9
shared

เปิดใจพี่ชาย "ต่าย มนัสนัน" จัดพิธีฌาปนกิจ เก็บกระดูก 100 วันรอทำบุญ

27 กรกฎาคม 2563 17:23 2061
เปิดใจพี่ชาย "ต่าย มนัสนัน" จัดพิธีฌาปนกิจ เก็บกระดูก 100 วันรอทำบุญ

พี่ชาย "ต่าย มนัสนัน" เล่าบรรยากาศพิธีฌาปณกิจศพต่าย พร้อมเผยกำหนดการทำบุญ 100 วัน ก่อนนำอัฐิไปลอยอังคาร

  หลังข่าวเศร้าอดีตนางแบบและดาราตัวประกอบชื่อดัง วัย 35 ปี  "ต่าย มนัสนัน" ที่เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง แสนสนิทศิษย์ส่ายหน้าและโกยเถอะโยม ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในบ้านพักของเพื่อนบ้านที่ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทางครอบครัวได้เดินทางไปรับศพต่าย ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดพระประทานพร ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ท่ามกลางบรรยากาศอันโศกเศร้าของครอบครัว 


  โดยเมื่อวานนี้ (26 ก.ค.63) ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ "ต่าย มนัสนัน" ณ วัดพระประทานพร ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  โดยบรรยากาศภายในงานมีครอบครัว ป้า พี่ชาย และลูกสาวของต่าย น้องโดนัท วัย 7 ขวบ รวมถึงญาติๆมาร่วมงานด้วย โดย "พี่โต๊ด" พี่ชายของนักแสดงสาว ได้เล่าบรรยากาศพิธีฌาปนกิจกับทีมข่าวว่า

  "พิธีก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจเป็นปกติอยู่แล้ว ส่วนความรู้สึกของลูกของต่าย จริงๆเขาก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ทีนี้พอตอนที่เปิดโลงจะเอาเข้าเตาเผาเนี่ย เขาก็ร้องไห้เลยครับ เราก็ไม่ได้พูดอะไรมาก เขายังเด็กอยู่ เราก็ยังไม่อยากให้เขารับรู้ว่าแม่เขาเสียแล้ว แต่ว่าเขาก็คงพอจะรู้แล้วแหละว่าคงไม่ได้เจอแม่อีกแล้ว แต่ว่าตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วครับ"


ช่วงเช้ามีพิธีเก็บอัฐิด้วยใช่มั้ย?

   "ใช่ครับ ผมพึ่งไปเก็บกระดูกน้องมาเมื่อเช้า หลังจากนี้ก็ต้องเก็บกระดูกไว้ก่อนครับ พอครบ 100 วัน ทางญาติพ่อผมจะมาทำบุญ 100 วัน แล้วค่อยนำกระดูกไปลอยอังคาร ส่วนสถานที่ลอยอังคารต้องดูอีกทีนึง แต่ว่ากำหนดการวันทำบุญ 100 วัน แน่ๆน่าจะ 1 พฤศจิกายนครับ"

ต่อจากนี้ลูกของต่ายใครจะเป็นคนดูแลต่อไป?

   "ผมก็เลี้ยงดูมาตลอดอยู่แล้วครับ ก็อยู่กับพ่อเนี่ยแหละครับ แล้วก็อาผม ผมก็คอยส่งเงินมาให้ครับ เพียงแต่ช่วงนี้มันติดโควิดแล้วผมก็ไม่ได้ทำงานเลยไม่มีให้ ตอนนี้น้องก็เรียนอยู่ชั้น ป.1 แล้ว พึ่งเข้าเรียนพึ่งเปิดเทอมเนี่ย ก็ขยันร่าเริงปกติครับ"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ช็อก! อดีตดารา "ต่าย มนัสนันท์" เสียชีวิต คาดอาการป่วยกำเริบ!

- เผยภาพสุดท้าย "ต่าย มนัสนันท์" ก่อนเสียชีวิต!

- ลูกสาว “ต่าย มนัสนันท์” บอกลาแม่ ไม่ต้องเป็นห่วง หนูจะเป็นเด็กดี!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com