15
shared

เตือนภัยมิจฉาชีพ! ย่องเอาประกาศขายติดตามบ้านถ่ายรูป เจ้าของงงไม่รู้เรื่อง

25 กรกฎาคม 2563 13:32 2356
เตือนภัยมิจฉาชีพ! ย่องเอาประกาศขายติดตามบ้านถ่ายรูป เจ้าของงงไม่รู้เรื่อง

หนุ่มเจ้าของบ้านสุดงงอยู่ๆเจอชายแปลกหน้าเอาบ้านประกาศขายติดหน้าบ้านแล้วถ่ายรูป หวั่นเป็นมิจฉาชีพไปหลอกลวงคนอื่น ขึ้นโรงพักแจ้งความแล้ว

วันนี้ ( 25 ก.ค. 63 )นายสธนธร  ศรีเปารยะ อายุ 39 ปี ชาวสมุทรปราการ ได้หอบเอกสารเข้าพบเพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ พ.ต.ท.วุฒิ พุฒิพานนท์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก หลังจากบ้านของตนเองที่พักอาศัยอยู่ทุกวันอยู่ๆ ได้มีคนเอาป้ายมาติดประกาศขายไว้ที่หน้าบ้าน โดยที่ตนเองไม่รู้เรื่อง ซึ่งมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ที่หน้าบ้านบันทึกใบหน้าของคนที่เอาป้ายมาติดเอาไว้ได้ 


 

 

นายสธนธร ได้เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ขณะที่ตนและแฟนสาวไปออกไปทำงาน และปิดบ้านเอาไว้อยู่ ๆ ได้มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์เข้ามาถามว่าตนจะขายบ้านเหรอ ขายเท่าไหร่ ทำให้ตนตกใจและบอกว่าไม่ได้ขาย แต่เพื่อนบ้านยืนยันว่ามีป้ายประกาศขายติดอยู่ที่หน้าบ้านพร้อมถ่ายรูปส่งมาให้ตนดู ตนจึงรีบขับรถกลับมาดู พบว่าไม่มีป้ายดังกล่าวแล้ว และได้รับแจ้งว่ามีบ้านที่อยู่ในซอยเดียวกันแต่อยู่บ้านซอยก็มีคนเอาป้ายลักษณ์เดียวกันมาปิดไว้ที่หน้าบ้านเหมือนกัน 
ซึ่งที่บ้านหลังดังกล่าวได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่หน้าบ้านและบันทึกภาพคนที่นำมาติดเอาไว้ได้ ซึ่งเป็นผู้ชายที่เอามาป้ายมาติด และผู้หญิงใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปก่อนที่จะเดินออกไป ซึ่งป้ายประกาศขายมีข้อความเหมือนที่เพื่อนบ้านส่งรูปมาให้ดู ซึ่งมีข้อความว่า เจ้าของขายเอง ราคา-ถูก บ้าน-สวย และเบอร์โทร 


 ตนจึงได้ขับรถตระเวนหาในหมู่บ้านได้พบคนที่เอาป้ายมาติดอยู่ในซอย 4 ในหมู่บ้านที่ตนอยู่ เหมือนเขากำลังตระเวนเข้าตามซอย ซึ่งตนคิดว่าบ้านหลังไหนที่รีโนเวทใหม่ ตนว่าเข้าน่าจะจะเป็นการแปะป้ายและถ่ายรูปอะไรประมาณนี้ ตนก็ออกตามหาจนกระทั่งไปพบ 3 ผู้ต้องสงสัย เป็นชาย 1 หญิง 2 ตนก็เลยเข้าไปถามว่าติดทำไมติดได้ด้วยเหรอ เขาก็บอกว่าขอติดเพื่อที่จะเอาไปประเมินราคา 
ตนก็ตอบว่ามันใช่เหรอ มันคือหลักการที่ถูกต้องหรือเปล่ากับนายหน้าขายบ้าน เพราะเขาอยู่ในกลุ่มของขายบ้านมือสอง และยังมีคนแจ้งว่าเขาเอาโลโก้ของบริษัท เดอะ เบสท์ ไปใช้ด้วยโดยทางบริษัท เดอะ เบสท์ จะเดินทางมาแจ้งความไปแล้ว ตนก็เลยมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ตอนก็อยากถามว่าสิทธิของเจ้าของบ้านอยู่ไหน อยู่ดี ๆ ก็มีคนเอาป้ายประกาศขายบ้านที่ตนเองพักอาศัยอยู่ทุกวันมาติด ซึ่งบ้านหลังนี้ตนและครอบครัวก็พักอาศัยอยู่ทุกวัน และเกรงว่าคนที่นำป้ายมาติดจะนำรูปที่มีป้ายประกาศขายไปหลอกขายให้ชาวบ้าน และอีกอย่างหนึ่งอาจะทำให้คนภายนอกเข้าใจผิดดูแคลนครอบครัวตนขณะที่ น.ส.ศิวพร  แก้วแสงจันทร์ อายุ 27 ปี ซึ่งได้รับมอบอำนาจบริษัท เดอะ เบสท์ พร็อร์ตี้ เอเจน จำกัด ให้เข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า มีผู้แอบอ้างนำป้ายซึ่งมีชื่อบริษัท เดอะ เบสท์ พร็อร์ตี้ เอเจน จำกัด ไปประกาศขายอาคารที่อยู่อาศัยโดยการกระทำดังกล่าวทางบริษัท ฯ ไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการประกาศขายอาคารที่อยู่อาศัยหลังดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งทางบริษัท เกรงว่าจะเกิดความเสียหายต่อบริษัท จึงได้มาแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐาน
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline