8
shared

สภาพจิตใจล่าสุด! "นุ๊ก สุทธิดา" หลังตรวจพบเซลล์มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

22 กรกฎาคม 2563 14:51 12520
สภาพจิตใจล่าสุด!  "นุ๊ก สุทธิดา" หลังตรวจพบเซลล์มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

"โก้ ธีรศักดิ์" อัพเดตอาการ "นุ๊ก สุทธิดา" ตรวจเจอเซลล์มะเร็งต่อมน้ำเหลือง หลังผ่าตัดไทรอยด์ พร้อมเผยเตรียมรับไปพักฟื้นที่อพาร์ทเมนท์วันศุกร์นี้

  หลังจากนักแสดงสาว "นุ๊ก สุทธิดา" ได้เข้ารับการผ่าตัดไทรอยด์บวม ซึ่งส่งผลกระทบกระเทือนกับเส้นเสียง ที่โรงพยาบาลเทพธารินทร์  โดยใช้เวลาผ่าตัดทั้งหมดกว่า 3 ชั่วโมงเต็ม เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมกับทำการเลาะต่อมน้ำเหลืองออกไปตรวจเพิ่มเนื่องจากมีสีที่ผิดปกติ

  และเมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา สาวนุ๊ก ได้ออกมาโพสต์ภาพสายข้อมือแจ้งการเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้งผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมแคปชั่นว่า "การรักษาขั้นที่ 2 ทานเคมีบำบัด #อย่าตกใจไป สบายดีมากๆ ร่าเริงเบอร์10 แต่ตอนนี้ขอพักก่อนนะคะ ไม่ได้มึนเคมี แต่อิ่มมากค่ะ เพราะทานไม่หยุดปากเลยตั้งแต่ 12.00 จนถึง 17.00 แล้วเดี๋ยวจะทำรีวิวห้องตะกั่วให้ชมนะคะ" ทำให้ชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม


ล่าสุดวันนี้ (22 ก.ค. 2563) ผู้จัดการส่วนตัวของสาวนุ๊ก ได้เปิดเผยถึงอาการล่าสุดของนักแสดงสาวกับทีมข่าวเรา โดยบอกว่า

  "ผลตรวจออกมาหลังจากที่ผ่าตัดไทรอยด์ ก็ทราบผลเลย พอตอนที่ไปเช็คไทรอยด์ แล้วเห็นว่าต่อมน้ำเหลืองมีความผิดปกติก็เลยเช็คด้วย พอเช็คก็เลยเจอเซลล์มะเร็ง ซึ่งตอนนี้ที่ตรวจพบเป็นแค่ขั้นเริ่มต้น ส่วนการรักษาตอนนี้ไม่ใช่การคีโม แต่เป็นการกลืนแร่ และทิ้งระยะประมาณ 2 อาทิตย์ เดือนนึงแล้วค่อยกลับมาเช็คอีกครั้งว่าหมดหรือยัง ถ้ายังต้องมีการกลับมากลืนแร่อีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ก็พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลจนถึงวันศุกร์นี้ (24ก.ค.63) จะออกจากโรงพยาบาล แต่นุ๊กจะไม่สามารถกลับไปอยู่ที่บ้านได้ ต้องไปอยู่ที่อพาร์ทเมนท์แทน  เพราะในตัวยังมีกัมมันตภาพรังสีในร่างกาย และถ้าไปโดนคนอื่นก็จะมีเอฟเฟกไปด้วย"

ส่วนสภาพจิตใจของ นุ๊ก ตอนนี้  ผู้จัดการก็เผยว่า

   "ก็โอเคนะ เขาก็ยังคุยเล่นอยู่เลย แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่แชทคุยกัน เพราะทำอะไรไม่ได้ เขาก็ได้แต่นั่งๆนอนๆ เพราะเวียนหัว คลื่นใส้ อาเจียนตลอดเวลา"


นอกจากนี้ทางด้าน "โก้ ธีรศักดิ์" ก็ได้เปิดใจเล่าถึงอาการของสาว "นุ๊ก สุทธิดา" กับทีมข่าวว่า

  "ทราบข่าวมาตั้งแต่ต้นแล้ว มีอะไรก็ปรึกษากัน เพราะรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กไม่ต่ำกว่า 30 ปีแล้ว ตอนที่เค้าบอกเราเค้าก็ไม่เครียดนะ เหมือนเค้าผ่านช่วงที่เครียดมานิดนึง แล้วด้วยวัยที่เราโตขึ้น มีสติมากขึ้นเราก็ต้องยอมรับความจริง คือมันเป็นเรื่องธรรมชาติเกี่ยวกับเจ็บป่วย"


ตอนที่ทราบข่าวตกใจมั้ย?

  "ก็ไม่ได้ตกใจนะครับ ก็เป็นห่วงมากกว่า เพราะต้องไปผ่าตัด เราก็ไปเยี่ยมไปดูหน้าห้องผ่าตัด อันนี้ตอนช่วงที่ผ่านมานะครับ จนวันที่ผ่าเสร็จเรียบร้อย ก็เจอกัน หลังจากนั้นเรายังไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน เหมือนการรักษาเฟสแรกมันผ่านไปด้วยดี ซึ่งเป็นสเต็ปสำคัญในเรื่องของการผ่าต่อมไทรอยด์ มันก็รู้สึกอารมณ์ลุ้นๆนะ ว่ามันจะผ่านไปได้ด้วยดีมั้ย ก็เป็นห่วงเค้ามากกว่าเกี่ยวกับการรักษาตอนนี้ก็ได้เข้าไปทำเคมีบำบัดที่ไม่มีใครสามารถเข้าพบได้ ก็ทั้งหมด 3 วัน วันนี้ก็เป็นวันแรกที่ต้องเก็บตัวอยู่ในห้อง 24 ชม. 3 วัน แต่หลังจากนั้นเราก็จะช่วยดูแลต่ออีก 7 วันเค้าก็จะมาให้เราช่วยดูแล เพราะที่บ้านเป็นอพาร์ทเมนท์ด้วยไง ก็จะมาอยู่กับเรา 7 วัน แล้วก็จะคอยดูแลหลังจากให้เคมีเสร็จครับ"

มีวิธีให้กำลังใจยังไงบ้าง?

  "ก็คิดว่าไม่ต้องให้ถึงเวลาที่จะต้องมาให้กำลังใจเนาะ คนป่วยหรือคนไม่สบาย เราก็พยายามทำทุกอย่างให้เป็นปกติ แล้วก็หาเรื่องอะไรที่คุยกันด้านบวกดีกว่า คุยแต่เรื่องดีๆ มันก็ทำให้เรามีความสุข บางทีอาจจะลืมเรื่องทุกข์ก็ได้ บางทีก็เป็นเรื่องของสัจธรรมธรรมดาครับ"


ขอบคุณภาพ IG nook_suttida

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com


True Visions 02-700-8000