5
shared

"ทนายเจมส์" โพสต์ชวนคิดเรื่องการ "ฟ้องชู้" หลังให้คำแนะนำ "เป้ย ปานวาด"

26 กรกฎาคม 2563 12:04 2652
"ทนายเจมส์" โพสต์ชวนคิดเรื่องการ "ฟ้องชู้" หลังให้คำแนะนำ "เป้ย ปานวาด"

"ทนายเจมส์" โพสต์ให้ความรู้ชาวเน็ตเรื่อง "หลักฐานการฟ้องชู้" หลังเคยมีภาพคู่กับ "เป้ย ปานวาด"

ยังคงเป็นที่สนใจของชาวโซเชี่ยล เรื่องข่าวลือเกี่ยวกับ "นางร้ายลูกสอง" ที่สามีเจ้าชู้ไม่เลิก แอบซุ่มซุกกิ๊กพริตตี้ ทำเอาชาวโซเชี่ยลพากันจับตามาที่คู่ของนักแสดงสาว "เป้ย ปานวาด" และสามี "ป๊อป" นิธิ บุญยรัตกลิน เนื่องจากเคยมีข่าวทำนองนี้มาแล้ว

และก่อนหน้านี้สาว "เป้ย ปานวาด" ก็ได้มีการโพสต์ภาพคู่กับทนายสุดหล่อ "ทนายเจมส์" นิติธร แก้วโต พร้อมเอกสารกองโตตรงหน้า และได้เขียนข้อความประกอบไว้ว่า.. "ขอบคุณนะคะ @james.lk" ซึ่งทางด้าน  "ทนายเจมส์" ก็ได้เปิดเผยว่า สาวเป้ยมาปรึกษาเรื่องคดีครอบครัวที่กำลังเป็นข่าวอยู่จริง แต่หลังจากนั้นกระแสข่าวก็เริ่มเงียบๆลง

แต่ล่าสุด "ทนายเจมส์" ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องของหลักฐานประกอบการ "ฟ้องชู้" ทำเอาชาวเน็ตโยงไปว่าจะเกี่ยวข้องกับประเด็นที่นักแสดงสาวเคยเข้ามาปรึกษาหรือไม่ โดยมีเนื้อหาว่า..

"การฟ้องชู้ ต้องประกอบด้วย พยานหลักฐาน ดังนี้

1. พยานหลักฐานที่ยืนยันว่า "หญิงชู้ทราบดีว่า ชายมีเมียแล้ว" คือ นางมีเจตนาจะไปยุ่งของรักของหวงของชาวบ้าน จะเป็นประจำหรือชั่วครั้งชั่วคราว หลวงคงไม่มีใครยอม

"เสียทองเท่าหัว ไม่ยอมเสียผัวให้ใคร" ถ้าไม่มากพอ

2. พยานหลักฐานที่ยืนยันว่า สามีและหญิงชู้ แสดงตนโดยเปิดเผยว่า มีความสัมพันธ์กันเป็นพิเศษ ในทำนองชู้สาว มากกว่าที่จะรู้จักกันในฐานะลูกค้า เพื่อน เพื่อนร่วมงาน หรือบุคคลธรรมดาที่รู้จักกันทั่วไป

ส่วนแอบกินกัน อร่อยแบบลับๆ กินตับแบบมีชั้นเชิง
มันก็จะฟ้องยากหน่อยครับ แต่ถ้าจะฟ้องแบบเอามันส์ ก็ค่อยว่ากันอีกที

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 10842/2559

ทั้งก่อนและหลังจากจำเลยทราบว่า ท. มีโจทก์เป็นภริยาแล้ว จำเลยยังติดต่อคบหาสมาคมกับ ท. และติดตาม ท. มาถึงสถานที่ทำงาน อยู่ในห้องทำงานของ ท. และมีเพศสัมพันธ์กันซึ่งมิใช่ที่รโหฐาน ปกปิดมิดชิดไม่มีผู้ใดล่วงรู้ เมื่อคนงานและเพื่อนร่วมงาน ท. ทราบว่า ท. มีภริยาแล้วและพบเห็นจำเลยกับ ท. มาที่บริษัท โดยจำเลยแสดงตนโดยเปิดเผยว่าจำเลยกับ ท. มีความสัมพันธ์กันเป็นพิเศษ หลังจากจำเลยทราบว่า ท. มีภริยาแล้ว ย่อมทำให้วิญญูชนทั่วไปมีเหตุอันควรเชื่อและเข้าใจว่าจำเลยมีความสัมพันธ์ในทำนองชู้สาวกับ ท. มากกว่าที่จะรู้จักกันในฐานะลูกค้าหรือบุคคลธรรมดาที่รู้จักกันทั่วไป ข้อเท็จจริงฟังว่าจำเลยได้แสดงตนโดยเปิดเผยว่าจำเลยมีความสัมพันธ์กับ ท. สามีโจทก์ในทำนองชู้สาวตาม ป.พ.พ. มาตรา 1523 วรรคสอง แล้ว พฤติการณ์แห่งคดีที่ฟังยุติมาข้างต้นมิอาจแปลความว่า การกระทำของจำเลยมีลักษณะลักลอบมีเพศสัมพันธ์กับ ท. และพยายามปกปิดการกระทำให้ทราบกันตามลำพังระหว่างจำเลยกับ ท."อินสตาแกรม : ppanward / เฟซบุ๊ก : ทนายเจมส์ LK


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- จับตา "เป้ย ปานวาด" เคลื่อนไหวถ่ายรูปคู่ทนายดัง ชาวเน็ตถาม"ใช่อย่างที่คิดไหม?"
- "ป๊อป นิธิ"โพสต์ครั้งแรก ส่งตรงข้อความซึ้งถึง "เป้ย ปานวาด"
- "เป้ย ปานวาด"ถูกโยงข่าวนางร้ายสามีเจ้าชู้ไม่เลิก เคลื่อนไหวบอกรักลูกๆ


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline