5
shared

ดวลมาจนเบื่อ! 'ตูเนซ' ชี้ชัดวิธีการหยุด 'เมสซี่' ในสนามแข่งขัน (คลิป)

23 กรกฎาคม 2563 23:40 393
ดวลมาจนเบื่อ! 'ตูเนซ' ชี้ชัดวิธีการหยุด 'เมสซี่' ในสนามแข่งขัน (คลิป)

ตูเนซ แชร์ประสบการณ์เคยวิ่งไล่กวด ลิโอเนล เมสซี่ สมัยเล่นใน ลา ลีกา โดยชี้ชัด หากต้องไล่ประกบตอนนี้ และดวลกัน 1-1 คงทำได้เพียงประนมมือแช่งให้ลื่นหรือลั่นเองเท่านั้น

วันนี้ (23 ก.ค. 63) อันเดรส ตูเนซ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟจอมแกร่ง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พ่อบุญทุ่มทีมใหม่แห่งศึกไทยลีก 1 เล่าเรื่องย้อนดีตสมัยดวลกับ ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ของบาร์เซโลนา บนเวที ลา ลีกา สเปน สมัยเล่นกับ เซลต้า บีโก้ โดยพูดติดตลก ถ้าดวลกัน 1-1 ทำได้เพียงประนมมือเพื่อให้เจ้าตัวทำบอลเสียเอง


แข้งวัย 33 ปี ย้ายจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ บีจี ในตลาดซื้อขายนักเตะรอบพิเศษครั้งนี้ ทว่าในอดีตเจ้าตัวเคยเล่นในลีกแข็งแกร่งเบอร์ต้นๆของโลก อย่าง ลา ลีกา มาแล้ว โดยเป็นนักเตะฝึกหัดของ เซลต้า บีโก้ ตั้งแต่อายุ 17 ปี ก่อนจะได้ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ในปี 2010 ด้วยวัย 23 ปี ก่อนจะพาทีมเลื่อนชั้นจาก เซกุนด้า ขึ้นมาอยู่บนลีกสูงสุดเมื่อปี 2012-2013 ทำให้มีโอกาสได้ดวลกับแข้งชื่อดังของโลกมากมาย ทั้ง เมสซี และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (เรอัล มาดริด)


อย่างไรก็ตาม ตูเนซ ได้เล่าย้อนอดีตถึงการดวลกับ เมสซี่ ในรายการ แตงโมลงปิยะพงษ์ยิง ว่า "มันแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหยุดเขา ยิ่งช่วงเวลานั้นเขากำลังพีคมาก คนอะไรยิงปีนึง 70 ประตู มันบ้าไปแล้ว ถ้าหากเจอตัวต่อตัว ผมก็คงทำได้เพียงประนมมือ ขอให้เขาลื่นหรือทำบอลลั่นเอง การจะหยุดเขาคือทำฟาวล์เท่านั้น แต่ถ้าถามจากมุมมองของผมนะ มันยากมาก เพราะต่อให้คุณหยุด เมสซี่ ได้ เขาก็ยังมี ชาบี กับ อิเนียสต้า ที่เคลื่อนตัวตลอด ถ้าจะให้ผมแนะนำคือ ต้องมีสมาธิตลอดเวลา หลุดไม่ได้แม้แต่เสี้ยววินาที การเข้าประกอบต้องมีตัวอื่นคอยซ้อนตลอด นั่นแหละครับอาจจะพอหยุดเขาได้บ้าง"


สำหรับ ตูเนซ เล่นกับ เซลต้าฯ ชุดใหญ่ระหว่างปี 2010-2013 ลง 93 นัด ยิง 3 ประตู ก่อนจะข้ามมาอยู่ประเทศไทยกับ บุรีรัมย์ ตั้งแต่ปี 2014 ก่อนจะกลายเป็นตำนาน และตัดสินใจมาอยู่กับ บีจี เมื่อสองเดือนที่แล้ว


คลิปการให้สัมภาษณ์ของตูเนซ

ขอบคุณคลิปจาก : แตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีพี่น้องในสนาม! 'ตูเนซ' คำรามใส่ 'สุภโชค-ศุฏณัฏฐ์' ก่อนดวลกัน

หายคาใจ! '9 เรื่องลับ' ของ 'อันเดรส ตูเนซ' ที่คุณอยากรู้ ?

กระทบชิ่ง! แฟนบุรีรัมย์ บุกถล่มเพจสโมสร 'ไหนบอกตูเนซกลับสเปน ?'