2
shared

แม้รู้สึกผิด!แลมพาร์ดยันไม่ขอโทษ ชี้สตาฟฟ์ลิเวอร์พูลทำเลยเถิด

25 กรกฎาคม 2563 11:15 385
แม้รู้สึกผิด!แลมพาร์ดยันไม่ขอโทษ ชี้สตาฟฟ์ลิเวอร์พูลทำเลยเถิด

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือเชลซี ยอมรับว่ารู้สึกผิดที่พูดหยาบคายระหว่างเกมที่แพ้ ลิเวอร์พูล แต่ยืนกรานไม่คิดขอโทษที่จวกซุ้มม้านั่งสำรอง"หงส์แดง" แบบดุเดือดเหตุสตาฟฟ์"หงส์แดง" ทำผิดกฎและทำเลยเถิด

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือเชลซียืนยันสตาฟฟ์โค้ชของ ลิเวอร์พูล ทำผิดกฎเกี่ยวกับการสั่งการจากข้างสนามและทำเลยเถิดจึงไม่มีเหตุผลที่เขาต้องขอโทษกับการแสดงพฤติกรรมดุเดือดปกป้องลูกทีมระหว่างเกม แพ้ ลิเวอร์พูล 3-5 เมื่อวันพุธที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แต่ขอโทษที่ใช้คำหยาบคาย

แลมพาร์ดไม่พอใจกับการทำหน้าที่ของกรรมการที่ให้ฟาวล์ลิเวอร์พูลจนเป็นที่มาของประตูนำ 2-0 ซึ่งในจังหวะนั้นสตาฟฟ์โค้ชบางคนของ ลิเวอร์พูล ลุกขึ้นมาตะโกนแย้ง แลมพาร์ด ซึ่งกุนซือสิงห์บลูส์อ้างว่ามีคนยิ้มเยาะเย้ยใส่เขาด้วย

จากพฤติกรรมดังกล่าวของสตาฟฟ์หงส์แดงทำให้ แลมพาร์ด โมโหมากนถึงขั้นตวาดอย่างหนัก ถึงแม้ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลพยายามพูดให้ แลมพาร์ด สงบสติลง แต่กุนซือเชลซี ยังระเบิดอารมณ์อย่างต่อเนื่องจนถึงขั้นเผลอสบถใส่ คล็อปป์ ด้วย

แลมพาร์ด เผยว่า "ผมยอมรับว่าผมรู้สึกเสียใจที่พูดหยาบคายออกไป จังหวะนั้นมันถูกนำมาเล่นซ้ำบนโซเชียลมีเดียเยอะมาก และผมตระหนักถึงเรื่องนั้นเป็นอย่างดี ผมมีลูกสาว 2 คน และพวกเธอเล่นโซเชียลมีเดียด้วย ดังนั้นผมจึงรู้สึกเสียใจที่ใช้คำหยาบคายแบบนั้น"

"อย่างไรก็ตาม ในแง่ของการที่ผมแสดงอารมณ์ร่วมแบบนั้นเพื่อปกป้องทีมของผมแล้ว ผมต้องขอบอกว่าผมไม่คิดที่จะขอโทษ แน่นอนว่าผมน่าจะรับมือกับมันในแบบที่ต่างออกไปด้วยการไม่พูดหยาบคายแบบนั้น"

"ผมไม่ได้หงุดหงิดกับการฉลองของ ลิเวอร์พูล ผมไม่ได้รู้สึกอย่างนั้นแม้แต่นิดเดียว ลิเวอร์พูล สมควรจะฉลองให้มากที่สุดตามที่พวกเขาต้องการ เมื่อพิจารณาถึงผลงานที่พวกเขาทำได้มาตลอดทั้งฤดูกาล พวกเขาสามารถฉลองตามแบบที่ทำหลังจบเกมได้ พวกเขาสามารถฉลองทุกประตูที่พวกเขาทำได้ เหมือนที่พวกเขาฉลองกันอย่างเต็มที่ในตอนที่การันตีการได้แชมป์เมื่อ 1 เดือนก่อน และพวกเขาสมควรได้ฉลองร่วมกับแฟนๆ อีก 1 ครั้งตามที่พวกเขาพูดกัน"

"ที่จริงผมไม่มีปัญหาที่จะไปดื่มเบียร์กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ และร่วมแสดงความยินดีกับสิ่งที่พวกเขาทำได้ในฤดูกาลนี้ แต่พฤติกรรมบางอย่างจากซุ้มม้านั่งสำรองของพวกเขาที่ทำให้ผมไม่ชอบใจ ผมไม่ได้โมโหกับการกระทำของ เจอร์เก้น คล็อปป์ คนที่ทำให้ผมไม่พอใจคือคนที่อยู่ในซุ้มม้านั่งสำรอง ผมรู้สึกว่าพวกเขาเลยเถิดเกินไป แต่มันจบไปแล้ว ในกีฬาฟุตบอลผู้จัดการทีมส่วนใหญ่ นักเตะหลายคน และบรรดาแฟนๆ จะมีอารมณ์ร่วมสูงเป็นธรรมดา ผมเสียใจกับภาษาที่ใช้ไป และผมไม่สนใจอดีต"

แลมพาร์ด ยืนยันว่าสตาฟฟ์โค้ชของ ลิเวอร์พูล ทำผิดกฎเกี่ยวกับการสั่งการจากข้างสนามอย่างชัดเจน "มันขัดกับกฎในการทำหน้าที่จากซุ้มม้านั่งสำรอง ผู้จัดการทีมจะเป็นคนประท้วงเรื่องคำตัดสิน ซึ่งมันอาจจะถูกหรือผิดก็ได้ แล้วจากนั้นคุณจะมาคุยกัน"

"แต่เมื่อมีคนกระโจนขึ้นมาจากซุ้มม้านั่งสำรองและอยากพูดกับผมจากอีกฝั่งหนึ่ง พร้อมกับยิ้มเยาะเย้ยใส่ผม แล้วจากนั้นยังทำอย่างนั้นต่ออีกพักหนึ่งมันถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎอย่างชัดเจน ผมไม่ได้โกรธ เจอร์เก้น คล็อปป์ แต่สตาฟฟ์ที่อยู่ด้านหลังเขาทำเลยเถิด และนั่นทำให้ผมหงุดหงิด"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมคำอำลา!เซนิตใกล้งาบลอฟเรนเสริมทัพ

เอาคืน!เปเรยร่าเหน็บ2สตาร์ลิเวอร์พูลพวกยโส

พรีเมียร์ลีกเคาะวันเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ 12 กันยายนนี้

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline