2
shared

"คุณชายอดัม" ฝากถึงดาราห่วงภาพลักษณ์ จนกลายเป็นสมมุติเทพ?

26 กรกฎาคม 2563 14:50 166
"คุณชายอดัม" ฝากถึงดาราห่วงภาพลักษณ์ จนกลายเป็นสมมุติเทพ?

"ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล" โพสต์ข้อคิดสะกิดใจ ถึงศิลปิน-ดาราบางคนห่วงภาพลักษณ์เกินไปจนกระทั่งคนทั่วไปเข้าไม่ถึง

คงต้องยอมรับกันว่า ศิลปิน-ดาราหน้าใหม่บ้านเราแจ้งเกิดกันขึ้นมาเยอะมาก อย่าง "เน็ตไอดอล" บางคนก็มีชื่อเสียงเพียงเวลาแค่ชั่วข้ามคืนเท่านั้น ผ่านสื่อโซเชี่ยลที่เข้าถึงได้ง่ายมากสำหรับทุกคน

ซึ่งการที่อยู่ๆมีชื่อเสียงขึ้นมา อาจทำให้ยังปรับตัวไม่ทัน ทำตัวไม่ถูก หรือแม้แต่ดาราที่อยู่มานานบางทีก็มีพัฒนาการในการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปเหมือนกัน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ "ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล" ลูกชายของ "ท่านมุ้ย-หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล" ได้โพสต์ข้อความที่น่าคิดตามไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า..

เดี๋ยวนี้นักแสดงห่วงภาพลักษณ์เกินไปจนกระทั่งคนทั่วไปเข้าไปคุยหรือถ่ายภาพด้วยไม่ได้ กลายเป็นสมมุติเทพไปโดยปริยายเพราะคิดว่ามันจะทำให้ชื่อเสียงโด่งดังและตนเองมีมูลค่าขึ้นมาได้

การที่เราเข้าใจสิ่งเหล่านี้ผิดมากเกินไปทำให้นักแสดงสมัยนี้เริ่มห่างไกลจากสภาพสังคมจริงๆจนกระทั่งเริ่มมีปัญหากับการอยู่ร่วมกับคนในสังคม ถ้าดังมากก็เป็น Superstar/Limelight Syndrome ส่วนคนที่ไม่ได้ดังขนาดนั้นก็กลายเป็นถูกสังคมอิ๊กนอร์ (Ignore) ใส่ ....พอมีเรื่องร้ายก็ไม่มีคนปกป้องหรือห่วงใยจริง

ช่วงหลังๆผมมองไปยังเกาหลีที่นักแสดงมีการฆ่าตัวตายเพิ่มขึ้นเยอะมาก .....นี่คือสิ่งที่นักแสดงไทยอยากจะไปอย่างนั้นหรือ ? สร้างระบบที่ทำร้ายเราในท้ายที่สุด

ผมจำได้ว่าลุงเอก สรพงษ์ก็ดังมากๆ พี่ท็อปก็ดังมากๆ ....แต่ก็เป็นคนที่เข้าถึงได้ง่ายและเป็นคนของมหาชนนะครับ นักแสดงดังยุคก่อนหน้าก็ไม่ใช่ดังน้อยนะ แต่ก็เป็นคนของมหาชนมากๆแล้วก็ยังมีพื้นที่ส่วนตัว (และไม่ใช่ส่วนตัวที่แบบบ้าๆบอๆนะครับ เพื่อนก็ยังถ่ายเซลฟี่ได้อะไรได้ ครอบครัวยังชวนไปเจอชาวบ้านได้ ฯลฯ)

บางคนยังไม่ได้ดังอะไรเลย เริ่มห่วงภาพลักษณ์ด้วยวิธีที่ผิดแล้ว ...นั่งหลังตรง ตอบคำถามด้วยความคิดยังไม่ได้มีทักษะที่จะทำได้ขนาดนั้นเลย แต่กลับมานั่งดูแต่เรื่องเปลือกนอกกันเป็นการใหญ่ ...Micro Managetment สุดๆ

นักแสดง/New Celebrity เลยกลายเป็นเหมือนไม้ล้มลุกกันหมด พอหมดค่าก็โดนสังคมทิ้งแบบเดียวกับที่เราเห็นว่าทำไมพระเอกนางเอกเมื่อ 15 ปีก่อนไม่มีใครพูดถึงอีกต่อไป .....นั่นคือสิ่งสำคัญก็คืออย่าให้ภาพลวงตาพวกนี้หลอกเอานะ เป็นวัยรุ่น เป็นไอจีไอดอล เป็นยูทูปเบอร์ เป็นนักร้องนักแสดง เป็นอะไรดังก็เป็น แต่ให้เป็นคนจริงๆด้วย

เพราะชื่อเสียงมันหายไปเมื่อถึงจุดนึง แต่ความเป็นคนเราไม่ควรหายไปตามกาลเวลาครับ พอหายแล้วมันจะกลายเป็นคนบ้า

ผมว่าผมเห็นคนบ้าเพราะความเป็นคนมันหายไป พอชื่อเสียงหายไปตามก็เพี้ยนกันหมดครับ .....เห็นตั้งแต่ผู้ใหญ่ยันเด็กเลยนะครับ

เลยแนะนำน้องๆว่าอย่าเป็นอะไรแบบนั้นเลยครับ..... เชื่อซักนิด อีก 20 ปีค่อยมาขอบคุณครับ ฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเฟซบุ๊ก : Chalermchatri Yukol


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- รวมช็อตฮา "ป๊อก-มาร์กี้"โชว์สวีทริมหาด แต่เหมือน"มีก้า-มีญ่า"จะไม่อิน
- สามีดีก็ต้องชม! "กุ๊บกิ๊บ" เซอร์ไพรส์หนัก "บี้" จัดคอร์สสปาสุดฟินให้
- "ทนายเจมส์" โพสต์ชวนคิดเรื่องการ "ฟ้องชู้" หลังให้คำแนะนำ "เป้ย ปานวาด"


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline