25
shared

พอล กรีน มือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวง Fleetwood Mac เสียชีวิต!!

26 กรกฎาคม 2563 10:53 154
พอล กรีน มือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวง Fleetwood Mac เสียชีวิต!!

พอล กรีน สุดยอดมือกีตาร์บลูส์, นักร้อง, นักเขียนเพลงระดับตำนานแห่งร็อคแบนด์วง Fleetwood Mac เสียชีวิตในวัย 73 ปี

ปีเตอร์ กรีน (Peter Green) อดีตมือกีตาร์แนวบลูส์ระดับตำนานแห่งวง Fleetwood Mac ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 73 ปี ที่เกาะแคนเวย์ มณฑลเอสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยทางตัวแทนของมือกีตาร์ผู้ล่วงลับเผยว่า ปีเตอร์ กรีน ได้เสียชีวิตอย่างสงบในขณะกำลังนอนหลับ โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าเขาเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด


ปีเตอร์ กรีน ถือเป็นมือกีตาร์ระดับตำนานแห่งวงการเพลงบลูส์ของสหราชอาณาจักร ซึ่งนอกจากจะเป็นมือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวง Fleetwood Mac แล้วเขายังเป็นนักแต่งเพลงผู้เก่งกาจและเป็นผู้แต่งเพลงระดับตำนานอย่าง Oh Well ของวง Fleetwood Mac และเพลง Black Magic Woman ซึ่งกลายเป็นเพลงฮิตเพลงหนึ่งของ คาร์ลอส ซานตาน่า (Carlos Santana) ด้วย

โดยครั้งหนึ่งมือกีตาร์แนวบลูส์ระดับประมาจารย์ผู้ล่วงลับ บี.บี. คง (B.B. King) เคยพูดถึงการเล่นกีตาร์ของ ปีเตอร์ กรีน ว่าเป็นมือกีตาร์ที่เล่นกีตาร์ในโทนที่หวานที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมาและเขาเป็นมือกีตาร์เพียงคนเดียวในโลกที่ทำให้เขาชุ่มเหงื่อได้ด้วยความทึ่งในฝีมือการเล่นกีตาร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว


มิค ฟลีทวูด (Mick Fleetwood) สมาชิกคนปัจจุบันของวง Fleetwood Mac เคยให้สัมภาษณ์ว่า ปีเตอร์ กรีน มีส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้วง Fleetwood Mac เป็นที่จดจำในฐานะวงร็อคที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดวงหนึ่งของโลก ด้วยทักษะการเล่นกีตาร์ที่ไม่ธรรมดาของเขา

โดยก่อนจะก่อตั้งวง Fleetwood Mac นั้น ปีเตอร์ กรีน ที่เล่นกีตาร์มาตั้งแต่อายุ 10 ขวบก็สร้างชื่อให้กับตัวเองตั้งแต่ปี 1996 ด้วยการเข้ามาเล่นกีตาร์แทน เอริก แคลปตัน (Eric Clapton) ในวง John Mayall’s Bluesbreakers และในช่วงที่เล่นอยู่กับวงบลูส์ระดับตำนานวงนี้เขาก็ได้ชักชวน มิค ฟลีทวูด มาร่วมวง รวมถึง จอห์น แม็ควี (John McVie) มาเล่นในตำแหน่งมือเบส

หลังจากนั้นทั้ง 3 คนได้ออกมาตั้งวงใหม่ชื่อว่า Peter Green’s Fleetwood Mac และมีผลงานอัลบั้มแรกคือ Fleetwood Mac ออกวางจำหน่ายในปี 1968 โดยเพลงในอัลบั้มนี้รวม 4 เพลง ซึ่งรวมถึงเพลงฮิตอย่าง Long Grey Mare สามารถอยู่ในชาร์ตเพลงฮิตของสหราชอาณาจักรได้นานถึง 13 เดือน แต่หลังจากที่เป็นสมาชิกวงได้เพียง 4 ปี ปีเตอร์ กรีน ก็ได้อำลาวงไปในปี 1971


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เกือบ200ล้าน!! เคิร์ท โคเบน กับกีต้าร์ที่แพงที่สุดในโลก

- เมียเก่าฟ้อง120ล้าน!! เอลตัน จอห์น ตีแผ่ชีวิตคู่ลงหนังสือไม่บอกกล่าว

- เหลืออด!! แฮร์รี่ - เมแกน ฟ้องปาปารัสซี่แอบถ่ายโอรสอาร์ชี่

- แอมเบอร์ เฮิร์ด ยืนยันต่อศาลไม่ได้เล่นชู้!!

- ฮยอนบิน งานพรีเซนเตอร์รุมค่าตัวขั้นต่ำ 1 ล้านดอลล่าร์!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000