10
shared

ทำดีได้ดี!! ทอม แฮงค์ และครอบครัวได้สัญชาติกรีก

28 กรกฎาคม 2563 11:43 404
ทำดีได้ดี!! ทอม แฮงค์ และครอบครัวได้สัญชาติกรีก

ทอม แฮงค์ส และครอบครัว ได้สัญชาติกรีก หลังจากมีส่วนช่วยระดมทุนดับไฟป่าครั้งใหญ่ในกรีซเมื่อปี 2018 แต่นายกฯ กรีซ กลับโดนวิจารณ์หนักหลังนำพาสปอร์ตไปมอบให้ถึงที่ด้วยเฮลิคอปเตอร์กองทัพ!!

มีข่าวว่า ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) พระเอกออสการ์รุ่นใหญ่ รวมถึง ริต้า วิลสัน (Rita Wilson) ดาราและโปรดิวเซอร์คนดังผู้เป็นภรรยา และลูกๆ อีก 2 คน ได้รับสัญชาติกรีก หลังมีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อระดมทุนช่วยดับไฟป่าครั้งใหญ่ใกล้กรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของประเทศกรีซ เมื่อปี 2018

อย่างไรก็ตาม ทางนายกรัฐมนตรีของกรีซและภริยา ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อย กรณีใช้เครื่องบินกองทัพเหมือนเป็นแท็กซี่ส่วนตัวในการนำเอาพาสปอร์ตกรีกไปมอบให้กับ ทอม แฮงค์ส และภรรยา ถึงเกาะแอนติปารอส (Antiparos) 


งานนี้โฆษกรัฐบาลกรีซ มีแถลงชี้แจงว่า เมื่อวันเสาร์ นายกรัฐมนตรีคิเรียกอส มิตโซตากิส (Kyriakos Mitsotakis) และภริยา อาศัยเที่ยวบินพาณิชย์เพื่อไปยังเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะแอนติปารอส ซึ่ง ทอม แฮงค์ส มีบ้านพักตากอากาศอยู่ที่นั่น เพื่อมอบพาสปอร์ตกรีกดังกล่าว จากนั้นถึงได้โดยสารเฮลิคอปเตอร์กองทัพไปยังโรงละครโบราณเอพิดอรัส (Epidaurus) ในวันอาทิตย์

ในส่วนของ ทอม แฮงค์ส ถือเป็นพระเอกฮอลลีวูดที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องการมีจิตอาสาชอบช่วยสังคมมาช้านาน ล่าสุดหลังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตัวเขาและภรรยาก็ได้บริจาคพลาสม่าหลายครั้งหวังมีส่วนช่วยพัฒนายารักษาไวรัสชนิดนี้ ไม่นับรวมที่ได้มอบพิมพ์ดีดสุดหวงเป็นกำลังใจให้เด็กชายชาวออสซี่ที่ถูกล้อเลียนเพราะมีชื่อจริงว่า โคโรน่า (Corona) ช่วงที่ไวรัสระบาดหนัก และล่าสุดเขายังประกาศย้ำชัดว่าไม่ให้ค่ากับคนที่ไม่คิดสวมแมสก์เพื่อป้องกันตัวเองและผู้อื่นจากไวรัสโควิด-19 เพราะมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไร้จิดสำนึก


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- โควิดยังแรง!! ทอม แฮงค์ เผยยังไม่รู้จะได้กลับไปถ่ายหนังเมื่อไหร่

- ฮอลลีวูดผวาโควิด-19 หลัง ทอม แฮงค์ และภรรยาติดเชื้อ

- วัคซีนแฮงค์!! ทอม แฮงค์ และภรรยา บริจาคเลือดเพื่อพัฒนายาโควิด-19

- แด่เด็กชายโคโรนา!! ทอม แฮงค์ ส่งมอบพิมพ์ดีดสุดหวงแด่เด็กน้อยชาวออสซี่

- โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ ดาราคนสุดท้ายจากหนัง Gone with the Wind เสียชีวิตวัย 104 ปี!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000