริจาคเลือดเพื่อพัฒนายาโควิด-19

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000