14
shared

โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ ดาราคนสุดท้ายจากหนัง Gone with the Wind เสียชีวิตวัย 104 ปี!!

27 กรกฎาคม 2563 10:29 667
โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ ดาราคนสุดท้ายจากหนัง Gone with the Wind เสียชีวิตวัย 104 ปี!!

สิ้นแล้ว โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ วัย 104 ปี หนึ่งในนักแสดงระดับไอค่อนจากยุคทองของฮอลลีวูดและดาราคนสุดท้ายจากหนังวิมานลอย (Gone with the Wind)!!

ถัดจาก เคิร์ก ดักลาส (Kirk Douglas) ซึ่งเสียชีวิตไปในวัย 103 ปี เมื่อดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในปีนี้วงการบันเทิงโลกต้องสูญเสียนักแสดงคนสำคัญแห่งยุคทองของฮอลลีวูดไปอีกหนึ่งคน เธอคนนั้นคือ โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ (Olivia de Havilland) วัย 104 ปี

โดยทางตัวแทนเปิดเผยว่า นักแสดงหญิงระดับไอค่อนแห่งฮอลลีวูดรายนี้ สิ้นลมขณะนอนหลับที่บ้านพักในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดย โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ นั้นยังถือเป็นดาราจากหนังวิมานลอย หรือ Gone with the Wind ที่ยังมีชีวิต นอกเหนือจากที่เป็นหนึ่งในนักแสดงแถวหน้าจากยุคทองของฮอลลีวูดไม่กี่คนที่ยังอยู่มาถึงปัจจุบัน


นักแสดงหญิงเชื้อสายอังกฤษ-อเมริกันผู้นี้ มีผลงานในฮอลลีวูดไม่ถึง 50 เรื่อง นับแต่คร่ำหวอดในวงการมาตั้งแต่ทศวรรษ 1930 แต่ผลงานของเธอล้วนเป็นที่จดจำ โดยเฉพาะบท เมลานี แฮมิลตัน (Melanie Hamilton) จากหนัง Gone with the Wind (1939) ที่ส่งเธอมีลุ้นรางวัลออสการ์ครั้งแรกในสาขาดาราสมทบหญิง

โดยถัดจากนั้นเธอก้าวขึ้นคว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงมาครอง จากบทบาทในหนัง To Each His Own (1946) และออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงจากหนัง The Heiress (1949) รวมแล้ว โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ ผ่านเข้าชิงรางวัลออสการ์มา 5 ครั้ง 


ไม่เพียงประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ ยังเป็นที่จดจำจากการชนะคดีที่เธอยื่นฟ้องค่ายหนังดัง กรณีบังคับขู่เข็ญให้เธอเล่นหนังของค่าย จนต่อมามีการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้ค่ายหนังเซ็นสัญญาผูกขาดหรือบังคับนักแสดงให้เล่นหนังโดยอีกฝ่ายไม่ยินยอม โดยกฎหมายนี้รู้จักกันในนาม กฎหมาย เดอะ ฮาวิลแลนด์ (De Havilland Law)

และนอกจาก โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ แล้ว โจน ฟอนเทน (Joan Fontaine) น้องสาวร่วมบิดามารดาของเธอ ก็ถือเป็นอีกอีกนางเอกดาวค้างฟ้าจากยุคทองของฮอลลีวูดเช่นกัน โดยปัจจุบัน โจน ฟอนเทน เจ้าของรางวัลออสการ์จากหนัง Suspicion (1941) มีวัย 96 ปีPhoto Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- พอล กรีน มือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวง Fleetwood Mac เสียชีวิต!!

- ช่วยลูกรอดแต่ตัวเองจมน้ำดับ?!! ยืนยันศพที่พบในทะเลสาบพิรูคือ นายา ริเวร่า

- คาดยิงตัวตาย!! เบนจามิน คีโอ หลานชาย เอลวิส เพรสลีย์ ลาโลกวัยเพียง 27 ปี

- พ่ายมะเร็ง!! เคลลี่ เพรสตั้น ภรรยา จอห์น ทราโวลต้า เสียชีวิตในวัย 57 ปี

- ไม่เป็นไรนะ ฮารา!! เปิดไดอารี่แสนเศร้าของ คูฮารา ไอด้อลผู้ล่วงลับ

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000